Blog
Xe future 2019 hú ga khi bạn tăng ga trên đoạn đường dài di chuyển

4 lỗi thường gặp Honda Future và cách khắc phục | Kường Ngân

  |   Honda Future, Tư vấn sử dụng   |   Chưa có bình luận nào

Honda Future là dòng xe được nhiều người yêu thích và lựa chọn. Trải qua nhiều thế hệ, dòng Honda future đã được cải tiến hơn khá nhiều. Giá xe Future 2019 cũng rất hợp lý. Tuy nhiên, vẫn có khá nhiều người băn khoăn về các lỗi thường gặp của nó. Vậy cùng tổng hợp các lỗi thường gặp Honda Future và cách khắc phục ngay sau đây nào.

1. Khó lên, khó về số ở xe Future 2019

Một lỗi phổ biến nhất ở dòng xe Future là lỗi khó lên hay khó về số. Mặc dù đã được cải tiến và nâng cấp khá nhiều qua các  đời xe, tuy nhiên Future 2019 vẫn làm khách hàng khá thất vọng về lỗi cơ bản này. Về phía nhà sản xuất, vẫn chưa có lời hồi đáp hay trả lời chính thức về cách khắc phục cho vấn đề này.

Nếu gặp phải trường hợp này, bạn hãy chú ý làm theo hướng dẫn sau đây. Đầu tiên, hãy để xe Future 125 về số N, sau đó bạn khởi động máy, nhanh chóng tăng ga và ép về số 1. Khi làm như này, các bánh xe bị kẹt sẽ phải khởi động giúp xe chuyển động dần dần mặc dù số bị kẹt. Khi tốc độ xe tương thích, Honda Future 2019 có thể hoạt động bình thường. Với lỗi kẹt khi về số, bạn có thể làm ngược lại quy trình trên.

Tham khảo: Giá xe Honda Future

Tuy đã được khắc phục nhiều nhưng xe Future 2019 vẫn gặp lỗi kẹt số

Tuy đã được khắc phục nhiều nhưng xe Future 2019 vẫn gặp lỗi kẹt số

2. Âm thanh lạ khi bạn tăng ga

Sau một thời gian hoạt động xe, thi thoảng bạn sẽ nghe thấy âm thanh lạ như hú ga hoặc sột soạt tại hộp xích. Nhất là khi bạn di chuyển trên đoạn đường dài, khi tăng ga rất dễ nghe thấy tiếng này. Nguyên nhân có thể là do tình trạng nhông xích chưa được đảm bảo.

Để khắc phục lỗi này, bạn có thể đem xe đi bảo dưỡng hoặc thay nhông xích nếu cần để xe có thể di chuyển mượt hơn.

Xe future 2019 hú ga khi bạn tăng ga trên đoạn đường dài di chuyển

Xe future 2019 hú ga khi bạn tăng ga trên đoạn đường dài di chuyển

3. Buổi sáng bị khó đề xe Future 125

Ngoài 2 lỗi trên, bạn sẽ dễ gặp phải tình trạng khó đề xe vào mỗi buổi sáng, đặc biệt là mùa đông lạnh. Nguyên nhân xảy ra vấn đề này là việc cung cấp không đủ nhiên liệu hoà trộn ở hệ thống phun xăng fi hoặc bộ chế hoà khí.

Bạn có thể khắc phục lỗi này bằng cách đạp khởi động trước khi khởi động đề xe. Nếu làm như vậy mà xe vẫn không hoạt động, hãy kiểm tra bugi về khả năng đánh lửa của nó. Hãy làm sạch bugi, phủi bụi, vệ sinh hoặc thay mới để đảm bảo không gặp lại lỗi này lần nữa.

Xe honda future 2019 khó đề vào buổi sáng

Xe honda future 2019 khó đề vào buổi sáng

4. Lỗi sên cam bị hỏng

Đây là lỗi khiến xe future của bạn phát ra tiếng cạch cạch khó chịu. Lỗi này đôi khi chỉ cần xe nóng máy sau 10 phút di chuyển là sẽ hết. Một số trường hợp chỉ cần tăng ga hoặc hạ ga là sẽ khắc phục được. Nguyên nhân được cho là do xích sên cam không được chăm sóc thường xuyên. Bạn nên đi bảo dưỡng sên cam khi gặp lỗi như này thường xuyên.

Trên đây là những chia sẻ thông tin của chúng tôi về các lỗi thường gặp Honda Future và giải pháp khắc phục. Mong rằng bạn sẽ không gặp phải các lỗi trên.

Kường Ngân

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96