Blog
Động cơ xe Wave Alpha không mạnh mẽ bằng Sirius FI

So sánh Wave Alpha và Sirius FI 2020

  |   Honda Wave Alpha, So sánh - đánh giá xe, Tin tức, Yamaha Sirius   |   Chưa có bình luận nào

So sánh Wave Alpha và Sirius FI 2020 đang là chủ đề được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Cả hai dòng xe Honda Wave Alpha và Honda Sirius FI 2020 đều là dòng xe số được sử dụng phổ biến. Thiết kế của cả hai đều mang phong cách thể thao mạnh mẽ và đầy cá tính cùng nhiều trang bị tiện ích hiện đại. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ so sánh hai dòng xe Wave Alpha và Sirius FI một cách chi tiết nhất.

So sánh Wave Alpha và Sirius FI 2020

So sánh Wave Alpha và Sirius FI 2020

1. So sánh về thiết kế của Wave Alpha và Sirius FI 2020

Mặc dù Honda Wave Alpha và Sirius FI đều là dòng xe số nhưng thiết kế của cả hai lại mang những nét khác biệt hoàn toàn với nhau.

Nếu Wave Alpha có thiết kế mềm mại và thân thiện hơn với những đường nét bo tròn. Phần yếm xe cũng được thiết kế với những đường nét đơn giản, có hệ thống đèn pha và đèn xi nhan tách biệt nhau. Phần đuôi xe được tạo điểm nhấn bởi cặp đèn xi nhan có thiết kế lồi ra phía ngoài. Với thiết kế trung tính thì Honda Wave Alpha có thể phù hợp với mọi đối tượng khách hàng ở mọi độ tuổi khác nhau.

Wave Alpha có thiết kế mềm mại và trung tính

Wave Alpha có thiết kế mềm mại và trung tính

Ngược lại với Wave Alpha 2020, thì Sirius FI lại có thiết kế nổi bật hơn với các đường trang trí đầy góc cạnh. Mặt nạ xe trở nên nổi bật với hốc gió hình chữ V cùng với logo của Yamaha được đặt ở trên. Cụm đèn pha sử dụng bóng Halogen bao trọn phần đầu xe cùng với hệ thống đèn xi nhan ở hai bên. Như vậy, thiết kế của Sirius FI 2020 mang đậm tính thể thao, nên phù hợp với đối tượng khách hàng trẻ tuổi hơn.

2. So sánh về động cơ, khả năng vận hành

Khi so sánh Honda Wave Alpha 2020 và Yamaha Sirius FI 2020 về mặt động cơ. Thì cả hai xe đều được trang bị động cơ xilanh đơn có dung tích 110cc và hệ thống làm mát bằng sức gió. Mặc dù được trang bị giống nhau nhưng Sirius FI lại có khả năng vận hành ổn định và mạnh mẽ hơn so với Wave Alpha.

Động cơ của Sirius FI có khả năng sản sinh công suất 8.6 mã lực và momen đạt mức tối đa 9.5 Nm. Giúp động cơ xe tăng tốc nhanh hơn và ổn định hơn. Trong khi động cơ của Wave Alpha chỉ có khả năng sản sinh công suất 8.2 mã lực và momen đạt mức cực đại là 8.4Nm. Với động cơ như vậy thì mức độ tiêu thụ nhiên liệu của Sirius FI chỉ đạt 60km/ lít, trong khi Wave Alpha tốn 67km/ lít.

Động cơ xe Wave Alpha không mạnh mẽ bằng Sirius FI

Động cơ xe Wave Alpha không mạnh mẽ bằng Sirius FI

3. So sánh về giá bán của hai dòng xe

Bên cạnh đặc điểm về thiết kế, động cơ và khả năng vận hành của hai mẫu xe trên. Thì khách hàng cũng rất quan tâm đến so sánh Wave Alpha và Sirius FI về giá bán. Nhìn chung cả hai dòng xe này đều có mức giá rất hợp lý, phù hợp với mọi điều kiện kinh tế của khách hàng và không chênh lệch nhiều.

Dưới đây là giá bán chi tiết của Wave Alpha và Sirius FI 2020:

Mẫu xeGiá niêm yếtGiá đại lýGiá lăn bánh tạm tính
Yamaha Sirius18.800.000 đồng18.300.000 đồng21.306.000 đồng
Honda Wave Alpha17.800.000 đồng17.800.000 đồng20.756.000 đồng
Giá bán của Wave Alpha và Sirius FI 2020

Giá bán của Wave Alpha và Sirius FI 2020

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin cực bổ ích liên quan đến so sánh Wave Alpha và Sirius FI 2020. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm về đặc điểm của cả hai dòng xe Wave Alpha và xe Sirius FI 2020.

Kường Ngân

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96