Blog

Đánh giá xe Honda PCX 2019 phiên bản Hybrid mới ra mắt Việt Nam | Kường Ngân

  |   Honda PCX, Tin tức, Tư vấn chọn xe - mua xe   |   Chưa có bình luận nào

Đánh giá xe Honda PCX 2019 về thiết kế

Honda PCX 2019 Hybrid từng xuất hiện lần đầu vào tháng 10/2017 tại triển lãm Tokyo, bên cạnh mẫu PCX Electric chạy điện hoàn toàn. Đến ngày 6/7/2018 tại Nhật, phiên bản Honda PCX Hybrid đã chính thức ra mắt. Xe được sản xuất tại Việt Nam và nhập khẩu vào Nhật Bản. Mức giá đề xuất đã bao gồm thuế của chiếc xe tại thị trường này là 432.000 Yen (tương đương 90 triệu đồng) và Honda hy vọng sẽ bán được 2.000 xe/năm.

Tham khảo: Giá xe Honda PCX 2021 mới nhất

Đánh giá xe Honda PCX 2019 phiên bản Hybrid

Điểm nhấn của thiết kế Honda PCX Hybrid nằm ở màu xanh lam đặc trưng, không chỉ bao trùm lên toàn bộ thân xe mà còn lên phía sau chóa đèn của dải đèn định vị LED cùng logo HYBRID. Chính vì thiết kế động cơ hoàn toàn mới lạ so với kiểu truyền thống nên việc bán Honda PCX 2019 Hybrid tại Việt Nam được xem là bước đi đột phá, dù kỳ vọng thị phần của mẫu xe vẫn chưa rõ ràng. Thậm chí là sẽ gặp khó khăn bước đầu khi giá xe 90 triệu đồng, đắt hơn bản 150cc thường gần 20 triệu đồng.

 

Đánh giá xe Honda PCX 2019 phiên bản Hybrid

Về thiết kế tổng thể, PCX Hybrid hoàn toàn giống như các phiên bản chạy xăng 125 và 150cc hiện tại, với điểm khác biệt chỉ nằm ở màu sơn xanh đậm, đèn LED ban ngày phía trước màu xanh và logo Hybrid nằm hai bên quây. Chiếc xe cũng vẫn sử dụng hệ thống phanh đĩa trước/đùm sau, ABS cho bánh trước, phuộc ống lồng, mâm 8 cánh xoắn 14 inch kèm cỡ lốp trước/sau lần lượt 100/80 và 120/70.

Đánh giá xe Honda PCX 2019 phiên bản Hybrid

Động cơ của PCX Hybrid chia sẻ chung với phiên bản PCX 125, là dạng xi-lanh đơn SOHC dung tích 124cc, cho công suất 12 mã lực và mô-men xoắn 12Nm. Tuy nhiên, nhờ mô-tơ điện có công suất 1,9 mã lực và mô-men xoắn 4,3 Nm, khiến PCX Hybrid có tổng công suất đạt 13,9 mã lực và mô-men xoắn 16,3Nm. Như vậy, PCX Hybrid vượt trội về mô-men xoắn cực đại (11,8Nm) so với bản 150cc.

Đánh giá xe Honda PCX 2019 phiên bản Hybrid

Xe Honda PCX 2019 được trang bị màn hình LCD âm bản hiển thị thêm thông tin các tính năng độc quyền mới của hệ thống HYBRID: chế độ D/S/Idling, mức sạc bình điện HYBRID và lượng điện còn lại, mức sạc/mức độ hỗ trợ của mô tơ hỗ trợ. Bên cạnh đó, PCX Hybrid sở hữu chế độ lái khác lạ với những lựa chọn khác nhau theo nhu cầu và sở thích, bao gồm: D, S, Idling. 

