Từ Khóa
 

Blog

So sánh phiên bản mới Honda Winner X và Honda Winner 2018

  |   So sánh - đánh giá xe   |   Chưa có bình luận nào
Phanh ABS, mặt đồng hồ LCD, thiết kế thể thao hơn, … là những điểm khác biệt giữa phiên bản mới Honda Winner X và Honda Winner 2018.
Phiên bản mới Honda Winner X vừa được chính thức bán ra thị trường trong tháng 7 vừa qua. Với mục tiêu vượt mặt ông vua côn tay Yamaha Exciter và thống lĩnh thị trường xe tay côn tầm trung tại Việt Nam.

So sánh phiên bản mới Honda Winner X và Honda Winner 2018 hình 1

Phiên bản mới Honda Winner X, xe được nâng cấp với nhiều cải tiến mới mang phong cách hầm hồ của xe phân khối lớn. Cụ thể, phần thân vỏ của xe mang lại sự chắc chắn chứ không còn ọp ẹp như Winner cũ.

Phần đầu xe hầm hố hơn.

Thay đổi thiết kế nhiều nhất trên phiên bản mới có lẽ phải kể đến phần đầu xe. Bởi cụm đèn pha lúc này được được chuyển xuống phía dưới. Đây là dạng đèn pha đôi full led thể thao và khá giống với thiết kế của Air Blade. Đèn xi nhan cả trước và sau được thiết kế lại tách rời sang hai bên hông xe.

 So sánh phiên bản mới Honda Winner X và Honda Winner 2018 hình 3

Tiếp đó, mặt đồng hồ xe Winner được thay mới là dạng LCD dạng âm bản. Thiết kế y hệt như trên CBR150 hiển thị đầy đủ các thông số vòng tua máy, báo số, báo tốc,…

So sánh phiên bản mới Honda Winner X và Honda Winner 2018 hình 4
Các phím điều khiến phía bên trái vẫn là xi nhan, còi, riêng đèn pha/cos tích hợp thêm đèn passing. Phía bên phải có duy nhất nút đề không còn công tắc bật đèn nữa, có nghĩa là mặc định khi khởi động xe đèn sẽ bật.
So sánh phiên bản mới Honda Winner X và Honda Winner 2018 hình 5

Ở thân xe, thiết kế thể thao khá giống Winner cũ khi được nhấn mạnh với những đường khoét sâu để lộ phần động cơ. Tuy nhiên thiết kế xe có thêm hốc gió ở yếm xe và hốc gió hầm hố ở hai bên hông xe. Tem xe cũng được làm mới ở mỗi phiên bản.

So sánh phiên bản mới Honda Winner X và Honda Winner 2018 hình 5

Tiếp đó, phần để chân khá ấn tượng và có thể gập được. Gác chân phía sau sử dụng chất liệu nhôm thể thao. Ống xả được thiết kế ngắn lại, to bản rất giống thiết kế của Honda CBR150.

Trong khi nhìn tổng thể phía sau, điểm khác biệt đáng chú ý đến từ tay xách thiết kế rời theo phong cách xe phân khối lớn.

So sánh phiên bản mới Honda Winner X và Honda Winner 2018 hình 6

Tay xách rời trông bắt mắt hơn thế hệ cũ.

So sánh phiên bản mới Honda Winner X và Honda Winner 2018 hình 7

Đuôi xe vuốt nhọn hài hoà với thiết kế tổng thể của xe, xi nhàn rời tương tự với phía trước.

Dè chắn bùn tương tự phiên bản cũ; phuộc sau monoshock, xe sử dụng phanh Nissin. Phanh đĩa thiết kế lượn sóng.

Và nhắc đến Winner X không thể nào không nhắc đến nâng cấp đáng giá trên xe đó là phanh chống bó cứng ABS. Giúp tăng tính an toàn trong điều kiện đường trơn ướt hay gồ ghề. Tuy nhiên, phanh ABS trên Winner X chỉ được trang bị cho bánh trước và trên các bản cao cấp là camo, đen mờ.

So sánh phiên bản mới Honda Winner X và Honda Winner 2018 hình 8

Phanh ABS đã được trang bị trên các bản cao cấp của Winner X.

Về động cơ, Winner X vẫn sử dụng khối động cơ có công suất tương tự thế hệ cũ. Cụ thể, xe sử dụng động cơ 150 phân khối DOHC 4 xi lanh, phun xăng điện tử, làm mát bằng dung dịch. Công suất cực đại 15,4 mã lực tại 9.000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 13,5 Nm tại 6.500 vòng/phút.

Tuy nhiên Honda cho biết họ đã tinh chỉnh công suất động cơ giúp phiên bản mới tăng tốc mạnh ở tốc độ thấp. Ngoài ra, công suất hoạt động mượt mà ở dải tốc độ cao.

So sánh phiên bản mới Honda Winner X và Honda Winner 2018 hình 9

Động cơ không thay đổi, tuy nhiên hãng đã tinh chỉnh công suất động cơ giúp Winner X tăng tốc mạnh ở tốc độ thấp.

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

%d bloggers like this: