Từ Khóa
 

Blog

Đánh giá xe Honda Vision 110 sau 6.000 km sử dụng (Phần 1)

  |   Tư vấn chọn xe - mua xe   |   Chưa có bình luận nào

Trong một vài năm trở lại đây, xe ga vẫn đang là xu thế xe máy được người tiêu dùng tại Việt Nam hướng đến bởi sự tiện lợi, êm ái và dễ dàng sử dụng của loại xe này. Vì thế, các hãng xe máy lớn tại Việt Nam đều không ngừng cạnh tranh và phát triển các mẫu xe ga dành cho tất cả các tập khách hàng của mình.

Chiếc xe hôm nay chúng ta trải nghiệm sẽ là Honda Vision 110 phiên bản mới nhất đã qua sử dụng hơn 6.000km lăn bánh.

Ngoại hình Honda Vision 110: Honda SH cỡ nhỏ

Honda Vision 110 sau 6.000km lăn bánh phục vụ chủ nhân của nó thì vẫn giữ được bộ vỏ khá mới, độ bóng của các chi tiết vẫn còn nguyên và ít bị xây xước.

Với phiên bản màu đen mờ cao cấp nhất của xe, bộ màu đỏ đen này có độ bền rất tốt khi cho cảm giác màu sắc của xe không bị thay đổi, không bị bạc màu hay xước xát quá nặng nề.

Thoạt nhìn, Honda Vision 110 trông như một chiếc xe ga cao cấp, mang dáng dấp của Honda SH đời trước. Từ cánh gió được đặt phía trước đến những đường nét, đường vân nổi của thân xe được thu nhỏ lại vào chiếc Honda Vision một cách hài hòa và gọn gàng.

Ở dàn đầu, mặt nạ của xe được sử dụng bộ cánh gió giả làm tăng tính thẩm mĩ, cặp xi nhan được đặt đối xứng hai bên hơi “quá khổ” chiếm gần như phần lớn bộ mặt nạ này.

Bộ đèn pha được làm với kích thước hợp lý, sử dụng bóng Halogen chiếu sáng tương đối hiệu quả trong điều kiện đường phố.

Dàn đuôi của Honda Vision 110 được vuốt cao, sử dụng ngôn ngữ thiết kế đèn hậu khối nổi và vuốt nhọn thể thao. Cặp xi nhan được tích hợp vào chung một cụm với đèn hậu những được làm nhô ra tạo cảm giác thân xe lớn hơn, thể thao hơn.

Chắn bùn sau được thiết kế hợp lý, chắn bùn và nước bắn khá hiệu quả khi di chuyển trong những ngày mưa bẩn.

Cặp vành đúc hợp kim cùng tông màu với bộ vỏ được thiết kế dạng vành thể thao 6 chấu cho xe vẻ thể thao, chắc chắn.

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

%d bloggers like this: