Blog
Honda SH bị hụt ga- Nguyên nhân và cách khắc phục

Honda SH bị hụt ga – Nguyên nhân và cách khắc phục

  |   Honda SH, Tin tức, Tư vấn sử dụng   |   1 Comment

Dòng xe Honda SH là một trong những mẫu xe được đánh giá cao về cả thiết kế lẫn động cơ, phù hợp với phong cách và nhu cầu của nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên sau một quá trình vận hành việc hỏng hóc là điều khó tránh khỏi. Điển hình trên dòng SH thường là những sự cố như: xe không nổ cầm chừng được, tăng tốc thì bị hụt ga không lên được… Vậy làm thế nào để xử lý được sự cố này chúng ta cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách xử lý ngay trong bài viết dưới đây.

1. HIỆN TƯỢNG HONDA SH BỊ HỤT GA

Xe đang chạy bình thường, tuy nhiên lúc tăng tốc thì bị hụt ga, không thể tăng tốc, xe bị gằn máy, đi bị giật giật giống như xăng cạn bình, tốn xăng hơn… Thường với các đời Honda SH năm 2008 về trước hay dính lỗi hơn so với đời 2010 trở đi.
Tham khảo:

Honda SH bị hụt ga - Nguyên nhân và cách khắc phục

Dấu hiệu đầu tiên của căn bệnh này chính là khó khởi động xe. Khi xe để nổ cầm chừng (ga răng ti) hiện tượng chết máy diễn ra thường xuyên, người dùng cần tăng ga để giữ xe không chết máy. Khi dừng lại rồi ga lên xe bị ì, lịm đi, cần phải ga lại xe mới tiếp tục di chuyển được.

Ngoài ra, khi đang chạy trên đường xe hay bị òa ga, mỗi lần tăng tốc hay giảm tốc sẽ tạo tiếng nổ lộp bộp ở ống xả, xăng tiêu tốn nhiều hơn, cho dù ga mạnh  cũng khó tăng tốc hoặc giật giật vài giây mới vọt lên được.

2. NGUYÊN NHÂN HONDA SH BỊ HỤT GA

Bộ phận IC phun xăng điện tử bị hỏng là nguyên nhân chính

Bộ phận IC phun xăng điện tử bị hỏng là nguyên nhân chính

Đầu tiên phải nói đến hư hỏng ở bộ phận IC phun xăng điện tử trên dòng xe Honda SH sẽ gây nên hiện tượng này. IC hỏng bởi nhiều nguyên nhân, có thể như xe đi lâu ngày không bảo dưỡng, xe đi trong môi trường bụi bẩn, ngập nước khiến lọc gió bẩn kẹt. Xăng gió không đúng tỷ lệ, nhiên liệu không sạch… khiến cảm biến khí thải bẩn dẫn đến chỉ số sai khi vào IC trung tâm.

Lọc gió bẩn

Lọc gió bẩn

Lọc gió bẩn gây hiện tượng thiếu gió, làm sai lệch thông số cảm biến đường gió, cảm biến tay ga hỏng, IC sạc hỏng, xăng bẩn… cũng làm ảnh hưởng tới hoạt động của IC phun xăng.

3. KHẮC PHỤC VÀ SỬA CHỮA

IC nguồn hỏng cũng khiến xe bị hụt ga.

IC nguồn hỏng cũng khiến xe bị hụt ga

Với hiện tượng liên quan đến IC phun xăng gây hụt ga, cần xác định chính xác nguyên nhân phụ gây nên khiến IC phun xăng hoạt động không hiệu quả. Kiểm tra và loại trừ dần rồi khởi động lại IC phun xăng. Việc khắc phục này bạn cần mang đến các đại lý chính hãng của Honda để họ xử lý. Nếu sau khi khởi động lại IC mà xe vẫn gặp hiện tượng lúc này cần kiểm tra sửa chữa.

Thông thường các hỏng hóc linh kiện trong bảng mạch IC phun xăng xe Honda SH sẽ mất khoảng 1 triệu tiền sửa, nếu hỏng

4. LỜI KHUYÊN

Để xe không bị hiện tượng hụt ga bạn cần bảo dưỡng xe thường xuyên theo yêu cầu của nhà sản xuất, tránh đi vào nơi ngập nước, đổ xăng ở cửa hàng uy tín…

Để được xem xe và tư vấn cụ thể về mức giá, hãy liên hệ ngay với Kường Ngân.

Công ty TNHH KD Xe máy Kường Ngân

Địa chỉ: 50A Trần Nhân Tông (18 Nguyễn Bỉnh Khiêm), Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tel: (+84.24) 39448282

Email: honda@kuongngan.com

1Comment
  • Trần Minh Toàn | Th4 8, 2021 at 21:51

    Xe tôi bị hụt ga cuối kéo lên chỉ dc 90km , đưa đi thợ xem sửa thì đa đo thay kim phun, buri , lọc gió, vệ sinh nồi, đã kiểm tra hết nhưng vẫn không hết hụt ga vậy lỗi do gì?

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96