Đánh giá xe Honda PCX 2019 phiên bản Hybrid

Chế độ D đem lại cảm giác xe chạy thoải mái. Chế độ S đẩy mạnh năng lượng bổ trợ từ chế độ D giúp tăng tính thể thao trong khả năng vận hành. Chế độ Idling sẽ ngắt hoạt động của Idling Stop nhưng cảm giác chạy xe vẫn thoải mái như chế độ D. Các chế độ này được chuyển đổi một cách đơn giản bằng công tắc trên tay lái bên trái.

Đọc thêm:

 

Đánh giá Honda PCX 2019 về trang bị động cơ

Động cơ chính của PCX Hybrid cũng được chia sẻ chung với phiên bản PCX 125: có dạng xi-lanh đơn SOHC dung tích 124cc, cho công suất 12PS và mô-men xoắn 12Nm. Tuy nhiên, điểm đặc biệt của phiên bản này đó là sự xuất hiện của mô-tơ đề ACG lớn hơn, đóng vai trò trợ lực cho động cơ xăng.

Đánh giá xe Honda PCX 2019 phiên bản Hybrid

Mô-tơ điện có công suất 1,9PS và mô-men xoắn 4,3 Nm, khiến PCX Hybrid có tổng công suất đạt 13,9PS và mô-men xoắn 16,3Nm. Như vậy, PCX Hybrid khi vận hành cùng lúc cả 2 loại động cơ vẫn thua về công suất so với PCX 150 (14,6PS), nhưng vượt trội về mô-men xoắn cực đại (11,8Nm).

Đánh giá xe Honda PCX 2019 phiên bản Hybrid

Động cơ này được “nuôi sống” bởi một khối pin lithium-ion 48V đặt ở trong cốp dưới yên, khiến thể tích khoang hành lý bị giảm xuống còn 5l so với PCX chạy xăng bình thường – nay chỉ còn 23l

Đánh giá xe Honda PCX 2019 phiên bản Hybrid

Tuy nhiên, chừng đó vẫn đủ để khách hàng có thể cất một chiếc mũ bảo hiểm cả đầu với hình dáng phù hợp ở bên dưới yên xe. Để quản lý hoạt động của động cơ điện, Honda đã trang bị cho PCX Hybrid một bộ điều khiển có tên gọi Power Drive Unit (PDU).  Ưu nhược điểm PCX 2018.

Công dụng chính của PDU đó là quyết định sức mạnh mà mô-tơ điện sẽ hỗ trợ cho động cơ xăng, sử dụng dữ liệu từ vị trí tay ga.

Đánh giá xe Honda PCX 2019 phiên bản Hybrid

Ngay sau khi vặn ga, mô-tơ ACG sẽ hỗ trợ động cơ xăng tăng tốc trong 4 giây – trong đó mô-men xoắn cực đại có thể đạt được trong 3 giây đầu. Người lái cũng có thể lựa chọn giữa 2 chế độ lái khác nhau là D – hướng tới khả năng vận hành êm ái, tiết kiệm nhiên liệu và S – trợ lực tối đa để giúp xe đạt vận tốc cùng gia tốc lớn nhất, đem tới cảm giác lái thể thao

Đánh giá xe Honda PCX 2019 phiên bản Hybrid

Với những thay đổi này, bảng đồng hồ của PCX Hybrid cũng được thay đổi một chút so với những phiên bản chạy xăng truyền thống khi bổ sung thêm thông tin về chế độ lái D/S, cũng như mức pin còn lại cho động cơ điện. 

Đánh giá xe Honda PCX 2019 phiên bản Hybrid

Đọc thêm:

Khi không sử dụng động cơ điện, pin sẽ được sạc lại nhờ vào sức mạnh của máy xăng. Như vậy về cơ bản, cách hoạt động của hệ thống xăng-điện trên PCX Hybrid là mild hybrid – mô-tơ điện chỉ đóng vai trò trợ lực cho động cơ xăng khi cần thiết, thay vì có khả năng dẫn động trực tiếp xe.

Kường Ngân

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96