Blog
Cách chạy Winner 150 và cách bảo dưỡng xe

Cách chạy Winner 150 và cách bảo dưỡng xe

  |   Honda Winner 150cc, Honda Winner X, Tin tức, Tư vấn sử dụng   |   Chưa có bình luận nào

Cách chạy Winner 150 đang là chủ đề được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Winner 150 là dòng xe moto được rất nhiều khách hàng ưa chuộng của hãng Honda với nhiều ưu điểm vượt trội. Tuy nhiên với những người mới bắt đầu làm quen với mẫu xe này thì sẽ rất khó để điều khiển xe đúng cách. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chạy xe Winner và cách bảo dưỡng xe đúng cách. 

Cách chạy Winner 150 và cách bảo dưỡng xe

Cách chạy Winner 150 và cách bảo dưỡng xe

I. Cách chạy Winner 150 đúng cách

Đầu tiên để chạy xe Honda Winner 150 một cách êm ái và dễ dàng thì bạn cần phải khởi động xe trước trong vài giây. Để động cơ xe được làm nóng cũng như cho nhớt chảy đều đến tất cả các bộ phận rồi mới bắt đầu tăng ga. Bởi khi xe không được hoạt động trong vòng vài giờ thì máy sẽ nguội và nhớt sẽ chảy xuống bình chứa, vì thế phải nổ máy xe trước khi chạy xe.

Lưu ý khi khởi động xe, bạn cần phải bắt đầu từ N rồi mới vào 1. Tuyệt đối không khởi động xe ở số 1,2 vì có thể gây ra nguy hiểm.

Cách chạy xe Winner bên cạnh việc khởi động thì bạn cũng cần biết những thao tác sau đây:

 • Thao tác bóp côn tay xe Winner 150.
 • Thao tác sang số khi chạy xe Winner 150.
 • Thao tác cần số xe Winner.

Để biết cách chạy Winner 150 đúng cách thì người dùng cũng cần lưu ý:

 • Không được lên ga, tăng ga hết cỡ một cách đột ngột sẽ rất nguy hiểm.
 • Biết cách chuyển số đúng cách.
 • Không cho xe chạy tại chỗ quá 5 phút.
 • Không chạy xe Winner 150 ở những quãng đường quá xấu, nguy hiểm, nhiều chướng ngại vật, ổ gà, ổ voi,… Vì có thể làm hư hỏng các linh kiện của xe và làm yếu động cơ xe.
Hướng dẫn cách chạy xe Winner đúng cách

Hướng dẫn cách chạy xe Winner đúng cách

II. Cách bảo dưỡng xe Winner 150

Bên cạnh cách chạy xe Winner thì cũng có rất nhiều khách hàng quan tâm đến cách bảo dưỡng xe đúng cách. Việc bảo dưỡng xe là một trong những công việc quan trọng, giúp động cơ xe được vận hành êm ái và an toàn nhất. Bạn có thể bảo dưỡng xe Winner ngay tại nhà hoặc mang đến các cơ sở bảo dưỡng, sửa chữa xe đều được.

Các bước bảo dưỡng xe Winner 150 đúng cách:

 • Thay nhớt, dầu xe định kỳ: để xe Winner hoạt động êm ái và bền bỉ thì bạn cần thay dầu và nhớt xe định kỳ. Cứ sau mỗi 2000-4000 km thì nên thay dầu nhớt cho xe 1 lần. Lưu ý là nên sử dụng đúng loại dầu nhớt dành riêng cho các dòng xe Honda Winner 150 nhé.
 • Kiểm tra xích xe: xích xe cũng là bộ phận quan trọng và nên được kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ bằng cách vệ sinh sạch và bôi dầu nhớt là được.
 • Kiểm tra bình ắc-quy: cứ sau khoảng 3-6 tháng thì bạn cần phải kiểm tra lượng nước bình ắc quy của xe xem đã hết chưa. Nếu thấy nước cạn rồi thì cần mang xe đi bảo dưỡng ngay.
 • Kiểm tra bugi: bộ phận bugi nên được thường xuyên kiểm tra và vệ sinh thật sạch sẽ. Sau 25000km thì nên thay bugi 1 lần để đảm bảo động cơ xe được hoạt động tốt nhất.
 • Rửa xe: sau khi kiểm tra và bảo dưỡng xe xong thì bạn cần phải rửa và vệ sinh xe thật sạch sẽ.
Cách bảo dưỡng xe Winner đúng cách

Cách bảo dưỡng xe Winner đúng cách

Đọc thêm:

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến cách chạy Winner 150 và cách bảo dưỡng xe máy. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm trong việc chạy xe Winner đúng cách và an toàn nhất.

Kường Ngân

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96