Blog

Những điều bạn cần biết khi chọn nhớt cho Winner

  |   Honda Winner 150cc, Honda Winner X, Phụ kiện, Phụ tùng, Tin tức, Tư vấn sử dụng   |   Chưa có bình luận nào

Nhớt xe Winner là thứ không thể thiếu để một chiếc xe Winner hoạt động tốt. Vậy nhớt cho Winner thì dùng loại nào là tốt nhất? Nếu bạn cũng đang có những thắc mắc tương tự thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm về nhớt xe Winner.

Nhớt xe Winner

Nhớt xe Winner

Tham khảo:

1. Chọn dung tích nhớt cho xe Winner

Để động cơ xe Winner được hoạt động tốt nhất thì lượng nhớt phải vừa đủ và phù hợp. Nếu bạn đổ nhiều quá sẽ làm cho động cơ xe hoạt động bị trì trệ do nặng máy. Ngược lại nếu thiếu nhớt xe sẽ làm cho động cơ nóng quá dễ cháy hoặc hư hỏng. Chính vì vậy, việc lựa chọn dung tích nhớt cho xe Winner là điều rất cần thiết. 

Một số loại dung tích nhớt dùng thông dụng đó là nhớt 1,1 lít khi thay nhớt định kỳ cho xe Winner, còn khi bạn thay lọc nhớt cho xe Winner thì dung tích nhớt thường là 1,2 lít. 

Một điều quan trọng mà nhiều người vẫn thường bỏ qua đó là bạn phải nhớ đọc hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất, để có thể rã máy theo dung lượng nhớt mà nhà sản xuất đã quy định.

Thay nhớt cho xe Winner

Thay nhớt cho xe

2. Thông số nhớt Winner

Chỉ số nhớt 10W30 là chỉ số tốt nhất để xe Winner hoạt động ở trạng thái ổn định nhất theo nhà sản xuất của hãng xe. Tuy nhiên, một số chỉ số của nhớt xe bạn vẫn có thể dùng là 5W30, 10W30 và 0W40.

Nếu bạn khởi động xe vào sáng sớm hoặc là khởi động lại xe sau một thời gian không dùng. Thì chúng tôi khuyên bạn nên nổ máy cho hoạt động của động cơ xe chạy tầm 30s đến 1 hoặc 2 phút. Vì điều này sẽ giúp cho nhớt xe Winner bơm đều được vào các chi tiết máy để động cơ hoạt động được trơn tru.

Đọc thêm:

3. Thay nhớt xe Winner trong thời gian Rô đai như thế nào?

Dưới đây là những điều bạn cần nhớ khi thay nhớt xe Winner trong thời gian Rô đai. Rô đai là thời gian xe ban đầu xe chạy, từ 0km cho đến khi xe cán mốc 1000 km 

  • Bạn nên thay nhớt Motul 3100 Silver hoặc là nhớt Shell Advance AX7 cho xe Winner của bạn khi mà xe đã chạy được mốc thời gian là 300km. 2 loại nhớt xe này giúp cho Rô đai hiệu quả, Ngoài ra, còn giúp bạn tiết kiệm chi phí khi sử dụng 2 loại nhớt bán tổng hợp này.
  • Lần thay nhớt xe Winner tiếp theo cho động cơ máy của bạn là khi xe đạt mốc thời gian 600km. Do chưa hoàn toàn hết Rô đai nên nhớt sử dụng ở đây vẫn là 2 loại nhớt bán tổng hợp đã dùng khi xe cán mốc 300 km trước đó.
  • Khi mà Rô đai đã hết, tức xe đã cán mốc 1000 Km. Thì bạn nên thay đổi loại nhớt xe khác. Một loại nhớt xe tốt mà bạn có thể dùng trong giai đoạn này là Liqui Moly Street 10W40.
Nhớt xe hãng Motul

Nhớt xe hãng Motul

3.1 Một số dòng nhớt xe tốt nhất cho Winner

Khi đến các địa chỉ thay dầu nhớt, bảo dưỡng xe, hầu hết họ sẽ tư vấn cho bạn nên thay loại dầu nhớt nào để xe vận hành êm ái nhất. Tuy nhiên, bạn cần nên biết về dòng nhớt tốt cho xe.
Tốt nhất, bạn nên đến các địa chỉ bảo dưỡng xe uy tín, vừa đảm bảo chất lượng dầu nhớt. Ngoài ra, nhân viên có kinh nghiệm sẽ thay cho xe bạn loại dầu tốt nhất, phù hợp nhất.

3.2 Nhớt bán tổng hợp cho Winner


Một số thương hiệu sản xuất nhớt bán tổng hợp như: Motul, Liqui Moly, Shell, Repsol… sẽ giúp cho động cơ xe hoạt động tốt, nhẹ nhàng và êm nên bạn có thể chọn lựa nhớt xe Winner từ những hãng này. Nhưng nếu bạn muốn động cơ Winner hoạt động tốt thì bạn nên thay mỗi lần khi mà xe của bạn đã di chuyển được khoảng 1000km đến 1500km.
Một số loại nhớt bán tổng hợp: Motul 3100 Silver 10W40, Shell Advance AX7 Synthetic 10W40, Repsol Moto Speed 4T 20W40, Repsol Moto Sintetico 4T 10W40, Amsoil 10W40 Performance…


3.3 Nhớt tổng hợp toàn phần cho Winner


Nếu bạn là người có đủ điều kiện để mua loại nhớt tốt nhất cho xe Winner của mình, thì chúng tôi khuyên bạn nên dùng nhớt tổng hợp 100% để giúp cho xe hoạt động tốt nhất. Với các loại nhớt tổng hợp của các hãng Liqui Moly, Motul, Amsoil sẽ cho xe hoạt động được trơn tru và tốt nhất, giúp xe di chuyển êm ái được tới quãng đường 2000km đến 3000km.
Một số loại nhớt tổng hợp toàn phần: Motul 300v 10w40 Factory Line, Motul H-Tech 100 4T 10W40, Repsol Racing 4T 10W40, Liqui Moly Motorbike Street 4T 10W30…


Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng nhớt xe Winner có rất nhiều loại. Hy vọng, với các chia sẻ vừa rồi của Kường Ngân, mong bạn sẽ tìm được loại nhớt xe tốt nhất cho xe của mình.

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96