Blog
Honda Future 2019

Bảo dưỡng xe Honda Future gồm những gì? | Kường Ngân

  |   Honda Future, Tin tức, Tư vấn sử dụng   |   Chưa có bình luận nào

Ngày nay, xe Honda Future không còn quá xa lạ với người tiêu dùng Việt nữa. Nó khá là phổ biến và được ưa chuộng. Tuy nhiên, việc để giữ gìn một chiếc xe Future hoạt động tốt, lâu dài không phải ai cũng biết. Nếu bạn đang sử dụng xe Future và muốn tìm hiểu về cách bảo dưỡng xe Honda Future. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi để tìm hiểu thêm nhé!

Bảo dưỡng xe Honda Future

Bảo dưỡng xe Honda Future

I. Giá bảo dưỡng xe Honda Future

Một số loại xe Future vẫn đang hiện hành trên thị trường và được người tiêu dùng sử dụng như xe Future 2018 và các phiên bản xe Future 125. Tuy nhiên, chúng không phổ biến bằng xe Future 2019 nhưng đa phần đều có trang bị khá giống nhau.

Hiện tại, xe Honda Future 2019 đang là phiên bản được sử dụng nhiều nhất. Rất nhiều người quan tâm đến giá xe Honda Future khi bảo dưỡng sẽ hết bao nhiêu? Sau khi bảo dưỡng bán xe Future có được giá không? Liệu chi phí bảo dưỡng của Future 2019 có đắt so với Future 2018 hay không?

Tùy vào từng địa chỉ bạn đến bảo dưỡng mà giá cũng khác nhau. Thông thường, gói bảo dưỡng xe Future sẽ dao động từ 200.000 đến 300.000 VNĐ. Tuy nhiên, có một số thời điểm gói bảo dưỡng xe sẽ được các chủ đại lý giảm giá từ 20% đến 50%. Bạn có thể lựa những thời điểm giảm giá để bảo dưỡng Honda Future với giá thấp hơn

Giá bảo dưỡng xe thường không cao trong khoảng 200.000 đồng

Giá bảo dưỡng xe thường không cao trong khoảng 200.000 đồng

Đọc thêm:

II. Bảo dưỡng xe Future gồm những gì?

Vậy, việc bảo dưỡng xe Future bao gồm những việc nào? Dưới đây là 5 việc khi bảo dưỡng xe Future sẽ thực hiện.

1. Bảo dưỡng vệ sinh kim phun xăng điện tử xe Future

Tình trạng xe Future chết máy hay dễ bị giật khi tăng tốc, hao mong nhiên liệu xăng. Một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng đó là kim phun xăng điện tử bị bít lỗ. 

Để tránh tình trạng này xảy ra thì bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng thường xuyên để kim phun xăng không bị bít lỗ, giúp xe hoạt động tốt hơn. 

2. Bảo dưỡng kiểm tra hệ thống phanh xe Future

Phanh xe là bộ phận giúp an toàn cho bạn khi điều khiển xe. Vì vậy, hệ thống này luôn phải được duy trì. 

Bạn cần kiểm tra thường xuyên để biết xem phanh xe có mượt hay không, đĩa thắng có bị xước hay hư hại gì không. Nếu phát hiện ra tình trạng như vậy, bạn cần bảo dưỡng phanh xe gấp để bảo vệ an toàn cho bạn khi lái xe cũng như là để xe Future được vận hành tốt nhất. 

3. Bảo dưỡng kiểm tra vỏ xe trước và sau xe Future

Vỏ xe là bộ phận quan trọng để đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe. Tránh tình trạng vỏ xe bị mòn, gây nguy hiểm khi di chuyển vào trời mưa thì bạn cần phải kiểm tra vỏ xe của mình. Thông thường, xe Future chạy được 15.000km đến 20.000km thì vỏ xe sẽ bị hao mòn. Lúc này, bạn cần phải thay mới vỏ xe để xe hoạt động an toàn hơn. Tuy nhiên, khi vỏ xe Honda Future gặp tình trạng như bị nứt hay đứt hết gai thì bạn cũng nên thay luôn, không cần đạt tới mức km quy định.

Vỏ xe cũng có khá nhiều loại, bạn nên cân nhắc để chọn loại vỏ xe tốt và phù hợp với túi tiền của mình nhất. 

4. Bảo dưỡng kiểm tra lọc gió

Lọc gió xe là một bộ phận quyết định đến khả năng vận hành của xe Future cũng như là công suất hoạt động của xe. Nó giúp lọc khí từ môi trường vào trong động cơ xe, tạo nên quá trình đốt cháy nhiên liệu.

Lọc gió xe Future

Lọc gió xe Future

Do vậy, bạn cần bảo dưỡng lọc gió thường xuyên theo định kỳ, tránh lọc gió bụi bẩn quá lâu. Thường thì khi xe Future đi được khoảng 8.000km đến 10.000 thì bạn nên thay lọc gió mới cho xe. Đảm bảo xe hoạt động được tốt nhất.

5. Bảo dưỡng kiểm tra bình ắc quy xe Future

Bình ắc của Honda Future là bộ phận cung cấp hoạt động cho rất nhiều bộ phận của xe như: đèn xe, kèn xe, đèn báo hiệu… 

Ngoài ra, nó còn hỗ trợ cho quá trình đánh lửa và hệ thống quạt để làm mát động cơ xe Future. Do vậy, bạn cần phải bảo dưỡng nó theo định kỳ 2 đến 3 năm hoặc khi nó bị hỏng thì bạn cũng cần thay mới ngay. Để đảm bảo cho bình ắc quy hoạt động tốt thì xe Future của bạn cũng mới hoạt động tốt được.

Đọc thêm:

III. Một số lưu ý khi bảo dưỡng xe Honda Future 

Khi  bảo dưỡng Future hay bất kỳ dòng xe nào, một số điều bạn cần phải lưu ý như sau: 

  • Lựa chọn địa chỉ bảo dưỡng xe uy tín, sử dụng các phụ kiện, dầu nhớt chính hãng. 
  • Những địa chỉ uy tín với nhân viên chuyên nghiệp sẽ kiểm tra và tư vấn tốt và chính xác giúp bạn những thứ xe cần phải thay thế. 
  • Ngoài ra, trong quá trình sử dụng xe, nếu có bất kỳ vấn đề gì về xe mà không tự xử lý được. Hãy mang đến nơi sửa chữa để được xử lý sớm nhất, đảm bảo an toàn khi sử dụng.  

Trên đây là những chia sẻ về việc bảo dưỡng xe Future. Mong rằng sẽ giúp ích được cho bạn đọc.

Kường Ngân

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96