Blog
So sánh Sirius và Wave RSX

So sánh Sirius FI và Wave RSX FI: Nên mua xe nào?

  |   Honda Wave RSX, So sánh - đánh giá xe, Tin tức, Yamaha Sirius   |   Chưa có bình luận nào

Sirius FI và Wave RSX FI có những chất lượng vận hành, thiết kế và mức giá tương tự nhau. Hầu hết các thông số đều tương đối thích hợp và đáp ứng được nhu cầu của người dùng. Cùng thuộc một phân khúc giá, khá giống nhau về hình thức và động cơ nên đây là hai đối thủ được đánh giá là ngang sức ngang tài. Do đó nhiều khách hàng đắn đo không biết nên mua Sirius hay Wave RSX. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ so sánh Sirius FI và Wave RSX FI các bạn có thể tham khảo.

1. So sánh Sirius Fi và Wave RSX FI về thiết kế 

Hệ thống phun xăng điện tử vốn chỉ được sử dụng trong các dòng xe tay ga, tuy nhiên Sirius là mẫu xe số đầu tiên có hệ thống tiên tiến này. Sau đó Yamaha cũng tiếp tục cho ra mắt dòng Sirius 2018 được trang bị hệ thống này kết hợp với những tính năng vận hành êm ái. Không chịu thua đối thủ của mình, Honda cũng cho ra đời dòng Wave RSX FI để cạnh với dòng Sirius. Vậy là hai chiếc xe được đặt lên bàn cân để so sánh đâu mới là dòng xe mạnh mẽ trong phân khúc tầm trung xe số.

So sánh Sirius và Wave RSX

So sánh Sirius và Wave RSX

1.1. Thiết kế

Để đáp ứng được nhu cầu, sở thích của khách hàng mục tiêu của mình, Honda và Yamaha đã có nhiều sự thay đổi trong phần thiết trên hai dòng xe Sirius FI và Wave RSX FI. Hai chiếc xe có vẻ ngoài thể thao, năng động, trẻ trung hơn rất nhiều. Có những đường nét góc cạnh được gọt gọn gàng, tính chất mạnh mẽ.

So sánh hai xe về thiết kế

So sánh hai xe về thiết kế

Hình như hai chiếc xe luôn đua nhau để cạnh tranh mà thiết kế chỉ tập trung phần đầu xe là chủ yếu. Ở Yamaha Sirius FI, 2 đèn xi nhan trước được thiết kế thấp, phần chắn bùn có đường gân khác biệt. Phần mặt nạ như mặt đại bàng thể hiện sự uy quyền, khỏe khoắn. Còn thiết kế của Honda Wave RSX, mặt nạ hình hình chữ V khá lớn, đèn xi nhan trước kéo dài chếch sang hai bên thể hiện sự đồ sộ của mình.

Thiết kế đầu xe nhìn thể thao của Yamaha

Thiết kế đầu xe nhìn thể thao của Yamaha

Về phần thân xe cả hai đều có tay nắm yên xe vuốt nhọn và được dán tem trải dài từ đầu đến đuôi cho xe vẻ đẹp thể thao, bắt mắt. Trong khi Wave RSX có dung tích bình xăng là 4 lít thì Sirius có 3,8 lít, cũng tương đương nhau. Hai xe đều có dung tích cốp xe rộng để đựng đồ, được trang bị phiên bản vành đúc 5 chấu, phanh đĩa đáp ứng đúng mong muốn người dùng.

Cốp xe Wave RSX FI

Cốp xe Wave RSX FI

1.2. Kích thước

So sánh Sirius FI và Wave RSX Fi về kích thước chiều dài thì có vẻ Honda đã bị “hụt hơi” hơn so với đối thủ 21mm​ khi Sirius sở hữu chiều dài 1940mm. Chiều rộng và chiều cao chênh nhau khoảng 5-6mm không đáng kể. Không chỉ dài hơn mà Sirius còn có chiều cao yên xe và khoảng sáng gầm xe lớn hơn. Sirius FI với số đo 775mm, trong khi đó Wave RSX chỉ có 760mm. Gầm xe của Yamaha Sirius FI là 135mm cao hơn Wave RSX là 20mm.

Kích thước hai xe khá giống nhau

Kích thước hai xe khá giống nhau

Bên cạnh đó, lốp xe của Sirius cũng ấn tượng hơn với kích thước bánh trước là 70/90 và bánh sau là 80/90. Do đó mà khoảng cách giữa hai bánh của xe này cũng rộng hơn mang lại một dáng xe cao ráo, thể thao hơn rất nhiều. Cũng như chúng tôi đã đề cập ở trên, phần chắn bùn có sự cách điệu thiết kế ấn tượng hơn. Từ những ưu, nhược điểm nêu trên, có lẽ các bạn cũng đã trả lời được câu hỏi nên mua Sirius hay Wave RSX.

2. So sánh Sirius Fi và Wave RSX Fi về động cơ

Cả hai xe Sirius FI và Wave RSX FI đều có tỷ số nén là 9,3:1, hệ thống làm mát bằng không khí và hộp tay côn 4 số.

Động cơ hai xe

Động cơ hai xe

Về động cơ, Honda Wave RSX FI có dung tích 110cc, xi lanh đơn. Còn Yamaha Sirius nhỉnh hơn với số phân khối là 115, có công suất tối đa là 8,7kW tại vòng tua máy 7000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 9,5Nm ở vùng tua 5500 vòng/phút. Còn Wave RSX FI có công suất cực đại là 8,8 và vòng tua máy là 7500 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 8,8Nm tại vòng tua 6000 vòng/phút.

3. So sánh Sirius FI và Wave RSX FI về giá bán

Về giá bán, hai xe Sirius FI và Wave RSX FI có giá tương đương nhau. Giá của Yamaha Sirius FI tương đương với các phiên bản như sau:

  • Sirius FI phiên bản phanh cơ: 20.340.000 VNĐ
  • Sirius FI phiên bản phanh đĩa: 21.340.000 VNĐ
  • Sirius FI phiên bản vành đúc: 23.190.000 VNĐ

Tương tự như vậy, Honda Wave RSX FI có giá bán với các phiên bản như sau:

  • Wave RSX FI phiên bản vành nan hoa phanh cơ: 21.490.000 VNĐ
  • Wave RSX FI phiên bản vành nan hoa phanh đĩa: 22.490.000 VNĐ
  • Wave RSX FI phiên bản vành đúc phanh đĩa: 24.490.000 VNĐ

Trên đây là bài so sánh Sirius FI và Wave RSX FI, hy vọng bài viết mang đến thông tin hữu ích với bạn đọc.

Kường Ngân

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96