Blog
Tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng lốp xe thường xuyên

Cách bảo dưỡng xe tay ga Vision đúng chuẩn | Kường Ngân

  |   Honda Vision, Tin tức, Tư vấn sử dụng   |   Chưa có bình luận nào

Vision là dòng xe tay ga Honda có mức độ phổ biến cực kỳ cao trên thị trường xe máy hiện nay. Vision có thiết kế vô cùng trẻ trung, khỏe khoắn phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Cùng với nhiều tính năng hiện đại giúp mang đến trải nghiệm tốt nhất cho người sử dụng. Thế nhưng trong quá trình sử dụng không tránh được những hỏng hóc, vì thế cần phải bảo dưỡng xe tay ga. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách bảo dưỡng xe tay ga Vision.

Hướng dẫn cách bảo dưỡng xe tay ga

Hướng dẫn cách bảo dưỡng xe tay ga

1. Bảo dưỡng lốp xe

Lốp xe là bộ phận cực kỳ quan trọng, quyết định đến khả năng vận hành, tăng tốc, chịu tải, giảm xóc cũng như tốc độ phản ứng của Honda Vision. Chính vì thế khi bảo dưỡng xe ga bạn cần phải thực hiện kiểm tra độ mòn của lốp, các chỗ phình ra bất thường hay những vết rách trên lốp. Để có thể kịp thời phát hiện hư hỏng và tiến hành sửa chữa, đảm bảo an toàn cho cả xe và người sử dụng.

Ngoài ra, khi vệ sinh lốp xe Vision bạn chỉ nên sử dụng xà phòng và nước để cọ rửa thật nhẹ nhàng. Hoặc có thể sử dụng các dung dịch tẩy rửa chuyên dụng, tránh sử dụng các sản phẩm tẩy rửa có nồng độ hóa chất cao. Có thể gây mòn lốp khi sử dụng thời gian dài.

Tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng lốp xe thường xuyên

Tiến hành kiểm tra và bảo dưỡng lốp xe thường xuyên

2. Kiểm tra và bảo dưỡng ắc quy Vision 2020

Ắc quy cũng là một trong những bộ phận quan trọng nhất trên xe, có chức năng tích trữ và cung cấp nguồn điện cho các bộ phận sử dụng điện trên xe. Bộ phận này không cần phải bảo dưỡng định kỳ như những bộ phận khác nhưng người dùng cũng nên chú ý kiểm tra mức dung dịch của bình. Đặc biệt là khi xe khó khởi động, hay chết máy khi đang chạy, máy chạy yếu,… thì bạn nên bảo dưỡng và thay mới ắc quy cho xe.

Kiểm tra bình ắc quy của Vision 2020

Kiểm tra bình ắc quy của Vision 2020

3. Má phanh, dầu phanh

Má phanh có chức năng chuyển động năng thành nhiệt năng và giúp xe giảm tốc độ từ từ. Theo thời gian thì má phanh sẽ bị mài mòn dần dần. Khi má phanh bị mòn có thể khiến cho đĩa phanh bị vênh và hệ thống phanh không còn hoạt động tốt nữa. Vì thế bạn cần phải thường xuyên kiểm tra xem má phanh có bị hư hỏng gì không để kịp thời thay mới.

Dầu phanh không chỉ có tác dụng bôi trơn động cơ giống như các loại dầu nhớt thông thường mà còn phải tạo khả năng truyền lực. Khi dầu phanh bị cạn thì sẽ không thể cung cấp đủ lực để hệ thống phanh đĩa hoạt động, gây mất an toàn cho người dùng. Việc bảo dưỡng xe tay ga Honda sẽ giúp bạn tránh được những trường hợp hỏng má phanh và cạn dầu phanh.

Má phanh và dầu phanh của xe cũng cần được bảo dưỡng định kỳ

Má phanh và dầu phanh của xe cũng cần được bảo dưỡng định kỳ

4. Thay bugi Vision 2020

Bugi có tác dụng đánh lửa và sản sinh công suất cho động cơ xe hoạt động. Theo thời gian sử dụng thì các đầu cực của bugi cũng sẽ bị mài mòn. Khiến bugi không thể đánh lửa được, tiêu tốn nhiều nhiên liệu và khiến động cơ xe yếu đi. Vì thế để tránh tình trạng này thì bạn nên kiểm tra và thay mới bugi định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất.

Thay mới bugi theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Thay mới bugi theo hướng dẫn của nhà sản xuất

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến cách bảo dưỡng xe tay ga Vision đúng chuẩn nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm trong việc bảo dưỡng xe tay ga đúng cách để đảm bảo khả năng vận hành của xe.

Kường Ngân

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96