Blog
có 30 triệu nên mua suzuki hayate hay honda vision?_đại diện

Có 30 triệu nên mua Suzuki Hayate hay Honda Vision 2017?

  |   So sánh - đánh giá xe, Tin tức   |   Chưa có bình luận nào

Suzuki Hayate và Honda Vision đều sở hữu dung tích cốp xe rộng 18 lít có thể để được 2 chiếc mũ bảo hiểm thời trang. Bình xăng của 2 mẫu xe này cũng được thiết kế khá giống nhau và đôi khi còn làm người sử dụng khó chịu khi phải mở cốp lên để đổ xăng nhất là lúc đang chở thêm đồ phía sau hoặc đèo thêm người. 2 sản phẩm này đều có thể mở cốp tiện lợi bằng ổ khóa tiện dụng.

Honda Vision là mẫu xe tay ga bán chạy nhất năm 2016 vừa qua với doanh số hơn 226 ngàn chiếc được bán ra, phiên bản Vision 2017 đang bán tại Việt Nam là dòng xe đã được ra mắt hồi tháng 9 năm 2016 vừa qua, đây vẫn là dòng xe sử dụng ổ khoá cơ ( thay vì sử dụng Smart key như 1 số dòng xe tay ga mới ra mắt của Honda),Giá cả luôn là điều được người Việt quan tâm nhất bởi đây là yếu tố quyệt định không nhỏ đến việc quyết định mua xe. Giá của 2 dòng xe này như sau.

Suzuki Hayate 2017 với những thay đổi thật khác biệt về ngoại hình và các chi tiết tổng thể nhằm mang tới cho người dùng một trải nghiệm mới, đặc biệt hơn so với thế hệ trước. Đây được dự đoán là dòng xe thể thao mà đối tượng khách hàng tiềm năng nhắm tới đa phần là nam giới và sự ra mắt mới mẻ này của Hayate theo giới chuyên môn đánh giá sẽ là bước khởi sắc mới giúp Suzuki khôi phục lại vị thế

1. Thiết kế của Suzuki Hayate và Honda Vision 2017

Về thiết kế thì Honda Vision được đánh giá là khá thời trang thanh lịch nhưng có phần hơi yếu ớt, và cũng như các sản phẩm của Honda khác Vision vẫn giữ phong cách thiết kế trung tính ai cũng có thể sử dụng được.Thiết kế của Suzuki Hayate được đánh giá là mạnh mẽ hơn phù hợp với những bạn nam yêu thích sự hầm hố thể thao cá tính.

Có 30 triệu nên mua Suzuki Hayate hay Honda Vision 2017?

Suzuki Hayate và Honda Vision đều sở hữu dung tích cốp xe rộng 18 lít có thể để được 2 chiếc mũ bảo hiểm thời trang. Bình xăng cảu 2 mẫu xe này cũng được thiết kế khá giống nhau và đôi khi còn làm người sử dụng khó chịu khi phải mở cốp lên để đổ xăng nhất là lúc đang chở thêm đồ phía sau hoặc đèo thêm người. 2 sản phẩm này đều có thể mở cốp tiện lợi bằng ổ khóa tiện dụng.

Honda Vision 2017

Suzuki Hayate sử dụng lốp xe có xăm và yếu thế hơn so với đối thủ khi sử dụng lốp không săm. Với sự khác biệt này thì Honda vision nhỉnh hơn khi di chuyển an toàn trên nhiều địa hình khác nhau. Khi khởi động máy bộ đề của Suzuki Hayate khá nhạy nhưng lại tỏ ra ồn áo hơn so với đối thủ. Khi vận hành trên đường tiếng động cơ của Suzuki Hayate cũng kêu to hơn so với Honda Vision.

Nói chung về tiện ích thì đánh giá Suzuki Hayate và Honda Vision ngang nhau nhưng vẫn chưa đáp ứng được những tiện ích của một chiếc xe hiện đại. Yên của xe máy Suzuki Hayate cũng được thiết kế dài hơn rất thích hợp khi chở thêm 1 người lớn và 1 trẻ em. Còn yên xe của Honda vision thì không được rộng rãi băng nên cùng số người ngồi trên xe khá chật trội. Đèn xe của 2 mẫu xe này cũng được đánh giá là tương đương nhau đều có thể chiếu sáng tốt khi di chuyển vào ban đêm.

2. Động cơ Suzuki Hayate và Honda Vision 2017

Nếu xét về động cơ thì Suzuki Hayate được đánh giá nhỉnh hơn rất nhiều với động cơ 4 thì, 124cc. Cho phép vận hành và tăng tốc tốt hơn nhiều so với honda Vision. Khi di chuyển ở tốc độ cao Suzuki Hayate cũng không chạy đầm bốc và ổn định hơn Vision. Động cơ Yamaha Hayte được đánh giá cao hơn Honda Vision

Động cơ Suzuki Hayate

Khả năng tiêu thụ nhiên liệu của Suzuki Hayate được đánh giá kém hơn so với Honda Vision. Nếu chạy trên cùng 1 quảng được ( điều kiện đường đẹp) thì Honda Vision tiêu thị mức nhiên liệu khá khiêm tốn chỉ 1,6 lít/100km còn Suzuki Hayate thì ăn xăng hơn khi tốn 2,3 lít/100 km.

Động cơ Honda Vision 2017

Tóm lại: Nếu xét về tổng thể thì 2 mẫu xe này được đánh giá là tương đương nhau. Nhưng giá thành thì lại có đôi chút khác biệt tuy mức giá niêm yết của Honda Vision được đánh giá ngang bằng với Suzuki Hayate nhưng mẫu xe này khi được bán ra thị trường thì có những phiên bản lên tới hơn 40 trệu. Sở dĩ có sự khác biệt chính là do Vision được xuất thân từ một hãng xe nổi tiếng và đình đám nên mẫu xe này được rất nhiều mua. Còn Suzuki Hayate thì không có được may mắn đó khi hãng sản xuất không được ưa chuộng nhiều tại Việt Nam. Với bản so sánh trên hi vọng bạn sẽ đưa ra được quyết định đúng đắn để sở hữu một sản phẩm bạn cho là tốt nhất. Chúc các bạn có thể lựa chọn được một mẫu xe ưng ý phù hợp với phong cách của bản thân mình.

Kường Ngân

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96