Blog
Những lỗi thường gặp ở xe Cub và cách khắc phục

Lỗi thường gặp xe Honda Cub và cách khắc phục

  |   Honda Cub 50, Honda Super Cub, Tin tức, Tư vấn sử dụng   |   Chưa có bình luận nào

Honda Cub là một trong những dòng xe khá phổ biến và rất được ưa chuộng hiện nay. Thiết kế xe phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng từ người trẻ tuổi đến người trung tuổi. Xe cũng được tích hợp nhiều tính năng vô cùng tiện ích. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng xe cũng không thể tránh được một số lỗi thường gặp. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số lỗi thường gặp xe Honda Cub và cách khắc phục hiệu quả nhất.

Những lỗi thường gặp ở xe Cub và cách khắc phục

Những lỗi thường gặp ở xe Cub và cách khắc phục

Tham khảo:

I. 4 Lỗi thường gặp ở xe Cub và cách khắc phục

Bất kỳ dòng xe nào cũng vậy, kể cả những mẫu xe đắt tiền thế nào đi chăng nữa. Việc gặp các lỗi trong quá trình sử dụng là không thể tránh khỏi. Dưới đây là các lỗi mà xe Cub thường gặp phải trong quá trình sử dụng. Hãy tham khảo để biết được xe mình đang gặp vấn đề gì và xử lý cho phù hợp. 

1. Super Cub 125 không đề được và xe đang chạy thì chết máy

Khi khách hàng sử dụng Honda Cub thì rất hay gặp phải tình trạng không khởi động được xe hoặc xe đang chạy thì bị chết máy. Khi gặp phải lỗi này rất có thể là do bugi xe Cub 125 bị mất lửa. Khi kiểm tra nếu bugi của bạn không có lửa thì cần phải dùng một chiếc bugi khác để thử. Nếu bugi này có lửa thì chứng tỏ bugi cũ của xe đã bị hỏng.

Trong trường hợp kiểm tra thấy cả bugi mới và cũ đều không có lửa thì bạn cần phải kiểm tra mobin lửa. Để kiểm tra mobin lửa bạn tháo dây dẫn từ mobin ra, đạp máy xe, rồi quẹt dây dẫn vào chỗ lốc máy. Nếu không có điện từ mobin lửa của xe bị hỏng và cần thay mobin mới.

Đối với trường hợp khởi động xe không được mà ắc quy của xe vận tốc. Thì nguyên nhân chính là do rơ le và than đề bị hỏng, bạn chỉ cần mang ra tiệm thay mới là được.

Cách khắc phục lỗi ở xe Cub không khởi động được

Cách khắc phục lỗi ở xe Cub không khởi động được

2. Bình xăng con của Super Cub 50 bị nước vào

Nguyên nhân chính khiến xe chết máy chính là do bình xăng con của xe bị nước vào. Để khắc phục bạn cần thực hiện các bước như sau:

  • Khóa bình xăng lại.
  • Dùng tua vít để xả hết lượng xăng có trong bình xăng con ra rồi vặn kín lại.
  • Mở khóa xăng chính để xăng mới được đẩy xuống bình xăng con.
  • Đạp xe liên tục để máy xe khởi động trở lại.

Tiếp tục cho máy nổ từ 30 giây đến 1 phút để máy xe vận hành bình thường rồi mới có thể sử dụng.

Đọc thêm:

 

3. Đèn xe Honda Cub không sáng, bị cháy bóng

Một trong những lỗi thường gặp ở xe Cub mà người dùng rất hay gặp phải đó là đèn xe bị cháy bóng và không sáng. Lỗi này sẽ khiến cho việc di chuyển vào ban đêm trở nên khó khăn và có thể gây ra nguy hiểm khi không thể quan sát được.

Một số nguyên nhân khiến đèn xe không sáng: trị số điện trở lớn, cục sạc xe không đúng cách, đèn pha mờ cần phải thay mới.

Để khắc phục lỗi thường gặp này thì bạn chỉ cần mang xe đến các địa chỉ sửa xe Honda Cub uy tín để thay đèn mới là được.

Đèn xe của Honda Cub bị hỏng, không sáng

Đèn xe của Honda Cub bị hỏng, không sáng

4. Honda Cub bị đảo, khó điều khiển khi đang chạy xe

Khi đang chạy xe mà xe bị đảo và khó điều khiển thì bạn nên dừng xe ngay để kiểm tra. Đầu tiên xem xét bánh xe có bị cọ vào chỗ nào không, có hết hơi không. Sau đó dùng tay lắc bánh xe xem đạn bạc của xe có bị lỏng không. Trong trường hợp đạn bạc bị lỏng thì cần phải thay mới để điều khiển xe dễ hơn.

Nếu không phải do đạn bạc thì cũng có thể là do đạn cổ ở đầu xe bị bể khiến xe bị đảo và khó điều khiển.

Honda Super Cub C125 bị đảo, khó điều khiển

Honda Super Cub C125 bị đảo, khó điều khiển

Đọc thêm:

 

II. Sử dụng xe Cub để tăng độ bền cho xe 

Độ bền của xe Cub cũng phụ thuộc rất nhiều vào việc sử dụng cũng như bảo dưỡng của chủ nhân. Dưới đây là một vài lưu ý bạn cần biết: 

  • Trước khi mở khoá đi, hãy đạp xe khởi động trước. Việc thực hiện điều này sẽ giúp cho động cơ bên trong của xe Cub thoát khỏi trạng thái tĩnh, các hệ thống được bôi trơn cũng như giúp giảm tải cho mô tơ.
  • Bảo dưỡng xe định kỳ theo đúng hướng dẫn. Khi thay thế các phụ tùng cần thay thế linh kiện chính hãng để đảm bảo hoạt động của xe được tốt nhất. 
  • Ngoài ra, không nên chở quá nặng trên xe Cub, nó sẽ ảnh hưởng đến độ êm ái của xe khi sử dụng thời gian dài. 

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến một số lỗi thường gặp ở xe Cub và cách khắc phục nhanh chóng nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm về các dòng xe Honda super Cub.

Kường Ngân

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96