Blog
pô xe wave alpha

Những điều bạn cần biết về Pô xe Wave Alpha

  |   Honda Wave Alpha, Phụ tùng, Tin tức, Tư vấn chọn xe - mua xe   |   Chưa có bình luận nào

Pô xe Wave Alpha dùng để làm gì và thiết kế thêm vào xe có tác dụng gì vẫn là câu hỏi mà nhiều người đặt ra. Pô xe một bộ phận không thể tách rời không chỉ với xe Wave Alpha mà với tất cả các dòng xe khác cũng vậy. Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc về pô xe Wave Alpha thì hãy xem bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm.

pô xe wave alpha

Pô xe Wave Alpha được gắn ở dưới thân xe

Đọc thêm:

 

1. Chức năng của pô xe Wave Alpha

Việc đưa khí thải từ trong ra ngoài, giảm âm thanh khi khởi động của động cơ là chức năng rất quan trọng của pô xe.

Quá trình đánh lửa từ Bugi được diễn ra là nhờ hỗn hợp luôn sẵn sàng nổ khi mà pô xe đã gom khí, giữ khí thải lại khu vực ống pô để tạo sức nén, áp lực sao cho giữ nguyên hỗn hợp xăng – gió ở yên tại buồng đốt của xe. Quá trình bugi đánh lửa thì sẽ tạo ra 2 luồng khí đó là khí thải và khí nén. Nhờ có khí nén mà pô xe máy dễ dàng thải khí thải ra bên ngoài môi trường và điều này giúp cho xe Wave Alpha hoạt động bình thường mà không gặp trở ngại gì.

Ngoài ra, pô xe còn giúp cho xe Wave Alpha giảm thiểu được chi phí mua nhiên liệu vì nó giúp tiết kiệm nhiên liệu cho xe.

pô xe wave alpha

Cận cảnh pô xe Honda Wave Alpha

Đọc thêm:

 

2. Cấu tạo pô xe Wave Alpha

Pô xe Wave Alpha thường có cấu tạo gồm 2 phần:

Phần 1: Thân ống xả

Phần này quyết định một phần nhỏ tới thiết kế, hình dáng của xe Wave Alpha. Đặc biệt, nó giúp đảm bảo đặc tính công suất của xe và lưu dẫn khí thải ra bên ngoài xe. 

Phần 2:  Ống dẫn khí thải (cổ ống xả)

pô xe wave alpha

Ống pô xe máy

Tùy vào thiết kế mỗi chiếc xe mà độ dài ngắn hay to của cổ ống xả sẽ được thay đổi để phù hợp với xe. Bộ phận này có chức năng dẫn khí thải từ động cơ tới thân của ống xả.

3. Chất liệu làm pô xe Wave Alpha

Pô xe Wave Alpha chủ yếu dùng các chất liệu phổ biến như: thép, nhôm, thép không gỉ hoặc là titan. Đây đều là những chất liệu dễ tìm và dễ gia công mà chất lượng lại tốt. 

4. Cách vệ sinh Pô xe máy

Bước 1: Đầu tiên, bạn phải tháo ống pô xe ra khỏi thân xe.

Bước 2: Sau đó, bạn dùng các thiết bị như tua vít để tháo các ốc cố định phần thân bầu của pô xe ra bên ngoài.

Bước 3: Bạn nhớ rằng phải mua 1 lít xăng để cho vào ống pô để thực hiện vệ sinh. Sau khi cho xăng vào thì lấy túi nilon bịt kín ống pô xe lại để tránh khí xăng thoat ra bên ngoài.

Bước 4: Chắc chắn đã bịt kín ống pô xe thì bạn lắc đều ống pô sao cho xăng trong đó tráng đều xung quanh ống pô. Để hiệu quả sạch hơn thì bạn nên lắc mạnh ống pô xe trong khoảng 10 phút. Rồi cứ để yên ống pô như vậy cho đến ngày hôm sau thì mới tháo túi nilon bịt ra và đổ xăng ra khỏi ống pô xe.

Bước 5: Sau khi đổ hết xăng ra bên ngoài thì bạn dùng xịt vệ sinh xe máy để xịt vào ống pô lại một lần nữa cho sạch sẽ. Sau đó thì để im ống pô trong khoảng 15 phút.

Bước 6: Cuối cùng, rửa lại pô xe bằng nước sạch để cho khô ráo là bạn có thể lắp vào thân xe.

Đây là trường hợp bạn tự vệ sinh pô xe máy của mình. Nếu không có thời gian thì bạn có thể mang xe ra các cửa hàng để người ta vệ sinh giúp bạn. Tham khảo mua xe Wave Alpha trả góp.

Trên đây là những thông tin chúng tôi cung cấp về pô xe Wave Alpha mong rằng sẽ có ích cho bạn đọc.

Kường Ngân

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96