Blog
so sánh wave alpha và wave rsx

So sánh Wave Alpha và Wave RSX về thiết kế, động cơ

  |   Honda Wave RSX, So sánh - đánh giá xe, Tin tức   |   Chưa có bình luận nào

Rất nhiều người tiêu dùng yêu thích dòng xe Wave. Một trong những sản phẩm được nhiều người quan tâm là Wave Alpha và Wave RSX. Vậy hãy cùng so sánh Wave Alpha và Wave RSX để thấy sự khác biệt giữa 2 dòng xe này và lựa chọn được sản phẩm phù hợp với bạn nhé.

1. Về mặt thiết kế và ngoại hình xe

So sánh Wave Alpha và Wave RSX về thiết kế

So sánh Wave Alpha và Wave RSX về thiết kế

Nhìn chung, 2 dòng xe mang thiết kế đơn giản, giống các dòng xe số thông thường. Tuy nhiên, nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy sự khác biệt của chúng. Wave rsx có vẻ ngoài khá mạnh mẽ, đường nét sắc sảo. cắt gọt tinh tế. Đó là một điểm nhất cho phần đầu xe. 

Bên cạnh đó, wave alpha mang những đường nét bo tròn, màu sắc đơn giản, không có sự phối màu giống như dòng wave rsx. Hệ thống xi nhan của wave alpha được gói gọn cùng cụm đèn khiến xe trông gọn gàng và liền mạch. Đường viền bo tròn, tạo với yếm xe thành đường thẳng mang lại một khối hài hòa thống nhất cho xe.

2. So sánh Wave Alpha và Wave RSX về trang bị

Cụm đồng hồ của xe Wave Alpha (trái) và Wave RSX (phải)

Cụm đồng hồ của xe Wave Alpha (trái) và Wave RSX (phải)

Chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đồng hồ analog của 2 xe tương đối giống nhau. Chúng đều gồm lò xo phía sau và ống lồng phía trước. Tuy nhiên phía RSX đã có sự thay đổi về sắp xếp trông hiện đại hơn và cũng giúp người sử dụng dễ quan sát khi điều khiển xe.

3. Động cơ xe Alpha và RSX

Chúng ta có thể nhìn bảng phía dưới để thấy được động cơ khi so sánh Wave Alpha và Wave RSX

Wave Alpha:

  • Công suất nhanh nhạy lên tới 7500 vòng/phút, đạt 6,12kw
  • Tại 6000 vòng/phút, mô men xe xoắn cực đại 8,44 Nm

Wave RSX:

  • Công suất nhanh nhạy lên tới 7500 vòng/phút, đạt 6,56kw
  • Tại 6000 vòng/phút, mô men xe xoắn cực đại 8,77 Nm
Động cơ xe RSX được đánh giá là khoẻ hơn Alpha

Động cơ xe RSX được đánh giá là khoẻ hơn Alpha

Nhìn các thông số bên trên, chúng ta có thể dễ dàng thấy nếu bạn sử dụng wave rsx sẽ khoẻ hơn khá nhiều so với wave alpha. Bên cạnh đó, khả năng vận hành của rsx cũng được đánh giá cao khi di chuyển êm ái, chuyển số không giật và dễ dàng đề xe vào mùa đông. Tốc độ tăng ga của xe rsx cũng nhanh hơn rất nhiều.

4. So sánh Wave Alpha và Wave RSX về giá

Quyết định mua dòng xe nào cũng phụ thuộc khá nhiều vào mức tiền chi trả. 

Honda wave rsx có 2 loại nan xe là nan hoa và vành đúc, vì vậy giá cũng dao động từ 21 đến 24 triệu. Mức giá này được đánh giá là khá phù hợp so với những gì mà xe mang lại. Trong khi đó, wave alpha lại có giá mềm hơn khi chỉ trong khoảng 17 triệu.

Dưới đây là bảng giá tham khảo của cả 2 dòng xe này theo từng phiên bản. Tuỳ vào từng đại lý và khu vực sẽ có giá bán chênh lệch ít nhiều. Vì vậy, khách hàng có thể tham khảo giá ở một số địa chỉ khác nhau và lựa chọn địa chỉ phù hợp nhất. 

4.1 Giá xe Wave Alpha 

Giá xe Wave Alpha có mức đề xuất là 17.800.000. Tại đại lý thì giá được nâng lên ở mức 18.1 – 18.4 triệu tuỳ vào từng khu vực. Giá lăn bánh tạm tính sẽ rơi vào khoảng từ 21-22 triệu tuỳ từng khu vực. 

4.2 Giá xe Wave RSX 

Giá bán xe Wave RSX được bán với bảng giá như sau: 

Honda Wave RSX 110ccGiá bán
Phun xăng điện tử (Phanh đĩa, Vành đúc)25.500.000 đồng
Phun xăng điện tử (Phanh đĩa, Vành nan hoa)23.100.000 đồng
Phun xăng điện tử (Phanh cơ, Vành nan hoa)22.100.000 đồng

Tóm lại, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy sự vượt trội của Wave RSX khi so sánh với Wave Alpha từ thiết kế, động cơ và các yếu tố trang bị xe. Tuy nhiên, do vậy giá của RSX cũng cao hơn đôi chút. Vì vậy, nếu bạn muốn lựa chọn dòng xe cơ bản, di chuyển thông thường thì có thể chọn Wave Alpha. Còn nếu bạn có nhiều chi phí hơn chút, thích sự mạnh mẽ và năng động khi di chuyển thì lựa chọn Wave RSX.

Mong rằng những thông tin so sánh Wave Alpha và Wave RSX vừa rồi sẽ giúp bạn có lựa chọn xe phù hợp với nhu cầu của bản thân.

Kường Ngân

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96