Blog

Đánh giá xe Honda Vision 110 sau 6.000 km sử dụng (Phần 2)

  |   Tư vấn chọn xe - mua xe, Uncategorized   |   Chưa có bình luận nào

Tiếp theo Phần 1, sau đây chúng ta review tiếp về trang bị của Chiếc xe Honda Vision 110 phiên bản mới nhất đã qua sử dụng hơn 6.000km lăn bánh nhé.

Đánh giá về trang bị Honda Vision 110

Honda Vision 110 được trang bị một số công nghệ cơ bản rất hợp lý cho một chiếc xe ga như bộ phun xăng điện tử PGM-FI của Honda cho khả năng tiết kiệm nhiên liệu tốt, chỉ 1,7l xăng cho 100km di chuyển.

Đọc thêm:

Bộ hỗ trợ phanh CBS tăng khả năng an toàn cho xe khi rút ngắn khoảng cách phanh chết cùng việc tránh bị khóa bánh gây trơn trượt mất an toàn.

Xe còn được trang bị  cho hệ thống Idling Stop thông minh giúp tạm thời ngắt máy khi dừng đèn đỏ tăng sự thân thiện với môi trường và tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Đồng hồ báo của xe được thiết kế khá thông minh khi đồng hồ tốc độ dạng Analog lớn, dễ nhìn. Bên cạnh là đồng hồ báo xăng cùng một số đèn báo xi nhan, dầu và đèn N của xe. Sau 6.000km thì mặt đồng hồ này vẫn rất trong và dễ nhìn.

Bộ cốp của xe Honda Vision 110 được bổ sung 2 cốp phụ được đặt phía trước tiện lợi để đựng đồ tạm thời trong thời gian di chuyển trên đường. Cốp chính của xe có dung tích 15l và có khả năng đựng vừa một chiếc mũ bảo hiểm dạng 3.4 và áo mưa cùng một số vật dụng nhỏ khác.

Nắp xăng của Honda Vision bị nhiều người dùng chê là bị chìm, khó vặn nhưng theo cảm nhận của bản thân thì tôi thấy đây là một thiết kế thông minh tránh tình trạng kênh hoặc bật nắp xăng do va chạm khiến đáy yên xe cọ vào nắp.

Đánh giá về động cơ Honda Vision 110

Honda Vision 110 sử dụng khối động cơ eSP 110 phân khối, tích hợp bộ đề ACG cùng bộ Idling Stop ngắt máy tạm thời và công nghệ giảm thiểu ma sát cho công suất tối đa 6,59 kW tại vòng tua 7.500 vòng tua/phút cùng mô men xoắn cực đại 9,23 Nm tại vòng tua 5.500 vòng/phút.

Khối động cơ eSP của Honda đã được kiểm chứng khả năng hoạt động bền bỉ và êm ái của nó. Sau 6.000km sử dụng thì khối động cơ này vẫn thể hiện được độ chắc chắn, êm ái và khả năng tăng tốc nhẹ nhàng của mình. Khối động cơ khi di chuyển không hề có hiện tượng rung lắc quá lớn hay không hề bị giật cục.

Động cơ hoạt động khá mát mẻ, không gây quá nóng gây ảnh hưởng đến chỗ để chân của người điều khiển xe hay người ngồi sau.

Đánh giá Honda Vision 110 về khả năng vận hành

Sau một bài test về khả năng vận hành của chiếc Honda Vision 110 sau 6.000km sử dụng chúng tôi có một số đánh giá như sau.

Khả năng tăng tốc, di chuyển trong phố xá chật chội của đường đô thị thì chiếc xe hoạt động rất tốt. Do dáng vẻ nhỏ gọn, khả năng luồn lách của xe rất dễ dàng cùng dáng lái thẳng người cho góc nhìn thoáng, cảm giác lái tốt hơn. Nhưng thể hiện hơi yếu khi gần tăng tốc đột ngột hay khi leo dốc, chịu tải lớn.

Cặp giảm xóc trước sau của Honda Vision 110 hoạt động tốt trong điều kiện đường đẹp. Giảm xóc sau của xe hoạt động hơi “cứng” hoặc do chưa đủ tải bởi khi đi vào các đoạn đường xóc như khi đi qua cầu Long Biên thì xe bị nảy ở phía sau cho cảm giác không được an toàn.

Bộ phanh CBS của Honda Vision 110 hoạt động rất tốt trên xe khi di chuyển. Với bộ phanh này, xe cho khả năng giảm tối thiểu khoảng cách phanh khi bóp phanh trước sau đều có sự hỗ trợ của hệ thống phanh còn lại.

Xe được thiết kế khá cân bằng khi cho cảm giác vào cua chắc chắn, đầm xe và không hề có cảm giác bị nặng ở phần nào mặc dù bộ máy của những chiếc xe ga được đặt ở phía sau và hay bị nặng đuôi.

Tổng kết

Honda Vision 110 sau 6.000km sử dụng vẫn còn giữ được vẻ ngoài rất đẹp, mới cùng khối động cơ hoạt động êm ái, tiết kiệm và các trang bị hợp lý, hỗ trợ trực tiếp vào quá trình vận hành xe cho khả năng vận hành tiết kiệm, an toàn.

Kường Ngân

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96