Blog
Xe Vision ( trái ) và Janus ( phải )

So sánh xe Vision và Janus – Nên lựa chọn mẫu xe nào cho mình? 

  |   Honda Vision, So sánh - đánh giá xe, Tin tức   |   Chưa có bình luận nào

So sánh xe Vision và Janus vẫn đang là chủ đề hot của nhiều người dùng. Vậy xe nào sẽ là lựa chọn tốt nhất cho người tiêu dùng? Nếu bạn đang băn khoăn khi lựa chọn mua giữa 2 dòng xe này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có đánh giá tốt nhất về 2 dòng xe.

Xe Vision ( trái ) và Janus ( phải )

Xe Vision ( trái ) và Janus ( phải )

1. So sánh xe Vision và Janus 

Với những  bạn đang còn băn khoăn không biết nên lựa chọn loại xe nào thì hãy xem những so sánh, đánh giá cụ thể dưới đây. 

1.1 So sánh xe Vision và Janus về thiết kế

2 dòng xe này có thiết kế về kích thước và khối lượng gần như nhau. Tuy nhiên, xe Vision có thiết kế dạng khối và kiểu dáng thì hiện đại hơn. Còn xe Janus thì thiết kế theo hơi hướng của phong cách châu Âu với kiểu dáng nhỏ gọn, thanh lịch. 

Ngoài ra, gầm xe của xe Vision có nhỉnh hơn xe Janus một chút khoảng 4mm.

Xe Vision

Xe Vision

Xe Janus

Xe Janus

1.2 Về động cơ và khả năng vận hành

Xe Vision và xe Janus sử dụng động cơ khác nhau. Với xe Vision thì sử dụng động cơ với dung tích là 110cc, còn xe Janus thì sử dụng động cơ Blue Core.

Điểm tương đồng giữa 2 dòng xe này là đều có hệ thống phun xăng điện tử để tiết kiệm nhiên liệu và có sử dụng hệ thống khóa thông minh Smartkey để việc sử dụng xe an toàn, hiện đại hơn. 

Ngoài ra, cả 2 đều có chức năng tự động ngắt động cơ khi không điều khiển. Với Vision là hệ thống Idling Stop, còn với Janus là hệ thống SSS.

1.3 So sánh xe Vision và Janus về tiện ích, tính năng nổi bật

Phía trước của xe Vision có thiết kế 2 hộc chứa đồ, giúp cho người dùng có thể đựng các đồ cá nhân tiện lợi hơn. Mặt đồng hồ xe sử dụng 2 màu chủ đạo là đen và đỏ. Kim đồng hồ đỏ trên nền đen giúp cho người điều khiển dễ dàng theo dõi quá trình đi cũng như giám sát được các thông số trên xe dễ dàng, ví dụ như là mức độ xăng.

Về xe Janus thì đầu xe có thiết kế ấn tượng nổi trội với dải đèn LED ở giữa. Làm nổi bật xe và tăng phạm vi quan sát khi di chuyển trong bóng tối cho người điều khiển xe. Thiết kế chiều cao yên xe trung bình, phù hợp với mọi đối tượng khi sử dụng, tạo cảm giác thoải mái và kiểm soát xe tốt hơn cho người dùng.

1.4 Giá cả

Giá của 2 dòng xe này cũng không quá chênh lệch nhau. Với xe Vision thì có mức giá dao động từ 30 triệu đến 32 triệu đồng. Còn với xe Janus thì có giá thấp hơn, dao động từ 28 triệu đến 32 triệu đồng. Tùy vào các phiên bản và màu sắc của xe mà giá cả của chúng cũng có sự chênh lệch khác nhau. 

2. Nên mua xe Janus hay Vision

Cả 2 dòng xe tay ga này về kiểu dáng và động cơ đều tốt, thích hợp cho mọi người tiêu dùng. Tuy nhiên, tùy vào kinh tế của từng người mà sự lựa chọn mua xe cũng có sự khác nhau. Ngoài ra, kiểu dáng của 2 dòng xe này cũng có sự khác nhau tương đối lớn. Hãy lựa chọn mẫu xe mà mình cảm thấy ưng mắt nhất. 

Về cơ bản, cả 2 dòng xe này đều là những sản phẩm đáng mua cho người dùng. Tuy nhiên, để có thể sử dụng xe một cách tốt nhất và an toàn nhất thì bạn cần phải thường xuyên kiểm tra các thông số động cơ và vệ sinh chúng theo định kỳ.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ tới bạn đọc về vấn đề so sánh xe Vision và Janus. Mong rằng sau khi tham khảo bài viết bạn có thể lựa chọn chiếc xe phù hợp cho mình được tốt nhất, an toàn nhất. Hãy là người tiêu dùng thông minh.

Kường Ngân

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96