Blog
Honda Air Blade

Suzuki Impulse và Honda Air Blade: Kẻ tám lạng, người nửa cân | Kường Ngân

  |   Honda Air Blade, So sánh - đánh giá xe, Tin tức   |   Chưa có bình luận nào

Với sự ra mắt của Suzuki Impulse bên cạnh Honda Air Blade, phân khúc xe tay ga tầm trung ở thị trường Việt Nam có thêm một lựa chọn mới cho khách hàng.

Mặc dù là đối thủ của Honda Airblade hay Yamaha Nouvo nhưng Suzuki Impulse có giá thấp hơn kha khá, khoảng 7-8 triệu đồng. Khi thị trường đã quá quen với những Airblade hay Nouvo thì Impulse sẽ là một làn gió mới để khuấy động bầu không khí vốn đang yên ắng. Những so sánh xe máy giữa Suzuki Impulse và Honda Airblade dưới đây sẽ giúp người dùng có một cái nhìn tổng quan về 2 mẫu xe này.

1. Thiết kế

Về tổng thể, Impulse và Airblade có một hình dáng gần gần giống nhau, điển hình cho một chiếc xe tay ga có thể phù hợp cho cả nam lẫn nữ. Tuy nhiên Impulse gọn gàng hơn một chút so Airblade. Ở phần đầu, cụm đèn pha đôi càng tạo ra sự giống nhau ở cả 2 mẫu xe, tuy nhiên trên Impulse thì Suzuki chỉ dùng loại đèn Halogen thông thường, trong khi Airblade được trang bị đèn projector thấu kính hội tụ.

 

Honda Air Blade

2. Thiết kế của Impulse và Air Blade đều có nét giống nhau khi so sánh xe máy

Impulse được phối màu sắc đơn giản và không dán tem cầu kỳ. Cách Suzuki phối màu khá tinh tế, màu đỏ – đen, đỏ – bạc và xanh – trắng. Sự tương phản giữa các mảng màu sắc trên xe tạo cho nó dáng vẻ sang trọng. Suzuki Impulse được trang bị vành đúc 16”; trong khi Airblade dùng vành 14”. Cả 2 xe đều được trang bị phanh đĩa ở phía trước và phanh tang trống phía sau. Phanh đĩa của Impulse có 2 piston, trong khi Airblade có 1.

Kích thước của Impulse và Airblade gần tương đương nhau, chỉ chênh nhau có vài mm. Chiều cao yên của Suzuki Impulse là 770mm, còn Airblade là 777mm. Khoảng sáng gầm xe của Impulse là 135mm và Airblade là 133m. Về trọng lượng, Impulse và Airblade gần bằng nhau, chỉ chênh nhau có 1kg, lần lượt là 114kg và 113kg.

Đọc thêm:

 

3. Động cơ

Cả Suzuki Impulse và Honda Airblade đều được trang bị động cơ 125 phân khối, 1 xy lanh, 4 kỳ, 2 van, cam đơn. Dung tích thực có khác nhau một chút nhưng không đáng kể. Về sức mạnh thì Honda Airblade mạnh mẽ hơn với công suất 11 mã lực, còn Impulse là với 9,2 mã lực. Dù yếu hơn nhưng Impulse vẫn đủ sức mạnh để có thể vận hành tốt trong các điều kiện đường sá khác nhau, kể cả đường trường.

Cả 2 mẫu xe này đều dược trang bị hệ thống phun xăng điện tử, tuy nhiên Impulse lại làm mát bằng không khí, trong khi Airblade làm mát bằng chất lỏng. Dung tích bình xăng của Impulse là 5 lít, còn Airblade là 4,4 lít.

4. Tiện ích và công nghệ

Suzuki Impulse là mẫu xe dành riêng cho thị trường Việt Nam nên các kỹ sư của hãng này cũng mang đến những tiện ích đặc trưng, điển hình là xe có đến 4 hộc chứa đồ.Ngay sau yếm, dưới tay lái là hai hộc chứa đồ lộ thiên, có thể để những vật dụng hay dùng như khẩu trang hay vài thứ nho nhỏ khác, trên Airblade thì không có hộc chứa kiểu này.

Ngăn chứa đồ lớn nhất nằm dưới yên xe với dung tích 18 lít, đủ để bỏ 1 nón bảo hiểm trùm đầu hay 2 nón nửa đầu cùng vài vật dụng khác. Hộc chứa đồ dưới yên của Airblade lớn hơn một chút và cách bố trí cũng giúp chứa đồ nhiều hơn vì không bị vướng bình xăng, tuy nhiên Impulse lợi thế hơn vì có tới 4 hộc.

Ở bảng đồng hồ thì Airblade có nhiều tính năng hơn. Bên cạnh đồng hồ Analog báo tốc độ thì Airblade có thêm một màn hình LCD hiển thị ODO, thời gian và hành trình; Impulse không được trang bị tính năng này.

Kường Ngân

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96