Blog
so sánh Sh mode và Grande

Chọn xe – So sánh xe ga SH Mode và Nozza Grande

  |   Tư vấn chọn xe - mua xe   |   Chưa có bình luận nào

Không phủ nhận Nozza Grande là mẫu xe mới khá hấp dẫn của Yamaha với dòng động cơ tiên tiến, nhưng để có thể mang ra so sánh với SH Mode của Honda thì có vẻ hơi liều lĩnh.

Như đã nói, Nozza Grande là chiếc xe tay ga mới nhất của Yamaha, sở hữu động cơ công nghệ BlueCore đời mới và thiết kế khá thời trang, được đánh giá cao hơn Honda Lead ở cùng phân khúc giá 40 triệu đồng.

Tuy nhiên, Nozza Grande nuôi tham vọng vươn tới cạnh tranh với cả SH Mode, chiếc xe tay ga thời trang của Honda có mức giá 50 triệu đồng, liệu Nozza Grande có đủ sức?

Giá xe Honda SH mode mới nhất

 

Xe máy Honda SH Mode_1

Xe máy Honda SH Mode

 

Thiết kế: SH Mode thắng đậm

Nozza Grande có thể đẹp hơn Lead, bởi Lead chưa bao giờ được đánh giá là một mẫu xe đẹp. Lead gần như nghiêng hẳn về sự thực dụng, với yên thấp, cốp to, và chinh phục khách hàng không phải vì Lead đẹp. Chính vì thế, Nozza Grande dễ dàng đẹp hơn “chú vịt” Lead, nhưng với SH Mode thì không.

Kiểu dáng của SH Mode tuy không cao cấp như SH, nhưng vẫn thời trang, duyên dáng, với những đường nét uyển chuyển hơn. Nozza Grande thì ngược lại, nhiều nét thiết kế có phần thô, không thể hiện sự cao cấp trên sản phẩm.

SH Mode hướng tới phái đẹp, nhưng có thể phù hợp cho cả nam và nữ, trong khi Nozza Grande cũng hướng tới chị em phụ nữ, nhưng có nhiều nét không nữ tính. Phiên bản đặc biệt của Nozza Grande còn nam tính hơn, với bộ yên mạnh mẽ ấn tượng.

Riêng ở mặt đồng hồ, SH Mode thể hiện sự tinh tế hơn, gọn gàng hơn và tạo sự sang trọng, trong khi với Nozza Grande, mọi thứ đều to, rõ ràng, và thiếu sự tinh tế.

Tóm lại, SH Mode thể hiện nét thời trang cao cấp khác hẳn với Nozza Grande chỉ ở mức thường thường bậc trung.

Tiện ích: Ngang sức ngang tài

SH Mode sở hữu hệ thống Idling Stop hỗ trợ ngắt động cơ khi dừng xe, Nozza Grande thua hẳn khi không được trang bị công nghệ mới nào tương tự. Ngoài ra, SH Mode còn được trang bị chìa khóa thông minh có nút bấm giúp nháy đèn và phát tiếng kêu giúp tìm xe từ xa, còn Nozza Grande thì không.

Bù lại, Nozza Grande sở hữu bình xăng nằm ngay phía trước cùng nút bấm mở nắp gần ổ khóa, người lái gần như không phải làm gì khi đổ xăng ngoài việc bấm nút và đóng nắp bình xăng. Trên SH Mode, nắp bình xăng vẫn được đặt ở dưới nắp yên xe, cũng sở hữu nút mở yên xe gần ổ khóa, nhưng người dùng vẫn phải xuống xe và mở yên mới nạp xăng được.

Cốp xe Nozza Grande cũng lớn hơn khá nhiều so với SH Mode, sâu và rộng hơn, đủ chỗ chứa cho mũ bảo hiểm 3/4 loại to, nhiều mũ bảo hiểm loại nửa đầu và túi xách… Vì đối thủ trực tiếp là Lead nên việc Nozza Grande có cốp rất to cũng là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, yên xe Nozza Grande bằng phẳng hơn khiến người trên xe ít bị trôi về phía trước khi phanh.

so sánh SH và Grande

Xe máy Nozza Grande

Động cơ và hoạt động: SH Mode thắng thế

Yamaha quảng cáo rất nhiều cho động cơ mới với công nghệ BlueCore. Trên thực tế, động cơ này so với eSP của Honda là một 9 một 10, về cả khả năng hoạt động lẫn tiết kiệm nhiên liệu. Tuy nhiên, trên một chiếc xe riêng biệt, BlueCore chưa thể hiện được nhiều ngoài khả năng tiết kiệm nhiên liệu.

Nozza Grande hoạt động ở mức tạm được nhưng không ấn tượng. Đầu xe khá nhẹ và cảm giác lái xe không tạo sự chắc chắn. Vị trí ngồi gây mỏi khi đi đường dài. Xe khá rung ở phần tay lái và vị trí người ngồi sau.

SH Mode của Honda vượt trội hơn về khả năng hoạt động, đặc biệt là sự chắc chắn khi ngồi trên xe. Xe tăng tốc ở mức độ vừa phải, đều và ổn định, di chuyển êm ái và tạo cảm giác sang trọng hơn Nozza Grande, tất nhiên không bằng SH.

Những gì Yamaha vừa làm được, các đối thủ đã làm được từ trước, động cơ tiết kiệm nhiên liệu ngay cả Piaggio cũng đã ra mắt trước Yamaha, khả năng hoạt động của các dòng động cơ cũng tương đương nhau, và Yamaha với BlueCore vẫn là “người đến sau”.

Tổng hợp màu xe SH Mode mới nhất hiện nay, chi tiết bảng màu xe Honda SH Mode

 

Kết luận

Còn nhiều điểm nhỏ khác có thể so sánh khi trải nghiệm và so sánh 2 dòng xe Yamaha Nozza Grande và Honda SH Mode. Tuy nhiên có thể kết luận, Nozza Grande với mức giá 40 triệu của mình chỉ có thể và chỉ nên cạnh tranh với Lead. So với SH Mode, Nozza Grande còn thua thiệt về nhiều yếu tố, đặc biệt là cảm giác thời trang và cao cấp mà dòng xe SH mang lại cho người dùng.

Khả năng hoạt động của Nozza Grande có lẽ cần nâng cấp thêm để tận dụng tối đa ưu điểm của dòng động cơ mới, mang lại cho người dùng cảm giác lái tốt nhất và an toàn nhất cũng như êm ái tiện nghi nhất.

Nguồn tổng hợp Internet

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96