Blog
Những bộ phận dễ hư hỏng ở Honda MSX và cách bảo dưỡng

Những bộ phận dễ hỏng ở MSX và cách bảo dưỡng xe Honda MSX

  |   Honda MSX, Tin tức, Tư vấn sử dụng   |   Chưa có bình luận nào

MSX 125 là dòng xe côn tay cỡ nhỏ của hãng Honda được rất nhiều khách hàng ưa chuộng hiện nay. Thiết kế của xe mang phong cách thể thao mạnh mẽ và cá tính cùng với nhiều tính năng hiện đại. Bên cạnh những ưu điểm thì dòng xe này cũng có những bộ phận thường xuyên bị hỏng và xảy ra lỗi. Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn những bộ phận dễ hỏng ở xe MSX và cách bảo dưỡng xe Honda MSX đúng cách.

Những bộ phận dễ hư hỏng ở Honda MSX và cách bảo dưỡng

Những bộ phận dễ hư hỏng ở Honda MSX và cách bảo dưỡng

1. Lốp xe MSX

Lốp xe là bộ phận bị bào mòn nhiều nhất trên MSX 125 vì nó phải tiếp xúc trực tiếp với mặt đường. Bộ phận này phải chịu lực ma sát, nhiệt độ nóng của mặt đường cũng như thường xuyên gặp phải các vật thể lạ như đinh sắt, sỏi đá. Chính vì thế mà bộ phận này thường rất dễ bị hỏng và mòn rất nhanh. Không chỉ gây ảnh hưởng đến khả năng vận hành của xe mà nó còn gây nguy hiểm cho người điều khiển xe.

Vì thế người dùng cần phải thường xuyên kiểm tra chất lượng, độ mòn, áp suất lốp xe theo định kỳ. Để có thể phát hiện những hư hỏng và kịp thời sửa chữa để đảm bảo khả năng vận hành êm ái của xe.

Lốp xe MSX 125 rất dễ bị mài mòn

Lốp xe MSX 125 rất dễ bị mài mòn

2. Bộ nhông xích xe Honda MSX 125

Bộ nhông xích là bộ phận ít được người dùng chú ý và kiểm tra thường xuyên. Nhất là với những chiếc xe có bộ nhông xích được bọc kín như mẫu xe MSX. Đối với những bộ nhông xích được bọc kín thì sẽ giảm tiếng ồn động cơ khi chạy xe. Tuy nhiên điều này lại khiến người dùng không thể quan sát được độ khô và độ căng chùng của xích xe. Nếu để nhông nhích xe bị khô và trùng thì sẽ dẫn đến bộ nhông xích bị mài mòn rất nhanh. Vì thế có thể gây ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng vận hành êm ái và ổn định của xe.

Bạn cần kiểm tra độ khô, độ căng trùng và độ mài mòn của các bánh răng ở nhông xích. Để có thể kịp thời điều chỉnh, sửa chữa hoặc thay mới các bộ phận nhông xích hư hỏng giúp xe vận hành tốt nhất.

Thường xuyên kiểm tra độ chùng, độ khô của nhông xích xe Honda MSX

Thường xuyên kiểm tra độ chùng, độ khô của nhông xích xe Honda MSX

3. Bugi Honda MSX

Bugi là bộ phận quan trọng nhất trong hoạt động của xe MSX, tuy nhiên đây cũng là bộ phận dễ hư hỏng nhất. Khi xe có hiện tượng khó nổ và bugi không đánh lửa thì bạn cần mang xe đi kiểm tra và bảo dưỡng ngay.

Để đảm bảo khả năng đánh lửa của bugi thì nhà sản xuất đề nghị nên thay mới bugi sau mỗi 10.000km.

Đọc thêm:

Bugi của xe MSX cũng rất dễ hỏng

Bugi của xe MSX cũng rất dễ hỏng

4. Ắc quy Honda MSX 2019

Ắc quy là bộ phận lưu trữ và duy trì nguồn điện năng để sử dụng cho các hoạt động của xe. Đây cũng là bộ phận rất dễ xảy ra hư hỏng vì không được thường xuyên kiểm tra và bảo dưỡng.

Vì thế để đảm bảo xe được cung cấp nguồn điện ổn định nhất thì bạn cần kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng khu vực bình ắc quy của xe MSX 125.

5. Lọc gió

Lọc gió là bộ phận có chức năng lọc không khí để cung cấp nguồn không khí sạch  cho buồng đốt. Chính vì thế mà bộ phận này rất nhanh bị bám bẩn và khiến cho buồng đốt bị co hẹp lại. Từ đó mà thiếu gió cho quá trình đốt nhiên liệu và khiến động cơ tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn.

Thường xuyên kiểm tra bộ phận lọc gió của MSX 2019

Thường xuyên kiểm tra bộ phận lọc gió của MSX 2019

Vì thế bạn nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và vệ sinh sạch sẽ bộ phận lọc gió.

Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn những thông tin liên quan đến những bộ phận dễ hỏng MSX 125 và cách bảo dưỡng xe đúng cách. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên các bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm về cách sử dụng và bảo dưỡng xe Honda MSX.

Để được xem xe và tư vấn cụ thể về mức giá, hãy liên hệ ngay với Kường Ngân.

Công ty TNHH KD Xe máy Kường Ngân

Địa chỉ: 50A Trần Nhân Tông (18 Nguyễn Bỉnh Khiêm), Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tel: (+84.24) 39448282

Email: honda@kuongngan.com

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96