Từ Khóa

Blog

Bảo dưỡng Air Blade gồm những gì?

Cách bảo dưỡng xe tay ga Air Blade đúng cách | Kường Ngân

  |   Honda Air Blade, Tin tức, Tư vấn sử dụng   |   Chưa có bình luận nào

Bảo dưỡng xe tay ga Air Blade là một trong những vấn đề được rất nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Bảo dưỡng xe tay ga là một trong những công việc công việc rất quan trọng. Giúp đảm bảo cho xe được vận hành êm ái và ổn định nhất, cũng như đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách bảo dưỡng xe Air Blade đúng cách nhất.

Bảo dưỡng Air Blade gồm những gì?

Bảo dưỡng Air Blade gồm những gì?

I. Bao lâu thì bảo dưỡng xe Air Blade một lần?

Honda Air Blade 2021 là mẫu xe tay ga được sử dụng rất phổ biến hiện nay, và vấn đề bảo dưỡng xe tay ga Honda luôn được khách hàng quan tâm hàng đầu. Bao lâu thì nên bảo dưỡng xe Air Blade 125 một lần cũng là câu hỏi của nhiều khách hàng. Rất khó để nói chính xác trong thời gian bao lâu thì nên bảo dưỡng xe một lần. Tùy thuộc vào tình trạng xe cũng như mức độ sử dụng mà bạn nên đưa ra thời gian bảo dưỡng xe phù hợp.

Tuy nhiên nếu bạn không biết nên bảo dưỡng khi nào thì có thể làm theo lời khuyên của nhà sản xuất là bảo dưỡng xe ga Air Blade định kỳ 6 tháng một lần.

Bảo dưỡng xe định kỳ 6 tháng 1 lần

Bảo dưỡng xe định kỳ 6 tháng 1 lần

II. Cách bảo dưỡng xe tay ga Air Blade

1. Thay dầu, nhớt xe tay ga

Dầu và nhớt là hai yếu tố quan trọng giúp xe tay ga Air Blade được vận hành êm ái và ổn định nhất. Trong điều kiện đường xá Việt Nam khá bụi bặm thì các nhà sản xuất đề nghị nên thường xuyên kiểm tra và thay dầu nhớt định kỳ theo lịch bảo dưỡng xe.

Khách hàng nên thay dầu, nhớt cho xe định kỳ cứ sau mỗi 1500-2000km một lần. Đặc biệt trong trường hợp khi xe bị ngập nước thì cũng nên tiến hành thay dầu nhớt xe.

2. Bảo dưỡng bộ phận lọc gió

Lọc gió là bộ phận có nhiệm vụ lọc sạch không khí để cho vào buồng đốt trước khi đốt cháy. Vì thế bộ phận này rất dễ bị bám bụi bẩn và gây ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của buồng đốt. Khi bộ phận lọc gió quá bẩn thì máy sẽ chạy yếu, tốn nhiều xăng hơn và tạo ra khói đen. Vì thế người dùng cần kiểm tra và thay mới lọc gió sau mỗi 8000-10.000km.

Thay dầu nhớt và lọc gió cho xe Air Blade 125

Thay dầu nhớt và lọc gió cho xe Air Blade 125

3. Kiểm tra bugi

Khi bugi bị bào mòn thì sẽ không thể đánh lửa và không khởi động được xe. Vì thế để tránh trường hợp này xảy ra bạn cần thay mới bugi định kỳ sau mỗi 8000-10.000km. Việc thay mới bugi sẽ giúp động cơ xe vận hành êm ái, ổn định và giúp tiết kiệm nhiên liệu ở mức tối đa.

4. Kiểm tra, bảo dưỡng lốp xe

Lốp xe là bộ phận phải tiếp xúc trực tiếp với mặt đường, chịu áp lực ma sát và nhiệt độ cao nên rất dễ bị mài mòn. Theo nhà sản xuất thì cứ sau mỗi 15.000-20.000km thì người dùng nên thay lốp xe một lần. Để đảm bảo khả năng vận hành của xe và độ an toàn cho người sử dụng xe.

Bảo dưỡng lốp xe định kỳ

Bảo dưỡng lốp xe định kỳ

5. Thay nước làm mát xe

Nước làm mát xe cũng là bộ phận mà người dùng nên kiểm tra khi bảo dưỡng xe tay ga Air Blade. Bởi trong trường hợp xe bị mất quá nhiều nước làm mát thì sẽ khiến động cơ xe dễ bị nóng, thậm chí là vỡ lốc máy. Vì thế cần phải kiểm tra, bảo dưỡng và thay mới nước làm mát xe định kỳ 10.000km một lần.

Thay nước làm mát xe định kỳ

Thay nước làm mát xe định kỳ

Như vậy, trong bài viết chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến cách bảo dưỡng xe tay ga Air Blade đúng cách và hiệu quả nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm trong việc bảo dưỡng xe Air Blade để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Kường Ngân

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96