Từ Khóa
 

Blog

3810_Honda-MSX-125-2018-3

Honda MSX 2018 – Không dành cho số đông (P2.)

  |   Tư vấn chọn xe - mua xe   |   Chưa có bình luận nào

Trải nghiệm thú vị nhưng chưa thực sự cảm xúc

Ở phiên bản mới, sức mạnh của MSX 125 không có quá nhiều thay đổi bởi chiếc xe vẫn sử dụng động cơ 125 phân khối cho công suất 9,2 mã lực tại vòng tua máy 7.000 vòng/phút, mô men xoắn cực đại đạt 10,6 Nm tại 5.500 vòng/phút, đi kèm hộp số 4 cấp. Những con số hầu như không mấy ấn tượng đối với một chiếc xe máy côn tay thể thao khi mà “người anh em” gần nhất là Honda Winner cũng đã có công suất tới gần 16 mã lực và sử dụng hộp số thể thao 6 cấp.

Tuy nhiên, theo những biker lâu năm thì đối với MSX, hãng xe Honda đã hoàn toàn có lí khi thiết kế chiếc xe sử dụng động cơ và hộp số như hiện nay. Đối với MSX – một chiếc xe thiên về chơi và biểu diễn nhiều hơn là chạy tốc độ hay đi đường trường thì kiểu động cơ nằm ngang 125cc là rất hợp lí.

Đây là dòng động cơ xe có trọng lượng nhẹ, hoạt động cực kì bền bỉ và tin cậy, đã được Honda sử dụng trên rất nhiều các dòng xe dân dụng. Cùng với đó là hộp số 4 tốc độ cũng được đánh giá rất cao về độ tin cậy cũng như sự mượt mà khi vận hành – điều mà các stuner quan tâm hơn hắn so với các loại hộp số nhiều cấp nặng nề và dễ trục trặc. 4 cấp số có lẽ là quá đủ cho việc vận hành trong phố cũng như biểu diễn stunt.

Kết quả là, với trọng lượng xe nhẹ (104 kg), kích thước xe nhỏ (khoảng cách trục bánh 119,9 cm), động cơ và hộp số mượt mà, MSX 125 đã cho tôi một trải nghiệm khá bất ngờ về cảm giác điều khiển cũng như sức mạnh mà chiếc xe đem lại. Ngay cả khi so sánh với chiếc xe cỡ nhỏ Honda Vision, MSX 125 cũng gọn gàng hơn đáng kể. Việc luồn lách trên phố đông hay trong những con ngõ nhỏ là điểm đáng tiền của chiếc monkey bike này khi người dùng vẫn có sức mạnh của động cơ 125 nhưng chỉ phải điều tiết một kích thước bé như xe… dành cho trẻ em.

Tuy vậy, đánh đổi lại, mẫu xe của Honda hầu như chỉ dành cho 1 người di chuyển với túi đồ đạc nhỏ. 2 người ngồi trên xe cũng đủ để tạo ra sự khó chịu với quãng đường dài vì yên xe rất ngắn và có thiết kế cụt ngủn khiến người ngồi sau kém thoải mái.

Honda MSXKhối động cơ chưa tròn 10 mã lực của MSX chắc chắn sẽ khiến những tay lái mê tốc độ phải cụt hứng. Để so sánh thì động cơ MSX còn yếu hơn cả Honda Lead 125 Fi. Dù vậy, việc chủ động vào số với hệ thống côn tay sẽ khiến trải nghiệm của bạn trong thành phố thú vị hơn là chỉ việc vặn ga và bóp phanh. Tay côn, chân số của Honda MSX 2018 rất nhẹ, bất kỳ ai cũng có thể làm quen nhanh chóng. Tuy nhiên, tôi có cảm giác tay côn bóp chưa “đã” lắm vì khoảng bắt côn ở rất xa, tận gần cuối hành trình tay côn.

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết