Blog
Thay dầu nhớt vision

Một số lưu ý khi thay dầu nhớt Vision | Kường Ngân

  |   Honda Vision, Tin tức, Tư vấn sử dụng   |   Chưa có bình luận nào

Dầu nhớt là thứ giúp xe của bạn chạy nhẹ nhàng, khỏe máy hơn và đảm bảo cho sự bền bỉ của động cơ sau này. Tuy nhiên, dầu nhớt không chỉ đổ một lần là xong mà bạn phải bảo trì thay dầu nhớt thường xuyên. Đối với xe Honda Vision cũng vậy, đi được 1000-1500km là thay một lần. Trong bài viết này chúng tôi sẽ nêu một số lưu ý khi thay dầu nhớt Vision.

1. Kiểm tra dầu nhớt

Trước khi thay dầu nhớt xe Honda Vision bạn cần kiểm tra xem tình trạng dầu trong xe như thế nào. Trước tiên bạn cần để xe không hoạt động trong khoảng 1 tiếng trước khi thay dầu. Dùng kìm mở ra, dùng nhu que còn ướt chấm vào dầu. Quan sát thấy mức dầu nằm trên dấu X thì vẫn sử dụng được tiếp, còn không thì phải thay dầu nhớt mới.

Tiếp theo, bạn dùng một dầu nhỏ xuống nếu màu dầu còn vàng thì sử dụng được tiếp còn nếu dầu đã chuyển màu đen thì phải thay ngay. Đối với những ai mới mua xe, cần lưu ý xe chạy được khoảng 500km phải thay dầu.

Thay dầu nhớt vision

Cách kiểm tra dầu nhớt Vision

2. Loại bỏ hết dầu máy cũ

Đương nhiên là để thay dầu mới vào xe cần bỏ hết dầu cũ trong xe đi. Nhưng mọi việc không chỉ đơn giản tháo cho chảy hết đi như vậy. Khi thay dầu xe Vision, việc đầu tin là tháo nắp cho dầu cũ chảy hết đi rồi dùng vòi áp lực thổi vào trong lốc máy. Đây là việc cần thiết vì có thể dầu cũ sẽ có những tạp chất còn đọng lại, khiến cho động cơ của bạn bị xước rồi hỏng hóc máy.

Tháo bỏ dầu cũ

Tháo bỏ dầu cũ

3. Chọn dầu nhớt phù hợp cho xe máy Honda Vision

Thay nhớt xe tay ga Vision cần chọn lựa loại dầu cẩn thận. Khi lựa chọn được dầu tốt phù hợp với xe sẽ cho động cơ vận hành êm ái, mượt mà không bị nóng máy. Xe honda Vision thường được thay loại dầu Castrol Power 1 Scooter. Đây là loại dùng để thay dầu xe Vision khá phổ thông, giá cả hợp lý mà chất lượng ổn định. 

Thay dầu Castrol Power 1 Scooter.

Thay dầu Castrol Power 1 Scooter.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn những loại dầu nhớt cao cấp hơn tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng tài chính của bạn. Tìm mua rất dễ dàng tại các cơ sở, trung tâm sửa xe, đại lý bán phụ tùng xe bán các loại dầu rất chuyên nghiệp.

Thay dầu nhớt vision

Thay dầu nhớt Vision

4. Kiểm tra nhãn mác và niêm phong

Bên cạnh việc thay nhớt xe Vision đúng loại còn phải đảm bảo rằng chúng còn nhãn mác tốt. Một chai dầu nguyên phải có lớp nắp nhử và màng bọc màu trắng. Đây là bước kiểm tra tránh thay phải nhớt rởm kém chất lượng. Lúc này mới để họ thay dầu đó vào xe. Khi thay nhớt xe tay ga Vision xong cần hơi nghiêng xe về bên trái một lúc để dầu chảy đều. Trước khi cho xe chạy, bạn hãy bật máy khởi động một vài phút để dầu bôi trơn các động cơ, bộ phận xe. 

Thay dầu nhớt vision

Thay dầu nhớt Vision

Đây là quy trình và lưu ý thay dầu xe đúng kỹ thuật và tốt nhất. Để xe được bền và chạy ổn định bạn hãy thường xuyên kiểm tra và chạy được 1000-1500km thì hãy thay ngay. Bên cạnh việc thay dầu thì hãy cho xe đi bảo trì chăm sóc xe tốt nhất. 

Trên đây là một số lưu ý khi thay dầu nhớt Vision hoàn chỉnh nhất. Mong rằng bài viết hữu ích với bạn đọc để có thể chăm sóc cho chiếc xe của mình một cách tốt nhất.

Kường Ngân

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96