Blog
Xe PCX

Bảo dưỡng xe PCX gồm những gì? Địa chỉ bảo dưỡng uy tín

  |   Honda PCX, Tin tức, Tư vấn sử dụng   |   Chưa có bình luận nào

Hiện nay, có rất nhiều người đang sở hữu cho mình một chiếc xe Honda PCX. Tuy nhiên, để giữ cho xe được lâu bền thì không phải ai cũng biết. Để xe PCX của bạn được hoạt động tốt thì bạn cần phải bảo dưỡng nó thật tốt. Vậy bảo dưỡng xe PCX thì cần làm những gì? Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách để bảo dưỡng xe PCX được tốt nhất.

Bảo dưỡng xe PCX

Bảo dưỡng xe PCX

I. Bảo dưỡng xe PCX gồm những gì?

1. Bảo dưỡng thay nhớt xe PCX

Thông thường, nếu bạn dùng nhớt máy là nhớt tổng hợp thì khi xe PCX chạy được quãng đường là 2000km đến 3000km thì bạn phải thay nhớt. Còn nếu bạn dùng nhớt bán tổng hợp thì khi xe PCX chạy đường quãng đường là 1500km đến 2000km.

Trong trường hợp bạn thường xuyên di chuyển xe Honda PCX trong điều kiện đường dốc nhiều và hay trở đồ vật nặng thì bạn sẽ phải thay nhớt sớm hơn dự định.

Bạn cần phải thay nhớt theo định kỳ để xe PCX được hoạt động bình thường, trơn tru. Ngoài ra, việc thay nhớt hộp số PCX là rất quan trọng. Nếu bạn không thay thì khi bị khô bánh răng sẽ rất đến tình trạng bị vỡ, việc truyền động sẽ bị giảm, di chuyển xe cũng khó khăn hơn.

Theo người dùng thì cứ 3 lần thay nhớt máy thì bạn thay nhớt hộp số 1 lần để đảm bảo xe PCX được hoạt động tốt nhất.

2. Vệ sinh nồi xe PCX

Nồi xe PCX cũng là một trong những nhân tố gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe. Vì vậy, việc vệ sinh nồi xe Honda PCX là rất cần thiết. Nó tránh được những tác động xấu đến công suất hoạt động và khả năng vận hành của xe PCX.

3. Bảo dưỡng kiểm tra lọc gió xe PCX

Lọc gió giúp cho xe PCX của bạn lọc bụ bẩn bên ngoài môi trường trước khi đưa không khí vào động cơ xe. Nhờ có lọc gió mà quá trình đốt cháy nhiên liệu được diễn ra thuận lợi hơn. Nhưng nếu bạn để cho lọc gió bẩn thì sẽ ảnh hưởng đến khả năng hoạt động của xe. Khả năng xuất hiện khói đen thoát ra từ pô xe là rất lớn.

Chúng tôi khuyên bạn nên thay lọc gió khi xe PCX của bạn di chuyển được quãng đường từ 8.000km đến 10.000km để xe hoạt động bình thường.

4. Bảo dưỡng kiểm tra Bugi xe PCX

Việc tốn nhiên liệu nguyên nhân có thể là do đầu cực của bugi xe PCX bị hao mòn. Do vậy, bạn cần phải kiểm tra tình trạng của bugi thường xuyên. Tốt nhất khi xe PCX đi được khoảng 8.000 đến 10.000km thì bạn nên thay bugi mới để xe được hoạt động tốt, tránh gây tình trạng tốn nhiên liệu và hư hại cho xe.

Hơn nữa, bugi xe PCX còn liên quan đến một số bộ phận như: ắc quy, pít-tông, ống xả khí…nên bạn phải chú ý bảo dưỡng định kỳ cho bugi PCX.

5. Bảo dưỡng vỏ xe máy PCX định kỳ

Vỏ xe là một bộ phận quan trọng quyết định đến việc giữ an toàn cho bạn khi điều khiển xe. Do vậy, khi vỏ xe bị hao mòn bạn nên đi bảo dưỡng để thay ngay vỏ xe mới. Tránh tình trạng sử dụng vỏ xe đã bị hao mòn, gây ra những rủi ro không mong muốn cho bạn khi lái xe vào các đường trơn hay vào trời mưa.

Thông thường, khi xe Honda PCX chạy được khoảng 15.000km đến 20.000km thì bạn nên thay vỏ xe cho nó. Bạn hãy chú ý kiểm tra thường xuyên để thay vỏ xe PCX để việc điều khiển xe được an toàn nhất.

Đọc thêm:

 

II. Một số mẫu xe PCX phổ biến nhất hiện nay

Một số loại xe PCX đang được dùng phổ biến hiện nay đó là: xe PCX 2019, PCX 2018, Honda PCX 2021, PCX Hybrid và đặc biệt là PCX 150

Bảo dưỡng xe Honda PCX 2019

Bảo dưỡng xe Honda PCX 2019

 

PCX 2018

PCX 2018

 

PCX 2020

PCX 2020

 

PCX Hybrid

PCX Hybrid

 

PCX 150

PCX 150

Đọc thêm:

 

III. Địa chỉ bảo dưỡng xe PCX uy tín, giá rẻ 

Nhiều người còn băn khoăn khi lựa chọn địa chỉ để bảo dưỡng xe PCX. Vì địa chỉ uy tín thì mới sử dụng dầu nhớt, các phụ tùng chính hãng, giá phải chăng và có đội ngũ nhân viên nhiệt tình. Nhân viên sẽ kiểm tra và xem xét những bộ phần nào của xe đã đến thời gian bảo dưỡng và tư vấn chính xác nhất cho bạn. 

Đại lý xe máy Honda Kường Ngân tự hào là địa chỉ mua xe và thay thế, bảo dưỡng xe uy tín được nhiều khách hàng tin tưởng trong thời gian qua. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm: 

  • Phụ tùng, linh kiện xe hoàn toàn chính hãng và đảm bảo chất lượng 
  • Nhân viên tư vấn chính xác, đưa ra những ý kiến tốt nhất cho xe của bạn
  •  Giá cả phù hợp, rẻ nhất thị trường 

Những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở trên mong là sẽ giúp ích được cho bạn. Hãy biết cách bảo dưỡng xe PCX tốt nhất để xe của bạn được hoạt động tốt nhất nhé!

Kường Ngân

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96