Blog
Cách khắc phục SH Mode báo “oil change”

5 lỗi thường gặp ở SH Mode và cách khắc phục

  |   Honda SH Mode, Tin tức, Tư vấn sử dụng   |   Chưa có bình luận nào

SH Mode là dòng xe phổ biến hiện nay và được rất nhiều khách hàng ưa chuộng. Phiên bản SH Mode 2019 SH Mode 2020 với nhiều tiện ích hiện đại mang đến cảm giác sử dụng an toàn hơn cho người dùng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cũng không thể tránh được những lỗi thường gặp của dòng xe này. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn lỗi thường gặp SH Mode và cách khắc phục nhanh chóng, hiệu quả.

I. 5 Lỗi thường gặp SH Mode 

Khi sử dụng bất kỳ dòng xe nào thì việc bị lỗi, hư hỏng sau một thời gian sử dụng là điều không thể tránh khỏi. Dưới đây là 5 lỗi thường gặp và cách xử lý. 

1. Lỗi vành và cách khắc phục

Theo nhiều đánh giá từ người dùng thì xe SH Mode thường gặp phải lỗi vành khi đã đi được khoảng 3000-4000km. Mỗi khi bạn vặn ga sau khi đỗ xe thì phía sau của xe sẽ xuất hiện tiếng kêu cạnh cạnh rất khó chịu. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do cọc vành của bạn đã bị lỏng ra, không còn chắc chắn. Lỗi vành mặc dù không gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe nhưng vẫn tạo cảm giác khó chịu cho người dùng.

Với lỗi này thì bạn có thể khắc phục bằng cách mang xe đến các tiệm sửa xe để nhờ nhân viên đóng cọc vành chắc chắn lại là được.

2. SH Mode báo đèn “Oil Change”

Mặc dù khách hàng vẫn thay nhớt xe thường xuyên nhưng đèn báo “Oil Change” vẫn tự động phát sáng khi lái xe bình thường. Đây là lỗi rất bình thường, do nhà sản xuất cài đặt mặc định cho đèn sáng ở một số km cố định với chu kỳ là 4000km.

Để khắc phục lỗi thường gặp ở SH Mode này bạn cần:

  • Bật công tắc xe, chuyển từ “Trip” thành “Total” trên đồng hồ hiển thị.
  • Nhấn giữ cùng lúc hai nút “Trip” và “Clock” trong 5 giây, như thế đèn báo “Oil change” sẽ được tắt.
Cách khắc phục SH Mode báo “oil change”

Cách khắc phục SH Mode báo “oil change”

3. Xe SH Mode bị lệch tay lái

Đối với các phiên bản xe Honda SH Mode trở về trước người dùng rất hay gặp phải tình trạng xe bị lệch tay lái về bên trái. Lỗi này xảy ra có thể là do chảng ba hoặc chén ở ở phần đầu xe bị hư hỏng. Việc lệch tay lái khiến việc điều khiển xe trở nên khó khăn hơn, đặc biệt là với nữ giới.

Để khắc phục lỗi này, bạn cần mang xe đi kiểm tra chảng ba và chén cổ xem có hư hỏng gì không. Nếu có thì chỉ cần sửa chữa là được.

SH Mode bị lệch tay lái

SH Mode bị lệch tay lái

4. SH Mode tạo ra tiếng kêu lạ khi dắt xe

Sau một thời gian sử dụng xe thì khi dắt xe, bạn có thể nghe được tiếng kêu lạ phát ra từ xe SH mode. Nguyên nhân gây ra tiếng kêu này là do má phanh của bộ phận đĩa sau cạ vào đĩa phanh.

Với lỗi này thì có cách khắc phục rất đơn giản là mang xe đi rửa, rồi dùng vòi xịt thẳng vào vị trí giữa má phanh và đĩa. Nếu cách này không khắc phục được tiếng kêu lạ thì bạn cần phải thay má phanh mới cho xe.

5. Tăng cam của SH Mode bị kẹt

Tăng cam bị kẹt cũng là lỗi thường gặp ở SH Mode mà bạn cần chú ý. Máy xe tạo ra âm thanh lạ khi bạn khởi động hoặc đang chạy xe rất có thể là do tăng cam bị kẹt. Tăng cam kẹt là do lâu ngày không được vệ sinh, lau chùi khiến dầu thừa và bụi bẩn tồn đọng.

Để khắc phục thì đầu tiên bạn cần vệ sinh tăng cam thật sạch sẽ, tra dầu nhớt để xe vận động êm ái. Nếu vẫn không được thì cần phải thay tăng cam mới cho Sh Mode.

Cách khắc phục tăng cam của xe bị kẹt

Cách khắc phục tăng cam của xe bị kẹt

II. Sử dụng xe thế nào để đảm bảo độ bền? 

Độ bền của xe cũng phụ thuộc khá nhiều vào việc sử dụng và bảo quản của chủ xe. Để hạn chế tối đa việc hư hỏng, đảm bảo xe luôn vận hành êm ái. Bạn hãy ghi nhớ những điều sau đây: 

  • Bảo dưỡng và kiểm tra các linh kiện, phụ tùng xe định kỳ (theo hướng dẫn của sách bảo dưỡng xe Honda hoặc sự tư vấn của nhân viên bảo dưỡng) 
  • Khi bảo dưỡng hoặc thay thế các phụ tùng xe, cần phải thay thế loại linh kiện chính hãng, đảm bảo 
  • Đi xe không nên quá tốc độ trong một thời gian quá dài. 
  • Các xe chở đồ nặng, đi đường dằn xóc nhiều cũng sẽ ảnh hưởng đến độ bền của xe. Chính vì vậy, khi chở đồ nặng, nhu cầu chở hàng thì nên chọn loại xe chuyên chở, lắp thêm các phụ kiện cần thiết. 
  • Nếu xe hỏng hóc thì nên mang đến địa chỉ uy tín để sửa chữa, bảo dưỡng kịp thời. 

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn đọc những thông tin liên quan đến một số lỗi thường gặp ở SH Mode và cách khắc phục. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm về các mẫu xe SH Mode.

Kường Ngân

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96