Blog
Các lỗi thường gặp ở xe Blade và cách khắc phục

7 Lỗi ở xe Honda Blade 110 bạn cần biết và cách khắc phục | Kường Ngân

  |   Honda Blade, Tin tức, Tư vấn sử dụng   |   Chưa có bình luận nào

Honda Blade 110 là dòng xe được ưa chuộng bởi giá thành rẻ nhưng vẫn đảm bảo được vận hành tốt. Tuy nhiên, không có bất kỳ dòng xe nào là hoàn hảo hoàn toàn. Và trong quá trình sử dụng không tránh khỏi những lúc xe bị lỗi. Dưới đây là tổng hợp các lỗi thường gặp Honda Blade và cách khắc phục để người sử dụng hiểu rõ hơn. 

 

Các lỗi thường gặp Honda Blade và cách khắc phục

Các lỗi thường gặp Honda Blade và cách khắc phục

1. Hộp số kêu to 

Như chúng ta đã biết, xe Honda Blade 110 có khả năng vận hành ổn định và mạnh mẽ. Việc di chuyển trên đường phố dễ dàng hơn bất kỳ dòng xe nào. Ngoài ra, xe “đương đầu” dễ dàng với những đoạn đường xấu, các ổ gà. 

Tuy nhiên, nó lại có nhược điểm là lỗi đó là hộp số kêu to khi xe vào số. Ngoài ra thì tiếng ống xả của xe thay đổi, không nổ đều đặn trong quá trình đi. 

Nguyên nhân ở đây là gì? Nguyên nhân nằm ở hệ thống cấp nhiên liệu cho buồn đốt vẫn ở dạng chế hoà khí. Xe tạo cảm giác bốc hơn ở tầm ga đầu. Tuy nhiên, đi một thời gian thì máy sẽ gằn hơn. Bởi vì đạt đến ngưỡng tua máy cực đại. 

Đọc thêm:

2. Khi tăng tốc wave blade bị rung lắc 

Khi di chuyển với tốc độ 60 km/h, người cầm lái sẽ có cảm giác tay lái bị rung lắc nhẹ. Khi tốc độ càng tăng lên thì cảm giác này cũng sẽ tăng lên. 

Bản thân của xe có trọng lượng nhẹ nên khi tăng tốc thì sẽ bị rung lắc 

Bản thân của xe có trọng lượng nhẹ nên khi tăng tốc thì sẽ bị rung lắc

Nguyên nhân là do bản thân của xe có trọng lượng khá nhẹ. Vì vậy, khi đi xa và tốc độ nhanh thì có thể đi 2 người để tay lái chắc hơn và dễ dàng di chuyển hơn. 

3. Honda blade 110 phát ra tiếng xè xè tại khu vực để chân 

Đây là lỗi được người dùng phản ánh sau một thời gian sử dụng. Xe Honda blade phát ra tiếng kêu lớn và càng to khi ga tăng lên. 

Cách xử lý: Ở lỗi này, bạn chỉnh lại cò xe. Nếu tình trạng hỏng nặng thì có thể bạn phải thay cam cò hoặc là độ nhớt dầu của xe. Hãy mang ra tiệm để được nhân viên kiểm tra và sửa chữa nhanh chóng. 

Ngoài ra, xe còn gặp lỗi như đang chạy thì có tiếng kêu lạch cạnh. Nguyên nhân có thể là do bộ tăng cam tự động bị hỏng. Lúc này, thợ sửa chữa sẽ xem xét tình trạng, nếu bị hỏng nhẹ thì có thể chỉnh lại; còn nếu như cần thì sẽ phải thay thế.

 

4. Xe wave blade bị ì, rung lắc trong khi chạy 

Xe honda blade 2019 chạy bị rung không theo tua máy đều mà rung theo nhịp lên ga xuống ga. Người lái cảm giác không ngọt máy, máy nóng có thể do thiếu dầu hoặc dầu đã hết độ nhớt nên cần thay mới.

Nếu như xe tự dưng bị ỳ, nặng và kêu máy, bạn nên kiểm tra hệ thống phanh và áp suất của lốp xe. Còn nếu xe bị ì, lên ga cảm giác máy gào và không đi, xe có thể bị tuột nồi sau.Trường hơp này, nồi xe cần được vệ sinh hoặc thay mới.

honda blade

Nồi xe gặp vấn đề

Còn nếu chạy xe blade có cảm giác bị rung theo chu kỳ ở mọi tốc độ thì có thể do bố và chuông bắt không đều.Trường hợp này nên dùng giấy nhám bo vòng chuông 2-3 lần. Phần bố 3 càng rửa bằng nước ấm, tuyệt đối không được dùng giấy nhám chà bố. Nên phân biệt bị rung theo chu kỳ ở mọi tốc độ và bị rung theo chu kỳ ở 40-50 km/h khi giữ ga đều. Nếu bị rung theo chu kỳ ở 40-50 km/h khi giữ ga đều, 90% là do máy có thể do thiếu xăng. Hiện tượng này thường xảy ra ở xe FI chứ không phải do hệ thống truyền động.

5. Giật cục và tưng tưng trong nồi xe

Giật cục, cảm giác bị tưng tưng trong nồi có nghĩa nồi trước bị khuyết, rãnh bi bị mòn, bi nồi bị móp hoặc ắc nồi bị hỏng. Trường hợp này chỉ có thể thay mới chứ không thể sửa chữa được.

Khi chạy có cảm giác rung giật không theo chu kỳ mà theo nhịp, hoặc lốc nồi có cảm giác nghe phạch phạch mỗi khi thốc ga có thể do dây curoa đã giãn hoặc tưa. Khắc phục bằng cách thay dây curoa mới.

6. Gặp vấn đề với bạc đạn bánh sau hoặc láp

Có tiếng lạch cạch ở bánh sau, đôi lúc phát ra tiếng xè xè có nghĩa là bạc đạn bánh sau hoặc bạc đạn láp có vấn đề. Để chuẩn đoán chính xác, bạn nên chống đứng xe lên, quay bánh sau, nếu phát ra tiếng cọc cọc, xè xè lắc bánh sau thấy không cứng thì nên đi kiểm tra bạc đạn. Nhiều trường hợp Xe Wave Blade 110 bị hư bộ láp nhông truyền rất hay xảy ra.

7. Bình ắc quy yếu điện

Khi bình điện yếu, xe blade có thể nháy đèn FI rồi tắt hoặc cảm giác xe yếu và muốn tắt máy. Bạn không nên tắt máy vì tắt xong không đề được. Khi có dấu hiệu nên, bạn cần tìm ngay chỗ nào có sạc bình chấp nhận tháo bình ra sạc trước. Nếu sạc xong chạy thì chỉ hỏng sạc nếu không thì có thể hỏng ắc – quy.

honda blade 110

Bình ắc quy của xe bị yếu điện

Hy vọng, với những chia sẻ vừa rồi về lỗi thường gặp Honda Blade, người dùng đã hiểu rõ hơn và có cách xử lý khi gặp phải các tình huống như vậy.

Kường Ngân

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96