Blog
5 dấu hiệu thay vỏ xe-4

5 DẤU HIỆU CHO THẤY CẦN THAY VỎ XE MÁY NGAY LẬP TỨC

  |   Tin tức, Tư vấn sử dụng   |   Chưa có bình luận nào

Nếu một ngày nào đó bạn cảm thấy chiếc xe của mình có những dấu hiệu như chúng tôi đưa ra dưới đây thì cũng đã đến lúc bạn cần thay vỏ xe máy mới cho xế yêu của mình và tốt nhất là nên thay ngay lập tức để đảm bảo an toàn cho cả bạn lẫn xe. 5 dấu hiệu cho thấy cần thay vỏ xe máy ngay lập tức này sẽ cung cấp cho bạn những điều bạn cần biết về bảo trì cũng như kiểm tra độ mòn vỏ xe máy, các dấu hiệu nhận biết buộc bạn phải lập tức thay vỏ xe máy.

Thay vỏ xe máy đúng thời điểm cũng là cách bảo dưỡng xe máy bền đẹp theo thời gian

Thay vỏ xe máy đúng thời điểm cũng là cách bảo dưỡng xe máy bền đẹp theo thời gian

Nếu chiếc xe có những dấu hiệu điều khiển bị khó, không chính xác trong quá trình đi xe là những dấu hiệu cho thấy chiếc xe của bạn cần phải thay vỏ xe. Vỏ xe máy được biết đến là bộ phận trực tiếp tiếp xúc với mặt đường, do đó, sự ăn mòn diễn ra nhanh hơn các bộ phận khác trong xe rất nhiều. Việc vận hành một chiếc xe máy bị mòn vỏ sẽ rất nguy hiểm, đặc biệt là dưới trời mưa trơn trượt. Đấy là chưa kể đến những tình trạng xe bất ngờ bị nổ vỏ xe máy khi đang đi với tốc độ cao thì sự nguy hiểm sẽ tăng lên bội phần.

Vì thế, rất cần thiết phải thay vỏ xe máy trước khi chúng quá mòn, và gây nguy hiểm khi chúng ta đi xe. Một câu hỏi đặt ra là khi nào thì chúng ta nên thay vỏ xe máy?

Theo các chuyên gia, không có một thời gian quy định cụ thể cho việc thay vỏ xe, vì mỗi chiếc xe có chất lượng khác nhau, vật liệu có những cấu tạo không giống nhau, bên cạnh đó, môi trường về đường xá, thời tiết khác nhau cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tuổi thọ của vỏ xe máy. Vậy dựa vào đâu chúng ta biết được chiếc xe của mình nên phải thay vỏ xe máy?

1. Dựa vào số km đi được

Tùy thuộc vào từng loại lốp, tùy từng thương hiệu mà bạn sẽ có độ bền của lốp khác nhau, chính vì thế bạn có thể tham khảo lời khuyên của nhà sản xuất để cho mình số km mà chiếc lốp có thể chịu được, và nếu quá số km đã đi được, thì bạn nên thay vỏ mới cho việc đi xe được an toàn hơn.

Thông thường, những lốp xe máy thường có tuổi thọ khoảng 15,000 km đi đường, với điều kiện đường đi ở dạng chuẩn, bằng phẳng. Còn nếu bạn thương xuyên di chuyển trong vùng đường xá gập ghềnh, đầy sỏi đá…thì tuổi thọ của vỏ xe chắc chắn sẽ thấp hơn rất nhiều. Vì vậy tùy từng loại đường mà xe hay di chuyển, và tùy từng loại vỏ mà bạn có thể ước chừng tuổi thọ của vỏ xe.

Dựa vào số km đi được

Dựa vào số km đi được

2. Xe của bạn đã không còn xử lý tốt như trước

Nếu xe của bạn không xử lý tốt như đã từng sử dụng, thay đổi này chỉ ra rằng lốp xe của bạn cần phải được thay thế. Khó lái xe trên vỉa hè ẩm ướt và khó khăn trong việc duy trì lực kéo trên đường có thể là dấu hiệu hao mòn của vỏ, việc mòn vỏ khiến bánh xe không có độ bám tốt với mặt đường chính vì thế, nếu khó duy trì lực kéo khi đi đường, hoặc khi dừng xe thường bị trượt dài hơn mức bình thường có thể là một trong những dấu hiệu cho thấy chiếc xe của bạn nên thay lốp mới.

3. Hông vỏ xe bị phồng hoặc bị nứt

Một chỗ phình lớn ở khu vực hông hoặc các vết nứt trên lốp cũng là một dấu hiệu để bạn nhận biết những điểm yếu của vỏ xe máy và ngay lập tức kiểm tra và thay mới. Ngoài ra, với một số chiếc xe ít khi sử dụng, tuy phần bề mặt lốp vẫn còn có những khe khá sâu, chưa có dấu hiệu bị mòn, nhưng nếu nhìn kĩ, có những vết nứt nhỏ, nhiều nhất là trên hông lốp xe, thì những chiếc lốp này cũng cần phải thay thế để an toàn hơn trong quá trình vận hành xe

4. Xe của bạn bị rung khi lái xe

Liên kết kém có thể khiến cho xe của bạn bị rung, tuy nhiên lốp mòn không đồng đều cũng có thể là thủ phạm. Ngoài ra một vấn đề ở bên trong lốp xe cũng có thể gây ra tác động này. Vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra lốp xe của bạn và thay đổi lốp nếu tình trạng đó xảy ra.

5. Gai vỏ xe máy đã quá mòn

Vỏ xe máy cần có một độ sâu nhất định để cung cấp sức kéo chính xác cho chiếc xe của bạn. Nếu độ sâu gai lốp (vỏ) quá thấp, xe của bạn không xử lý tốt trên đường. Theo một bài bình luận đăng trên tạp chí Phòng chống tai nạn giao thông của Mỹ, hầu hết các tiểu bang yêu cầu độ sâu của gai lốp là 1/16 của một inch.Tuy nhiên, có sự sụt giảm đáng kể lực kéo nếu độ sâu gai lốp nhỏ hơn 1/8 inch.Và hầu hết các lốp xe cần được thay thế nếu độ sâu ít hơn 1/16 của một inch.

Trên đây là những dấu hiệu cho thấy bạn nên phải thay lốp xe, nếu cứ để thế đi thì sẽ rất nguy hiểm, chính vì thế bạn nên lưu ý để có những hành trình an toàn với chiếc xe của mình. Một điều nữa là bạn cũng cần tìm Trung Tâm uy tín và chất lượng về vỏ xe máy để thay đúng loại vỏ chính hãng chất lượng cao, tránh tình trạng thay vỏ không chất lượng thì càng dễ xảy ra tình trạng hư hại vỏ và mất an toàn cho cả người lái.

Để được xem xe và tư vấn cụ thể về mức giá, hãy liên hệ ngay với Kường Ngân.

Công ty TNHH KD Xe máy Kường Ngân

Địa chỉ: 50A Trần Nhân Tông (18 Nguyễn Bỉnh Khiêm), Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tel: (+84.24) 39448282

Email: honda@kuongngan.com

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96