Blog

Yamaha TFX 150 thế hệ mới sẽ được trang bị động cơ 155 VVA hiện đại hơn

  |   Tư vấn chọn xe - mua xe   |   Chưa có bình luận nào

Theo giới thạo tin tại Indonesia, có vẻ như Yamaha đang có kế hoạch nâng cấp cho dòng street fighter Xabre 150, còn có tên là Yamaha TFX 150 tại thị trường Việt Nam.

Có tổng cộng bốn mã là BR5, B5G, B9T và B8D. Trong đó, mã Yamaha BR5 được cho là mẫu sportbike R25 phiên bản mới, hai mã B5G và B9T hiện vẫn chưa rõ là mẫu xe nào. Nhưng đáng chú ý nhất là mã Yamaha B8D, có vẻ như mã này nhằm ám chỉ mẫu Xabre mới, ở thị trường Việt Nam có tên là TFX 150.

Yamaha TFX 150 có ngoại hình vô cùng khác biệt và nó mang trong mình triết lý thiết kế mới của Yamaha. Kiểu dáng streetfighter không thể lẫn với bất kỳ mẫu xe nào khác trên thị trường. Nếu để ý thì có thể thấy càng ngày thiết kế của nakedbike Yamaha càng mạnh mẽ hơn. Mạnh mẽ đến mức nhìn có vẻ hơi viễn tưởng một chút.

Theo giới thạo tin tại Indonesia thì nhiều khả năng Yamaha đang có ý định nâng cấp động cơ cho mẫu TFX 150. Cụ thể, khối động cơ hiện tại có thể được thay bằng động cơ 155cc VVA mà hãng cũng đang trang bị trên R15 mới hay Vixion R (FZ 155i). Nếu đây là sự thật thì mẫu Yamaha TFX 150 mới sẽ có nâng cấp rất đáng giá, đó là động cơ 155cc của Yamaha được tích hợp công nghệ Variable Valve Acutation. Động cơ mới vẫn có thiết kế 1 xylanh, dung tích 155cc, sản sinh công suất 19 mã lực và mômen xoắn cực đại 14,7 Nm.

Với công nghệ VVA này, khi tua máy đạt 6.000 vòng/phút, VVA được kích hoạt sẽ giúp xe có khả năng tăng tốc cực tốt ở vận tốc khoảng 40km/h. Đây thực sự là nâng cấp mà nhiều biker mong đợi, bởi thế hệ động cơ hiện tại vốn đã khá lỗi thời.

Tuy nhiên có vẻ như việc thay động cơ cho TFX 150 không hề đơn giản vì còn liên quan đến khung gầm. Vì vậy việc Yamaha chính thức ra mắt TFX 155 không phải là chuyện ngày một ngày hay, thậm chí có thể đến cuối năm nay thì TFX với động cơ 155 VVA mới chính thức ra mắt.

Ngoài thay đổi về động cơ, hiện vẫn chưa rõ Yamaha có thay đổi diện mạo của TFX 155 hay không. Có lẽ phải đợi thêm thông tin từ phía hãng  trước khi TFX 155 chính thức ra mắt.

Kuongngan.com

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96