Blog

Những thời điểm “vàng” để mua bán xe máy giá rẻ

  |   Tin tức, Tư vấn chọn xe - mua xe   |   Chưa có bình luận nào

Thực tế thì vào một số thời điểm trong năm, giá mua bán xe máy sẽ giảm sâu để kích cầu người mua. Do đó nếu biết chọn thời điểm hợp lý kết hợp với tìm hiểu và so sánh giá giữa các đại lý thật kỹ trước khi quyết định bạn có thể tiết kiệm đến vài triệu đồng khi mua một chiếc xe máy. Dưới đây là các thời điểm “vàng” để mua một chiếc xe máy giá rẻ mà có thể bạn chưa biết:

1. Mua xe máy vào dịp kích cầu cuối năm

Cuối năm là thời điểm có rất nhiều sự kiện lớn diễn ra như: Lễ Giáng sinh, Tết dương lịch, Tết Âm lịch,… Do đó, đây được xem là mùa khuyến mãi lớn đối với hầu hết các mặt hàng. Và xe máy cũng không ngoại trừ trong số đó.

Bạn có thể thấy rằng cuối năm hoạt động mua bán xe máy luôn diễn ra rầm rộ. Vì đây chính là thời điểm mà các nhà sản xuất đẩy mạnh doanh số bán hàng. Giảm đến tối thiểu mức lượng hàng tồn kho và chuẩn bị để đón các mẫu xe mới cho thị trường đầu năm sau.

Mua xe máy vào dịp kích cầu cuối năm

Mua xe máy vào dịp kích cầu cuối năm

2. Mua xe máy sau các mùa bóng

Các sự kiện bóng đã lớn như AFF Cup, Word Cup,…cũng chính là thời điểm vô cùng thuận lợi để bạn rinh một chiếc xe máy giá rẻ. Cùng với việc ban hành luật cá độ cho những giải bóng quốc tế. Hoạt động cầm cố xe máy cũ diễn ra ở khắp nơi.

Nếu biết nắm bắt thời cơ bạn sẽ rinh được một chiếc xe máy giá siêu mềm. Đó cũng chính là lý do mà mỗi mùa bóng kết thúc hoạt động mua bán xe máy lại diễn ra vô cùng sôi động.

Mua xe máy sau các mùa bóng

Mua xe máy sau các mùa bóng

3. Mua xe máy vào thời điểm trước khi ra mắt xe mới

Thời điểm trước khi các mẫu xe đời mới ra đời thì các hãng thường giảm giá cho những phiên bản cũ của dòng xe đó. Nhằm bán hết xe cũ và nhường chỗ cho xe mới.

Do đó, đây chính là một cơ hội tốt để bạn sắm cho mình một chiếc xe máy thương hiệu với giá rẻ hơn bình thường.

Mua xe máy vào thời điểm trước khi ra mắt xe mới

Mua xe máy vào thời điểm trước khi ra mắt xe mới

4. Mua xe vào cuối tháng

Các đại lý mua bán xe máy thường kích thích thành tích làm việc của các nhân viên bán hàng của mình bằng những giải thưởng. Nhằm khuyến khích các nhân viên làm việc chăm chỉ, đem lại doanh số thực tế cho đại lý.

Tâm lý chung là trong vài tuần đầu tiên nhân viên sẽ “không vội” bán chiếc xe máy đó nếu không được giá tốt. Tuy nhiên, tới cuối tháng, họ lại có xu hướng sẵn sàng bán nhanh hơn để đạt được doanh số đề ra.

Chính vì thế, các chuyên gia tư vấn về mua bán xe máy khuyên rằng bạn nên mua xe (dù là cũ hay mới) thì cũng nên chọn vào những ngày cuối tháng.

Bởi đây là thời điểm mà các nhân viên buộc phải hoàn thành chỉ tiêu doanh số bị áp theo định kỳ. Nhiều khả năng khách hàng còn nhận được những mức chiết khấu hấp dẫn. Hoặc những mức giảm giá thực sự bất ngờ.

5. Tránh mua xe vào thời điểm nào?

Như đã chia sẻ bên trên. Việc chọn thời điểm mua xe quyết định rất nhiều đến giá chiếc xe mà bạn mua. Do đó, nếu mua vào lúc giá xe đang xuống thì bạn có thể tiết kiệm cho bạn từ vài triệu đồng.

*** Một số thời điểm cần tránh khi mua xe máy mới đó là:

  • Không nên mua những dòng xe mới ra mắt
  • Không mua những dòng xe đang hot trên thị trường
  • Không đi mua xe vào đầu tháng

Nguyên nhân là do với những dòng xe mới ra, thị trường còn tò mò. Còn đối với những dòng xe hot thì có rất nhiều người mua, quan tâm. Do đó các đại lý thường đẩy giá lên rất cao.

rên đây là một số thời điểm “vàng” để mua một chiếc xe máy giá rẻ mà chúng tôi chia sẻ. Nhằm giúp bạn có thể mua được chiếc xe máy với mức giá tốt nhất.

Đừng chần chờ gì nữa hãy nắm ngay lấy cơ hội và tậu cho mình một chiếc xe máy giá siêu ưu đãi nhân dịp AFF Cup năm nay thôi nào. Chúc các bạn may mắn.

Kường Ngân

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96