Blog

Xe LEAD không đề được – Nguyên nhân và cách khắc phục

  |   Honda Lead, Tin tức, Tư vấn sử dụng   |   Chưa có bình luận nào

Có rất nhiều lý do khiến xe của bạn một ngày nào ấy lăn ra ốm, lý do chủ yếu gây nên hiện tượng này hầu hết là do các xe đã đến tuổi. Do đó, việc bấm đề xe đôi khi gây ra nhiều khó khăn, trục trặc cho bạn khi bận việc gấp mà xe không  đề được. Hiểu được vấn đề sẽ cho ra được cách giải quyết phù hợp vừa nhanh chóng mà lại vừa tiết kiệm. Tổng hợp cách khắc phục tình trạng xe LEAD không đề được dưới đây sẽ giải quyết được mọi thắc mắc, băn khoăn của bạn.

Trước khi phải đẩy chiếc xe của bạn đến bộ phận sửa chữa. Thì hãy tự đặt câu hỏi và giải quyết 3 trường sau.

Đọc thêm:

 

1. Xe LEAD không đề được do mất điện hoặc điện yếu

Độ sáng của đèn đồng hồ báo hiệu mức độ dòng điện trên xe

Độ sáng của đèn đồng hồ báo hiệu mức độ dòng điện trên xe

Còi xe mạnh yếu cũng phản ánh tình trạng điện của xe

Còi xe mạnh yếu cũng phản ánh tình trạng điện của xe

Kiểm chứng được nguyên nhân này rất đơn giản, bạn chỉ cần vặn chìa khóa lên, quan sát đèn xung quanh hoặc tiếng còi xe. 

  • Trong trường hợp nếu đèn không sáng hoặc điện yếu hơn so với bình thường thì bạn đã bắt được nguyên nhân của nó. 
  • Một trường hợp khác, nếu như vào ban ngày ánh sáng xe lòa khiến bạn  không dễ nhận biết được thì tiếng còi xe to hay nhỏ hơn bình thường cũng là cách khiến bạn kiểm tra được tình trạng này hiệu quả.

Và nếu như chính xác bạn đang gặp  tình trạng trên thì hãy khắc phục nó bằng cách thay thế bình ắc quy mới cho xe. Nếu bạn không thành thạo những thao tác này và sợ ảnh hưởng tới bộ đường điện trong xe thì có thể di chuyển xe đến cửa hàng sửa chữa xe máy uy tín.  

Đọc thêm:

 

2. Lỗi xe Lead không đề được do hỏng Bugi

Thông thường, để xe máy có thể hoạt động được sẽ phải phụ thuộc vào hai yếu tố chính đó là xăng gió và lửa (trừ khả năng cục máy hỏng). Trong đó, xăng gió là việc của bộ chế hòa khí hoặc phun xăng điện tử, còn lửa chính là điện đánh kích nổ trong buồng đốt thông qua bugi. Vì thế, trong trường hợp nếu bạn ấn đề và có cảm giác đề trên xe chạy, có hiện tượng rung lên nhưng máy không nổ thì nguyên nhân chính là do lỗi từ bộ phận bugi hoặc xăng gió. Bạn hãy tiến hành kiểm tra bugi trước xe có đánh lửa hay không, nếu không thì nên thay thế hoặc làm vệ sinh sạch sẽ. Còn ngược lại nếu bugi hoạt động bình thường thì hãy kiểm tra xăng gió theo chế hòa khí hoặc hệ thống phun xăng điện tử của xe Lead.

3. Xe lead ko đề được do chổi than đề củ đề bị mòn 

xe lead không đề được

Cấu tạo thông thương của củ đề xe máy

Tiếng “tạch tạch” này là tiếng của rơle trong thân xe do đã cấp lượng điện vào củ đề đủ nhưng củ đề không quay thì rơ le đề sẽ thông báo bằng cách đó. Lúc này bận hãy gõ thử vào củ đề rồi đề lại xem hiện tượng này còn không. Nếu vẫn còn di chuyển xe đến cửa hàng sửa xe để kiểm tra, vệ sinh và thay chổi than đề. Bởi chổi than đề hoặc củ đề có thể bị mòn hoặc hàn gỉ do xe lâu năm.

4. Có vấn đề ở công tắc phanh và công tắc chân chống 

xe lead không đề được

Chân chống các loại xe ga thường có công tắc cảm biến

Ở xe LEAD nói riêng và các loại xe ga nói chung thì công tắc phanh và công tắc chân chống sẽ được tích hợp vào xe để đảm bảo quá trình khởi động được an toàn hơn. Hai công tắc này tham gia chặt chẽ vào quá trình đề xe. Nên chỉ cần một bộ phận có vấn đề thì xe không thể khởi động được. Hơn hết đây cũng là hai bộ phận phải chịu nhiều tác động của mưa gió, bụi bẩn. 

Đọc thêm:

 

Cách khắc phục: 

  • Nên bạn hãy chú ý vệ sinh sạch sẽ 2 bộ phận này song song với việc bảo dưỡng bằng một số loại bình xịt như RP7 hay WD.

Bài viết trên đây hy vọng sẽ cung cấp những thông tin hữu ích giúp bạn đọc có thêm những kiến thức hiểu biết cũng như những kinh nghiệm nhằm khắc phục tình trạng xe LEAD không đề được.

Để được xem xe và tư vấn cụ thể về mức giá, hãy liên hệ ngay với Kường Ngân.

Công ty TNHH KD Xe máy Kường Ngân

Địa chỉ: 50A Trần Nhân Tông (18 Nguyễn Bỉnh Khiêm), Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tel: (+84.24) 39448282

Email: honda@kuongngan.com

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96