Blog
các đời xe air blade fi

Các đời xe Air Blade – Đời xe nào thu hút người tiêu dùng nhất?

  |   Honda Air Blade, So sánh - đánh giá xe, Tin tức   |   Chưa có bình luận nào

Nếu bạn là một tín đồ của dòng xe Air Blade thì chắc hẳn bạn cũng biết rằng dòng xe này đã mặt hơn 10 năm tại thị trường Việt Nam. Các đời xe Air Blade có các diện mạo  khác nhau theo thời gian. Vậy đâu là đời xe thu hút nhiều người dùng nhất? Hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để cùng nhìn ngắm lại các đời xe Air Blade.

1. Các đời xe Air Blade 2007 – 2011

Dòng xe Air Blade bắt đầu du nhập vào thị trường Việt Nam từ tháng 4/2007. Nhờ vào thiết kế mạnh mẽ, sang trọng mà Air Blade đã nhanh chóng chiếm được lòng của nhiều người tiêu dùng. 

các đời xe air blade

Xe Air Blade 2007 – 2008 với thiết kế mạnh mẽ và sang trọng

Air Blade những năm 2007, 2008 chưa có hệ thống phun xăng điện tử. Tuy nhiên, ở các đời xe Air Blade sau thì đã được nâng cấp và có sử dụng hệ thống phun xăng điện tử. Điều này đã giúp cho dòng xe Air Blade ngày càng có vị thế hơn trong thị trường xe tay ga tại Việt Nam.

các đời air blade

Air Blade 2009 đã có hệ thống phun xăng điện tử

Đời xe Air Blade 2010, 2011 đã có bước cải tiến mới hơn đó là sử dụng chìa khóa đa năng với nhiều chức năng như: báo hiệu tìm kiếm vị trí của xe, kích hoạt đèn xe để soi ổ khóa khi di chuyển vào tối.

các đời xe air blade fi

Air Blade 2010 – 2011 với thiết kế mới

2. Các đời xe Air Blade  2012 – 2014

Đời xe Air Blade 2012- 2013 được ra mắt với thiết kế động cơ mạnh hơn hẳn các đời trước đó. Động cơ từ 110cc được nâng lên 125cc của động cơ eSP. Với động cơ này tích hợp thêm các tính năng vượt trội khác như: có hệ thống kiểm soát hơi xăng để hạn chế sự bốc hơi của nó, có hệ thống phun nhiên liệu điện tử,..

Ngoài ra, về kiểu dáng thiết kế bên ngoài của dòng xe này cũng có nhiều thay đổi. Kiểu dáng mạnh mẽ, trẻ trung hơn, hiện đại và bắt mắt hơn. 

Air Blade cải tiến hơn với động cơ 125cc

Air Blade cải tiến hơn với động cơ 125cc

3. Các đời xe Air Blade 2015 – 2017

Thời điểm cuối năm 2015 dòng sản phẩm Air Blade đã cho ra mắt phiên bản mới với đầy đủ các tính năng hiện đại, thu hút nhiều đối tượng người dùng. Một số chức năng mới như có thêm hệ thống đèn LED ở cả đèn pha và đèn hậu của xe, đèn báo thay dầu. Đặc biệt, có thêm hệ thống định vị xe.

Air Blade với màu sơn từ tính, màu vàng đồng và xám xanh chủ đạo

Air Blade với màu sơn từ tính, màu vàng đồng và xám xanh chủ đạo

Đến năm 2016, mặc dù động cơ xe vẫn là 125cc nhưng đã có cải tiến cho công suất vận hành nhỉnh hơn các phiên bản trước. Thêm nữa, thiết kế bên ngoài đã có phần thay đổi so với các đời xe trước đó. Xe có thiết kế thon gọn hơn, góc cạnh hơn và nhẹ hơn cho người điều khiển xe dễ dàng.

Air Blade 2016 với thiết kế thon gọn, góc cạnh và nhẹ hơn

Air Blade 2016 với thiết kế thon gọn, góc cạnh và nhẹ hơn

4. Đời xe Air Blade 2018 – 2019 

Phiên bản mới nhất của Air Blade lần đầu tiên được trang bị thêm 2 hệ thống hiện đại và thông minh, đó là: sử dụng hệ thống khóa thông minh Smartkey giúp cho việc mở khóa dễ dàng, chống trộm xe và đặc biệt giúp tìm xe nhanh chóng và dễ hơn.

  • Sử dụng hệ thống khóa thông minh Smartkey giúp cho việc mở khóa dễ dàng, chống trộm xe và đặc biệt giúp tìm xe nhanh chóng và dễ hơn.
  • Thiết kế thay đổi mang đậm chất thể thao hơn, làm cho xe trông nổi bật, sang trọng và cao cấp hơn với mặt đồng hồ, tem xe hiện đại và đẹp mắt hơn.

Đọc thêm:

 

 

Air Blade 2018

Air Blade 2018

Air Blade 2019

Air Blade 2019

5. Đời xe Honda Air Blade 2020

Air Blade 2020 hiện đại, tiện ích hơn

Air Blade 2020 hiện đại, tiện ích hơn

Honda Air Blade 2020 ra mắt phiên bản mới với động cơ lớn hơn là 150cc. Sử dụng động cơ eSP gồm: 4 kỳ, 1 xi lanh giúp cho công suất vận hành tăng, xe di chuyển nhanh hơn, mạnh mẽ hơn.

Thiết kế mặt đồng hồ LCD mới, có nhiều tính năng tiện lợi hơn cho người dùng như: hiển thị mức tiêu hao nhiên liệu, thông báo tắt hoặc bật xi nhan.

Cốp xe Air Blade cũng được cải tiến hơn, có dung tích lớn hơn 0,9 lít so với phiên bản trước đó. Ngoài ra, hộc chứa đồ có trang bị thêm đèn soi giúp người dùng dễ dàng tìm đồ vật ngay cả trong bóng tối.

Điểm vượt trội hơn hẳn của phiên bản mới này là có cổng sạc 12V tiện lợi được sử dụng trên xe có động cơ 150cc. Thêm nữa, xe cũng cải tiến hơn khi sử dụng hệ thống chống bó cứng phanh ABS. 

Trên đây là tổng hợp của chúng tôi về các đời xe Air Blade, mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn.

Kường Ngân

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96