Blog

Tư vấn chọn xe Vision 2014 hay Yamaha Luvias 2014

  |   Honda Vision, So sánh - đánh giá xe, Tin tức, Yamaha Luvias   |   Chưa có bình luận nào

Đều nằm ở phân khúc xe tay ga cỡ nhỏ và mức giá tầm 30 triệu đồng, Honda Vision 2014 và Yamaha Luvias 2014 được coi là đối thủ ngang tài ngang sức bởi hai sản phẩm này có nhiều điểm tương đồng khiến những ai đang có nhu cầu sắm cho mình một chiếc xe ga phải khá đắn đo. Chúng ta hãy cùng so sánh Honda Vision 2014 và Yamaha Luvias 2014, từ đó rút ra những điểm mạnh điểm yếu của mỗi sản phẩm để có thể có những quyết định sáng suốt nhất, phù hợp với sở thích và nhu cầu của mỗi người trước khi đưa ra những quyết định chi tiêu.

yamaha_luvias_2014_va_honda_vision_2014

Tư vấn chọn xe Vision 2014 hay Yamaha Luvias 2014

So sánh Honda Vision 2014 và Yamaha Luvias 2014

So sánh Honda Vision 2014 và Yamaha Luvias 2014

Nhìn vào bảng so sánh ta có thể có cái nhìn tổng quan về 2 sản phẩm này:

Xét về kích thước và ngoại hình, cả Honda Vision và Luvias đều có các thông số gần tương đương nhau, tuy nhiên với phiên bản Vision mới ra mắt, sản phẩm này có vẻ nhỉnh hơn ở một vài chi tiết. Độ cao gầm của Vision đã được cải thiện so với bản cũ lên mức 139mm cao hơn Luvias (130) sẽ giúp di chuyển dễ dàng hơn và khi dắt lên vỉa hè, phù hợp với điều kiện đường xá tại Việt Nam.

Vision được sử dụng hệ thống phanh kết hợp Combi Brake giúp phân bổ đều lực phanh trước và sau còn Luvias chỉ sử dụng phanh thường, tuy nhiên hệ thống phanh của Luvias vẫn được đánh giá là khá nhẹ, lực bóp đều vẫn tạo cảm giác an toàn cho người dùng. Vision được trang bị lốp không săm, đây chắc chắn là tiện ích tốt cho người dùng vận hành ổn định và phù hợp trên nhiều địa hình.

Ở cùng phân khúc giá nhưng Luvias và Vision có dung tích xi lanh khác nhau, Vision là 108,2cc phân phối làm mát bằng không khí còn Luvias là 124,9cc làm mát bằng dung dịch. Nếu như ở phiên bản cũ cả 2 chiếc xe đều có cùng trọng lượng thì ở Vision mới chỉ còn nặng 99kg mà thôi, phù hợp với phái nữ trong việc dắt và sử dụng. Luvias nặng hơn nhưng có ưu thế mỗi khi nhấn ga nhờ momen cực đại lớn hơn, dung tích xi lanh lớn cũng khiến cho Luvias có công suất tối đa lớn hơn, mang lại cảm giác “bốc” hơn nhiều so với Vision.

Xét về giá bán, ưu thế thuộc về Luvias khi sản phẩm của Yamaha có giá thấp hơn Vision đến 2 triệu đồng, đó là căn cứ trên mức giá đề xuất của hãng sản xuất còn trên thực tế nhờ sức nóng khi vừa ra mắt của Vision mà chiếc xe này đang bị đội giá lên vài ba triệu đồng tại các đại lí ủy nhiệm (HEAD) của Honda, còn giá của Luvias không có nhiều biến động. Chế độ hậu mãi của Yamaha dài hơi hơn so với Honda cũng là một điểm đáng lưu ý khi quyết định mua xe.

Nhìn chung giữa Vision 2014 và Luvias 2014, mỗi chiếc xe có những điểm mạnh riêng nhưng vision sẽ phù hợp với những ai “lành tính” ưa kiểu dáng thanh lịch và truyền thống cùng khả năng tiết kiệm và không quá bốc, còn Luvias sẽ là lựa chọn dành cho những cô nàng hoặc anh chàng cá tính, thích sự trẻ trung năng động, khỏe khoắn.

Kường Ngân

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96