Blog
Cơ chế hoạt động của smartkey

Cấu tạo smartkey và cách sử dụng smartkey trên xe Lead | Kường Ngân

  |   Honda Lead, Tin tức, Tư vấn sử dụng   |   Chưa có bình luận nào

Cách mở khóa xe Lead 2019 là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm hiện nay. Các dòng xe Lead của Honda đều được trang bị hệ thống khóa smartkey hiện đại và mang đến nhiều tiện ích khi sử dụng. Tuy nhiên đối với nhiều khách hàng mới sử dụng thì có thể không biết cách sử dụng smartkey trên xe Lead. Vì thế trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cấu tạo smartkey và cách mở khóa xe Lead 2019.

Cách mở khóa xe Lead và cấu tạo smartkey

Cách mở khóa xe Lead và cấu tạo smartkey

I. Cấu tạo Smartkey

1. Cấu tạo smartkey

Cấu tạo của smartkey bao gồm 5 bộ phận cơ bản như sau:

  • Thiết bị điều khiển cầm tay FOB.
  • Cụm khóa điều khiển bằng tay.
  • Bộ điều khiển chìa khóa thông minh Smart control unit.
  • Bộ vi xử lý trung tâm ECU.
  • Hệ thống đầu kết nối khẩn cấp, được sử dụng trong trường hợp làm mất FOB.

Mỗi một bộ phận trên smartkey đều có chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Việc hiểu rõ về cấu tạo smartkey sẽ giúp bạn biết cách mở khóa xe Honda Lead cũ. Đặc biệt là khi chìa khóa thông minh xe Lead hết pin bạn còn biết cách xử lý kịp thời và hiệu quả nhất.

Tham khảo:

Cấu tạo của Smartkey

Cấu tạo của Smartkey

2. Có chế hoạt động của smartkey trên xe Lead

Để hiểu rõ về cách mở khóa xe Lead cũ hay các thao tác khác trên xe Lead như cách tắt đèn xe Lead, cách mở cốp xe Lead hay cách mở khóa xe Lead bị kẹt. Thì việc tìm hiểu về cơ chế hoạt động của smartkey là một việc quan trọng.

Thông thường cơ chế hoạt động của smartkey được diễn ra như sau:

  • Khi bạn nhấn biểu tượng khóa trên FOB thì hệ thống SCU sẽ tự động quét tín hiệu trong phạm vi 2m. Sau đó sẽ đối chiếu với mã được ID người dùng được lập trình trước đó. Khi mã được xác nhận thì cụm ổ khóa sẽ sáng đèn, nam châm điện đóng lại và cho phép người dùng vặn núm ở cụm điều khiển xe.
  • Khi SCU gửi mã đến ICU thành công thì xe mới được phép hoạt động. Vì thế người dùng cần vặn núm điều khiển sang nút ON để quá trình xác nhận được thực hiện.
Cơ chế hoạt động của smartkey

Cơ chế hoạt động của smartkey

II. Cách sử dụng smartkey trên xe Lead

1. Cách mở khóa xe Lead 2019 bằng smartkey

Nếu bạn đang để xe trong hầm và không biết vị trí của xe thì chỉ cần bấm nút tìm xe trên key FOB là được. Tìm được xe rồi thì bạn bấm vào nút có biểu tượng chìa khóa để khởi động hệ thống, sau vài giây thì đèn báo màu đỏ trên ổ khóa sẽ chuyển thành màu xanh.

Bấm vào nút đề trên xe, nếu xe hoạt động bình thường thì khóa sẽ kêu 2 lần “tút tút”. Như thế cụm núm vặn trên xe Lead cũng bắt đầu hoạt động và bạn chỉ cần vặn núm sang ON để chạy xe bình thường.

Cách mở khóa xe Lead 2019

Cách mở khóa xe Lead 2019

2. Cách tắt máy xe Lead bằng smartkey

Sử dụng smartkey để tắt máy xe Lead được chia thành 2 trường hợp là tắt máy tạm thời và tắt máy hoàn toàn. Tùy vào mục đích sử dụng mà bạn sẽ thực hiện những thao tác khác nhau trên smartkey:

  • Tắt máy tạm thời: chỉ cần xoay núm vặn đến trị 0 và xe vẫn đang trong trạng thái mở vì đèn tín hiệu vẫn có màu xanh. Sau khi bạn di chuyển cách xe 2m thì xe tự động tắt máy sau 20 giây.
  • Tắt máy hoàn toàn: xoay núm vặn đến vị trí 0 , sau đó bấm và giữ vào biểu tượng khóa trên key FOb cho đến khi đèn báo chuyển từ màu xanh sang đỏ là được.
Cách tắt xe Lead bằng smartkey

Cách tắt xe Lead bằng smartkey

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến cách mở khóa xe Lead cũ và cấu tạo smartkey một cách chi tiết nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để biết cách mở khóa xe Lead 2019.

Kường Ngân

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96