Từ Khóa
 

Blog

Nữ giới chọn mua xe tay ga như thế nào?

  |   Tư vấn chọn xe - mua xe   |   Chưa có bình luận nào

Trước khi chọn mua xe tay ga cho mình, các bạn gái cần xác định trước mẫu xe tay ga mình chọn mua để phục vụ mục đích gì? để đi lại, làm việc, thời trang hay một chiếc xe tay ga sang trọng & đẳng cấp? ngoài ra thì vấn đề kinh tế được ưu tiên nhất khi chọn mua, ở Việt Nam có rất nhiều mẫu xe tay tay ga phổ thông như, xe tay ga dưới 30 triệu, xe tay ga 40 triệu, xe tay ga 50 triệu… kuongngan.com gửi bạn tham khảo những tư vấn sau:

Khả năng tài chính: Những mẫu xe tay ga cho nữ đẹp đôi khi đi kèm với nó là giá bán cũng khá là cao. Do đó, với khả năng tài chính có hạn, bạn nên lựa chọn mua những mẫu xe tay ga phổ thông, hợp túi tiền.

Chọn xe theo vóc dáng: Sau khi cân đối nguồn tài chính, công việc tiếp theo của bạn là lựa chọn những mẫu xe phù hợp với vóc dáng của người sử dụng. Tiêu chí quan trọng khi lựa chọn xe là chọn một chiếc xe vừa vặn, không quá cao hoặc quá thấp. Một chiếc xe vừa vặn, không quá cao hoặc quá thấp sẽ giúp các bạn gái đảm bảo an toàn và thuận tiện trong di chuyển, nhất là khi các bạn phải sử dụng chúng thường xuyên. Ví dụ: nếu thấp người, dòng xe Mio (Yamaha), Click (Honda), Elizabeth (SYM)…. Nếu bạn có vóc dáng cao, bạn có thể nghĩ đến SH, Airblade…

Độ tuổi và gu ăn mặc: Bên cạnh đó, kinh nghiệm mua xe tay ga cũng chú trọng đến độ tuổi và gu ăn mặc của người đó. Ví dụ những phụ nữ tầm 40 tuổi cầm lái những chiếc xe tay ga mang vóc dáng thể thao, thời trang trẻ trung như: Hayate (Suzuki), Air Blade (Honda), Nouvo (Yamaha)…thì quả là không hợp chút nào. Còn đối với người trung niên nên lựa chọn những mẫu xe như: Spacy (Honda), Victoria (SYM), Fly (Piaggio)… hơn là một chiếc Mio, Nouvo (Yamaha).

Môi trường làm việc: Bên cạnh những yếu tố đã nêu trên, việc lựa chọn xe tay ga bạn cũng cần quan tâm tới thương hiệu và các chính sách hậu mãi sau này. Ngoài ra, môi trường làm việc cũng là một yếu tố quyết định khi bạn mua một chiếc xe nào đó. Ví dụ tại những thành phố đông đúc và thường xuyên ùn tắc giao thông, bạn nên chọn mua loại xe có kích thước vừa phải, động cơ nhẹ nhàng vừa đủ. Nếu bạn thường phải đi làm xa, hoặc đường vào nhà có nhiều bậc lên xuống cao thấp, nên chọn những chiếc xe gầm cao.

Chọn xe tay ga cho nữ theo độ bền, tính tiết kiệm xăng: Đây là một yếu tố không thể không nhắc đến nếu bạn thuộc tuýp di chuyển nhiều và cần tiết kiệm trong chi tiêu. Hiện nay khá nhiều thương hiệu đã nâng thời hạn bảo hành lên 2 năm, dịch vụ sửa chữa khá tốt… cũng là một tiêu chí để chọn . Ngoài ra, với thành phố đông đúc và thường xuyên kẹt xe, bạn nên chọn mua loại xe có kích thước vừa phải, động cơ nhẹ nhàng vừa đủ (dưới 110cc). Bởi mức tiêu hao nhiên liệu, khả năng cơ động trong đường phố lẫn an toàn trên đường trường, cộng với độ bền và khả năng thay thế linh kiện,…là điều nên cân nhắc trước khi mua xe.

Chọn thương hiệu uy tín hay chiếc xe mình thích? Một thương hiệu uy tín sẽ cho bạn cảm giác yên tâm hơn khi lần đầu chọn xe tay ga. Thương hiệu chiếc xe đó cho bạn biết các chính sách hậu mãi, chăm sóc khách hàng sau này; sự thuận tiện khi bảo dưỡng, sửa chữa, thay thế phụ tùng; hoặc mức độ lời lỗ khi chuyển nhượng… Nếu bạn đã từng đi xe tay ga và có ấn tượng tốt, hãy tiếp tục mua sản phẩm cùng hiệu. Mặc dù khác dòng, nhưng cùng một thương hiệu sẽ có những điểm chung nhất định khiến bạn không quá lạ lẫm.Hơn nữa, việc hiểu rõ đặc tính của từng hãng xe cũng giúp bạn lựa được chiếc xe hợp với thói quen sử dụng của mình hơn. Ví dụ, nếu bạn là người cá tính và thời trang có thể chọn xe tay ga của Yamaha, Piaggio. Nếu bạn thực dụng hãy chọn Honda vì xe của hãng này chú trọng tới tính kinh tế khi vận hành. Xe của SYM, Suzuki hay một số hãng xe mới vào Việt Nam đôi khi lại là lựa chọn của bạn vì chúng có mức giá cạnh tranh hơn.

Mua xe tay ga theo nhu cầu sử dụng: Với thành phố đông đúc và thường xuyên ùn tắc giao thông, bạn nên chọn mua loại xe có kích thước vừa phải, động cơ nhẹ nhàng vừa đủ (dưới 110cm3). Nếu bạn thường phải đi làm xa, hoặc đường vào nhà có nhiều bậc lên xuống cao thấp, nên chọn những chiếc xe gầm cao hơn như Nouvo (Yamaha), Air Blade (Honda), Hayate (Suzuki).

Kường Ngân

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết