Blog

Cách Fix lỗi tăng cam Winner – Nguyên nhân, cách khắc phục

  |   Honda Winner 150cc, Honda Winner X, Tin tức, Tư vấn sử dụng   |   Chưa có bình luận nào

Nhiều người sử dụng dòng xe Honda Winner một thời gian dài thì phần động cơ sẽ xuất hiện những tiếng kêu lọc xọc rất khó chịu. Đây chính là do lỗi tăng cam Winner. Lỗi này có thể gây nên nhiều hậu quả khác nhau đối với sự vận hành của xe. Vậy làm sao để fix lỗi tăng cam Winner tốt nhất? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc.

1. Lỗi tăng cam Winner xảy ra như thế nào?

Điều dễ dàng nhất để nhận diện khi lỗi tăng cam Winner xảy ra trên chiếc “xế yêu” của bạn đó chính là động cơ trái của xe xuất hiện những tiếng kêu lọc xọc.

Tiếng kêu này xuất hiện rõ ràng nhất khi bạn bắt đầu nổ máy lần đầu tiên vào buổi sáng. Nếu lỗi tăng cam Winner chỉ hệ thì tiếng kêu này sẽ không còn khi xe đã khởi động được khoảng 10 phút và động cơ đã nóng lên.

Và ngược lại, nếu lỗi tăng cam Winner nặng thì bạn vẫn nghe thấy tiếng lọc xọc rõ ràng kể cả khi bạn đã nổ máy khá lâu. Lỗi này nặng không chỉ gây lên tiếng kêu nghe khó chịu mà còn sẽ tạo nên ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe.

Đọc thêm:

 

Lỗi tăng cam Winner trên xe Honda Winner

Lỗi tăng cam Winner trên xe Honda Winner

 

2. Nguyên nhân xảy ra lỗi tăng cam Winner

Chiếc xe Honda Winner có một khuyết điểm cơ bản là chúng có xích cam dài hơn so với các dòng xe Honda khác, vì thế xích cam có độ văng và độ dãn cũng lớn hơn. Và theo thời gian dài sử dụng, xích cam sẽ bị giãn và đập vào vỏ thành hộp gây lên những tiếng lọc xọc khó chịu.

Nếu xe có bộ tăng cam tốt thì sẽ hạn chết được điều này. Tuy nhiên, tăng cam của xe Winner hoạt động không được tốt, không đáp ứng được độ dão quá nhanh của xích cam, làm chúng gây ra các tiếng kêu hình thành nên lỗi tăng cam Winner.

Vì vậy nguyên nhân chính dẫn đến việc xảy ra lỗi tăng cam Winner chính là do xích cam dài và tăng cam không hoạt động tốt.

Xích cam của xe Honda Winner

Xích cam của xe Honda Winner

Đọc thêm:

 

3. Cách fix lỗi tăng cam Winner

Về cách fix lỗi tăng cam Winner thì có rất nhiều cách khác nhau tùy theo mức độ lỗi và khả năng của người sử dụng xe.

Đầu tiên, cách khắc phục lỗi tăng cam Winner đơn giản nhất, hiệu quả nhất đó là bạn thay cho xe một sợi xích cam mới. Đây cũng là cách fix lỗi này triệt để, nhanh chóng và bền bỉ nhất tuy nhiên lại khá tốn kém vì bạn sẽ mất trung bình khoảng 800.000 đồng cho một xích cam đôi mới.

Tuy nhiên, đây là cách để bạn dùng trong trường hợp lỗi tăng cam Winner quá nặng và bạn không còn lựa chọn nào khác.

Thứ hai, khi sợi xích cam nguyên bản của xe chưa đến mức quá dão, bạn có thể chọn cách tăng xích để tiếp tục sử dụng. Tuy nhiên cách này có một nhược điểm là khi bạn sử dụng được một thời gian không dài thì lỗi tăng cam Winner sẽ lại xuất hiện. Và đến lúc đó bạn vẫn cần đi thay một sợi xích cam mới.

Thứ ba, bạn xử lý cục tăng xích cam tự động của xe. Với loại thiết bị này thì bạn có các lựa chọn sau:

  • Thay một cục tăng cam tự động mới, nhưng vẫn là hệ thống tăng cam cũ nên sau đó lỗi tăng cam vẫn sẽ xuất hiện.
  • Reset lại cục tăng cam bằng cách tháo lắp ốc chụp bên ngoài. Cách này chỉ có hiệu quả trong một thời gian ngắn.
  • Thay thế cục tăng cam tự động Winner bằng cục tăng cam của các dòng xe khác có cùng kích thước. Các phiên bản thay thế này đều có hiệu quả tốt hơn so với cục tăng cam nguyên bản của xe Winner. Đây là một cách đơn giản mà bạn có thể xử lý triệt để lỗi tăng cam Winner.
Cục tăng cam Winner

Cục tăng cam Winner

Trên đây là tất cả các thông tin về lỗi tăng cam Winner. Mong rằng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông tin bổ ích và giúp những người đang có xe bị mắc lỗi tăng cam Winner tìm được giải pháp phù hợp.

Kường Ngân

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96