Blog
Honda CB300R 2019 bị lỗi tăng cam

Những lỗi thường gặp ở CB300R và cách khắc phục

  |   CB300r, Tin tức, Tư vấn sử dụng   |   Chưa có bình luận nào

CB300R là dòng xe môtô của hãng Honda được rất nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay. Dòng xe này được thiết kế với vẻ bề ngoài cực kỳ bắt mắt, mang đậm phong cách thể thao thời thượng. Cùng với nhiều tính năng hiện đại, giúp mang đến những trải nghiệm lái xe tốt nhất cho người dùng. Bên cạnh những ưu điểm đó thì xe cũng không thể tránh được một số lỗi thường gặp. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những lỗi thường gặp ở CB300R và cách khắc phục nhanh chóng.

Những lỗi thường gặp ở CB300R và cách khắc phục

Những lỗi thường gặp ở CB300R và cách khắc phục

1. CB300R bị lỗi tăng cam

Lỗi tăng cam là một trong những lỗi thường gặp nhất ở hầu hết các dòng xe moto của hãng Honda và CB300R cũng không tránh khỏi. Sau một thời gian chạy xe thì bộ phận động cơ xe sẽ tạo ra tiếng kêu lạ, nhất là vài buổi sáng khi động cơ xe bị nguội.

Nếu để ý kỹ thì người dùng sẽ phát hiện thấy tiếng kêu phát ra từ bộ phận tăng cam của động cơ. Đối với tăng cam bị hỏng nhẹ thì chỉ cần khởi động làm nóng máy thì sẽ không tạo ra tiếng ồn nữa. Nhưng với lỗi nặng thì tình trạng tiếng ồn vẫn sẽ tiếp diễn.

Nguyên nhân gây ra lỗi này có thể là do tăng cam của CB300R 2018 bị lỏng hoặc bị hỏng và gây ra những va đập vào thành động cơ. Để khắc phục thì bạn cần kiểm tra và thay mới bộ phận tăng cam của xe là được.

Honda CB300R 2019 bị lỗi tăng cam

Honda CB300R 2019 bị lỗi tăng cam

Đọc thêm:

 

2. Honda CB300R bị nóng máy

Khi chạy xe Honda CB300R trên một quãng đường dài với tốc độ di chuyển nhanh. Đặc biệt là với dân phượt bằng xe máy thì bộ phận động cơ của xe rất dễ bị nóng máy vì quá tải. Nguyên nhân gây ra lỗi này chính là do năng lượng khi thất thoát ra ngoài sẽ tạo thành nhiệt lượng và khiến máy nóng lên. Để khắc phục thì bạn nên để xe được nghỉ ngơi một lúc để giảm nhiệt độ buồng máy rồi mới tiếp tục chạy xe.

3. Tấm chắn bùn kém hiệu quả

Một trong những lỗi thường gặp nhất ở CB300R được nhiều người dùng đánh giá chính là hoạt động kém hiệu quả của tấm chắn bùn. Đặc biệt khi phải lái xe khi trời mưa và trên những cung đường có nhiều vũng nước. Thì nước và bùn sẽ bắn thẳng trực tiếp lên vị trí của người ngồi yên sau. Lỗi này là do bộ phận chắn bùn của xe hoạt động kém, không thể ngăn chặn được nước bùn hiệu quả.

Bởi tấm chắn bùn của CB300R 2019 được thiết kế theo phong cách thể thao nên khá mỏng manh, có độ dài ngắn. Bên cạnh đó thì lốp xe được thiết kế với đường kính khá lớn nên tấm chắn cũng không thể che hết được. Vì nguyên nhân của lỗi này là do thiết kế nên bạn chỉ có thể chờ nhà sản xuất thay đổi thiết kế mới có thể khắc phục hiệu quả được.

Tấm chắn bùn của xe hoạt động không hiệu quả

Tấm chắn bùn của xe hoạt động không hiệu quả

4. CB300R bị mòn lá nồi

Mòn lá nồi cũng là một trong những lỗi phổ biến khi sử dụng dòng xe moto CB300R. Khi lá nồi bị mòn thì năng lượng truyền từ động cơ xe đến bánh sau sẽ bị giảm đáng kể.

Nguyên nhân gây ra lỗi này là do xe được sử dụng một thời gian dài, hoặc do người lái xe chưa có kinh nghiệm điều khiển xe. Để khắc phục thì cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần thay mới bộ phận lá nồi là xong.

Honda CB300R bị mòn lá nồi

Honda CB300R bị mòn lá nồi

Đọc thêm:

 

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến một số lỗi thường gặp ở CB300R và cách khắc phục hiệu quả nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm trong việc sử dụng Honda Cb300R và tránh được những lỗi cơ bản.

Kường Ngân

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96