Blog
Những lỗi thường gặp ở PCX và cách khắc phục

Những lỗi thường gặp Honda PCX và cách khắc phục | Kường Ngân

  |   Tư vấn sử dụng   |   1 Comment

Honda PCX 2019 là dòng xe tay ga được rất nhiều khách hàng ưa chuộng và sử dụng hiện nay. Dòng xe này có thiết kế mới lạ và khác biệt so với các dòng xe cùng phân khúc của hãng. Bên cạnh những ưu điểm về động cơ, thiết kế và được trang bị nhiều tính năng tiện ích. Thì trong suốt quá trình sử dụng xe vẫn xảy ra một số lỗi nhỏ. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn những lỗi thường gặp Honda PCX và cách khắc phục.

Những lỗi thường gặp Honda PCX và cách khắc phục

Những lỗi thường gặp Honda PCX và cách khắc phục

Những lỗi thường gặp dưới đây để người sử dụng biết khi gặp phải. Hầu hết với các lỗi thì đều cần thay thế phụ tùng. Bạn nên lựa chọn địa chỉ thay thế, bảo dưỡng uy tín để đảm bảo phụ tùng chính hãng, cho hoạt động của xe tốt nhất.

1. Honda PCX 2019 tạo tiếng kêu lạ khi giảm ga

Nhiều khách hàng nhận xét xe PCX thường tạo ra tiếng kêu lạ khi đang chạy xe mà giảm ga. Mặc dù lỗi này không gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành của PCX 150 nhưng lại khiến người dùng cảm thấy rất khó chịu. Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do bộ phận vỏ đầu xe bị lỏng và tạo ra tiếng kêu. Bên cạnh đó cũng có thể là do hỏng cục cao su trượt trên bộ phận nồi trước của xe PCX.

Để khắc phục lỗi này thì bạn cần kiểm tra các bộ phận vỏ đầu xe xem có hư hỏng và bị lỏng hay không và cần khắc phục ngay. Còn nếu xe tạo ra tiếng ồn do nguyên nhân thứ hai thì cần phải thay mới nồi trước của xe.

Tham khảo:

 

Xe PCX tạo ra tiếng ồn khi giảm ga

Xe PCX tạo ra tiếng ồn khi giảm ga

Đọc thêm:

  • Đánh giá xe PCX Hybrid – So sánh với SH 150i 2020 hiện nay

 

2. Đầu PCX 150 bị rung khi chạy

Một trong những lỗi của xe PCX 2019 mà nhiều người dùng phàn nàn đó chính là đầu xe bị rung khi chạy. Lỗi này xảy ra rất có thể là dây curoa và bố 3 càng bị lỏng, hoặc do lò xo 3 càng không đều. Đối với những xe PCX mới mua và ít khi chạy thì sẽ rất dễ xảy ra lỗi này.

Bên cạnh những nguyên nhân trên thì cũng có thể là do sau một thời gian sử dụng xe bị cũ, bị mòn bi lọc gió và dây curoa. Cách khắc phục lỗi Honda PCX 2019 này rất đơn giản là tiến hành vệ sinh và tra dầu nhớt các bộ phận như:  bố càng, lò xo, dây curoa, bộ phận lọc gió. Đối với những bộ phận bị mòn thì cần phải thay mới để đảm bảo an toàn khi lái xe.

Honda PCX 150 bị rung đầu xe khi chạy

Honda PCX 150 bị rung đầu xe khi chạy

3. Honda PCX 150 bị ì máy

Honda PCX 150 2018 cũng rất hay xảy ra lỗi máy bị ì, buồng máy bị sôi và tăng ga rất nặng. Nguyên nhân gây ra lỗi ì máy là do bộ bugi bị cũ mòn, lọc gió bị tích bụi, bộ phận nhớt xe đã cũ, bộ phun xăng bị bẩn. Hoặc cũng có thể là do mòn bố và khiến nó ngày càng cách xa mặt chuông.

Để khắc phục lỗi này thì bạn cần thay đúng loại nhớt của dòng xe PCX 150 và đúng định kỳ. Cùng với kiểm tra, vệ sinh bộ phận lọc gió và bugi, nếu thấy hư hỏng thì cần thay mới ngay.

4. Khi xe chạy tạo ra tiếng hú gió

PCX Hybrid thường tạo ra tiếng hú gió ở bộ phận động cơ khi chạy xe với tốc độ cao, khiến người dùng rất khó chịu. Lỗi này xảy ra do nguyên nhân chủ yếu là dây curoa bị lỏng và không thể bám hết vào bề mặt bộ nồi máy nên mới tạo ra tiếng kêu hú gió.

Để khắc phục lỗi xe PCX thì bạn cần kiểm tra, vệ sinh sạch sẽ bộ phận dây curoa và bộ nồi. Nếu thế vẫn không thể khắc phục được thì cần phải thay mới toàn bộ bộ nồi máy và dây curoa của xe PCX.

PCX Hybrid tạo ra tiếng hú gió ở động cơ

PCX Hybrid tạo ra tiếng hú gió ở động cơ

Đọc thêm:

5. Honda pcx 2019 bị rung phần đầu xe

Đây cũng là lỗi mà nhiều người gặp phải. Lỗi này xảy ra khi chở nặng hoặc lên dốc vào sáng sớm.

Nguyên nhân: Do bố 3 càng và bộ phần dây curoa bị hỏng. Đồng thời là lò xo 3 càng không đều. Lỗi này hay gặp ở những xe mới ít đi.

Còn nếu là xe cũ đã sử dụng nhiều thì nguyên nhân lại khác. Nguyên nhân được xác định từ tay thợ là khả năng xe đã bị mòn Bố, bi, lọc gió và dây curoa. Để khắc phục tình trạng lỗi này bạn hãy vệ sinh các bộ phận bố 3 càng, chuông, dây curoa và phần lọc gió, hãy thay mới nếu các bộ phận này đã bị quá mòn trong quá trình sử dụng để đảm bảo.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến những lỗi thường gặp ở PCX và cách khắc phục hiệu quả. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm về cách khắc phục các lỗi thường gặp Honda PCX 2019.

Kường Ngân

1Comment
  • NGUYỄN VĂN THE | Th5 17, 2021 at 21:37

    Xe của tôi đi được 15.000 phải thay má phanh, nhông kêu, đôi gương quá kém, từ khi biết dùng xe tôi mua toàn bộ xe Honda, 1992 tôi mua cuptom 50, 81 70, DR thái 100, AB đầu nhỏ. LEAD 110. Bây giờ tôi mua PCX125 2018. tôi thấy chất lượng kém quá xe ko hề rẻ mà ko biết Claim ở đâu

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96