Blog
Rửa xe và thay mới linh kiện xe định kỳ

Hướng dẫn cách bảo dưỡng xe Wave Alpha tại nhà

  |   Honda Wave Alpha, Tin tức, Tư vấn sử dụng   |   Chưa có bình luận nào

Xe Wave Alpha là một trong những dòng xe Honda khá phổ biến hiện nay và được nhiều khách hàng sử dụng. Xe có thiết kế hiện đại, trẻ trung và phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng. Bên cạnh việc tìm hiểu những đặc điểm về xe thì cũng có rất nhiều khách hàng quan tâm đến cách bảo dưỡng xe tại nhà sao cho đúng chuẩn nhất. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo dưỡng xe Wave Alpha tại nhà hiệu quả nhất.

Hướng dẫn bảo dưỡng xe Wave Alpha tại nhà

Hướng dẫn bảo dưỡng xe Wave Alpha tại nhà

I. Cách bảo dưỡng xe Wave Alpha tại nhà

Bảo dưỡng xe máy wave alpha tại nhà cũng sẽ thực hiện như bình thường. Bạn có thể tham khảo các bước dưới đây: 

1. Rửa xe và thay linh kiện

Khi bảo dưỡng xe Wave tại nhà thì đầu tiên bạn cần phải tiến hành rửa xe và kiểm tra linh kiện.

Để rửa xe bạn cần dựng chân chống đứng ở trên một bề mặt đất cứng, sau đó dùng xà phòng và vòi phun để rửa xe. Chú ý rửa xe kỹ hơn ở khu vực bánh trước và bánh sau nơi tích tụ nhiều bụi bẩn. Sau khi rửa xong thì dùng khăn mềm lau khô xe và dựng xe ở nơi thông thoáng, sạch sẽ. Nên sử dụng những dung dịch có nồng độ chất tẩy rửa thấp để rửa xe, tránh làm mài mòn lớp sơn xe.

Để đảm bảo cho sự vận hành êm ái và trơn tru của động cơ xe, thì các linh kiện cần được thay mới định kỳ sau mỗi 6000 – 8000km. Các linh kiện cần được thường xuyên thay mới là bộ phận bugi, lọc gió, dầu láp sau. Khi thay linh kiện xe Honda Wave Alpha thì cần mua những linh kiện chính hãng, có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng.

Rửa xe và thay mới linh kiện xe định kỳ

Rửa xe và thay mới linh kiện xe định kỳ

2. Cách thay nhớt xe Wave Alpha

Dầu nhớt là một trong những bộ phận quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành của xe máy Wave Alpha. Vì thế cần phải thay dầu nhớt xe định kỳ để đảm bảo khả năng vận hành êm ái của xe. Theo hướng dẫn của nhà sản xuất thì sau mỗi 1000km bạn nên thay dầu nhớt xe máy Wave một lần. Cần chú ý lựa chọn những loại dầu nhớt phù hợp dành riêng cho các loại xe Wave.

Cách thay dầu nhớt cho xe Wave Alpha

Cách thay dầu nhớt cho xe Wave Alpha

3. Kiểm tra lốp xe và má phanh

Lốp xe và má phanh cũng cần được bảo dưỡng tại nhà định kỳ để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Khi nhiệt độ quá cao thì lốp xe có thể bị phồng hoặc bị mòn và gây ra nhiều nguy hiểm. Khi kiểm tra phanh của xe Wave thì bạn cần kiểm tra cả hệ thống phanh đĩa và phanh trống của xe. Bộ phận phanh cần được bảo dưỡng và thay mới định kỳ theo quy định của nhà sản xuất. sau mỗi 20000 km thì bạn nên thay mới dầu phanh để bộ phanh được hoạt động tốt nhất.

Kiểm tra lốp xe và má phanh xe

Kiểm tra lốp xe và má phanh xe

4. Bảo dưỡng ắc quy xe máy Wave Alpha

Ắc quy xe máy Wave Alpha cũng là bộ phận cần được bảo dưỡng định kỳ ngay tại nhà. Bạn cần kiểm tra mức dung dịch của ắc quy định kỳ mỗi tháng. Chú ý vệ sinh và đảm bảo các điện cực được sạch sẽ tối đa để tránh bị mô ve. Bạn cần kiểm tra và làm sạch các vết trầm tích, làm sạch muối và lớp oxi hóa ở bên ngoài ắc quy. Khi xe để vài tuần mà không sử dụng hoặc thấy máy đề yếu thì cần phải nạp ắc quy xe máy ngay.

Bảo dưỡng ắc quy xe Wave Alpha tại nhà

Bảo dưỡng ắc quy xe Wave Alpha tại nhà

II. Lưu ý khi bảo dưỡng xe Wave Alpha 

Việc bảo dưỡng xe wave alpha tại nhà hầu hết chỉ được những người am hiểu rõ về xe thực hiện. Còn đối với những người không biết cách thực hiện và băn khoăn thì tốt nhất nên mang đến địa chỉ xe uy tín để thực hiện bảo dưỡng xe. Cần phải lưu ý những vấn đề sau: 

  • Dù tự bảo dưỡng hay bảo dưỡng tại cửa hàng thì cũng cần thay thế, sử dụng các loại nhớt chính hãng. Không sử dụng linh kiện lung tung vì có thể ảnh hưởng đến chất lượng của xe khi đi lại. 
  • Nếu mang đến cửa hàng bảo dưỡng thì chọn cửa hàng uy tín để được tư vấn chính xác về cách bảo dưỡng và có mức giá phù hợp nhất. 

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến cách bảo dưỡng xe Wave Alpha tại nhà đúng chuẩn nhất. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm trong việc sử dụng và bảo dưỡng xe máy Wave Alpha.

Để được xem xe và tư vấn cụ thể về mức giá, hãy liên hệ ngay với Kường Ngân.

Công ty TNHH KD Xe máy Kường Ngân

Địa chỉ: 50A Trần Nhân Tông (18 Nguyễn Bỉnh Khiêm), Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tel: (+84.24) 39448282

Email: honda@kuongngan.com

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96