Blog

5 cách khắc phục lỗi thường gặp ở xe Honda Lead

  |   Honda Lead, Tin tức, Tư vấn sử dụng   |   Chưa có bình luận nào

Honda Lead là dòng xe tay ga rất được ưa chuộng, đặc biệt là các chị em phụ nữ bởi thiết kế kiểu dáng sang trọng, dễ điều khiển, cốp có thể đựng được rất nhiều vật dụng cá nhân…Tuy nhiên trong quá trình sử dụng dòng xe này, hầu hết mọi người đều gặp phải những lỗi rất phổ biến và tương tự nhau. Vậy những lỗi đó là gì và cách khắc phục khi gặp những lỗi này như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc trên.

1. Honda Lead bỗng dưng bị chết máy

Những chiếc Honda Lead cũ hoặc những dòng xe Lead được nhập khẩu từ Trung Quốc sau từ 30,000 km – 40,000 km đi đường thường hay bị chết máy khi đang đi, đặc biệt là khi đi đường dài.
Nguyên nhân: Xupap bị muội bám quá nhiều, khiến máy trong quá trình động cơ đốt thường bị nóng nhiều hơn so với những động cơ mới. Sự bám muội trên tán các xupap nạp và xả, nhìn chung, phụ thuộc vào: nhiệt độ tại vị trí bám muội, hình dáng và độ nhẵn của tán, luồng quét khí thải, khí nạp qua tán. Do vậy tùy thuộc vào chất lượng động cơ, kết cấu cụ thể mà muội có thể bám vào xupap nạp hay xả khác nhau.

Đọc thêm:

 

Những chiếc xe Honda Lead cũ thường hay bị chết máy khi đang đi

Những chiếc xe Honda Lead cũ thường hay bị chết máy khi đang đi

Cách khắc phục: Bạn có thể nhờ sự can thiệp của các thợ sửa chữa trong việc làm sạch muội trong xupap hoặc đơn giản, bạn có thể sử dụng loại chế phẩm nhớt mới đang được các thợ sửa chữa yêu thích sử dụng:Yamalube Carbon Cleaner.

2. Honda Lead òa ga, vút ga (trả hết số nhưng xe không đi chậm lại)

Đây là hiện tượng khá phổ biến trên các dòng xe tay ga sử dụng hệ thống phun xăng điện tử PGM – FI, và xe tay ga Honda Lead không phải là ngoại lệ. Không ít người dùng xe Lead phản ánh tình trạng òa ga trên dòng xe này.
Nguyên nhân:
+ Bật công tắc điện để đề ga khi đèn báo FI chưa tắt.
+ Không thường xuyên bảo dưỡng định kỳ cũng có thể dẫn đến bướm ga, các đường dẫn khí bẩn gây nên hiện tượng kẹt bướm ga, kẹt mô-tơ.

Bật công tắc điện để đề ga khi đèn báo FI chưa tắt

Bật công tắc điện để đề ga khi đèn báo FI chưa tắt

Cách khắc phục: Tùy từng nguyên nhân mà bạn có những phương cách xử lý khác nhau
+ Vệ sinh bướm ga bằng dung dịch chế hòa khí hoặc xăng.
+ Làm sạch đầu cảm biến.
+ Căn chỉnh vị trí van trượt để mô tô hoạt động chính xác.
+ Hoặc một cách khác rất đắt tiền là bạn có thể thay toàn bộ bộ chế hòa khí mới cho xe máy.

3. Honda Lead hay chết máy, máy ì ạch

Đây là hiện tượng khá thường gặp đối với những dòng xe máy Honda Lead cũ sử dụng thời gian dài và đi nhiều. Xe thường đi khá ì ạch, đặc biệt khi đi quãng đường dài, nóng máy thường dẫn đến chết máy chờ máy nguội mới đi được.
Nguyên nhân: Do thiết kế két nước thường khá khuất nên người dùng thường không phát hiện hết nước làm mát. Những dòng xe máy Honda từ Lead 125 trở đi đã có thiết kế két nước dễ nhìn hơn, nên bạn dễ dàng phát tình trạng này hơn.
Cách khắc phục: Rất đơn giản là bạn đổ thêm nước vào trong két nước là được.

Đổ thêm nước vào trong két nước để khắc phục

Đổ thêm nước vào trong két nước để khắc phục

4. Honda Lead tốn xăng nhiều và có khói đen

Đây là hiện tượng mà nhiều người đi xe thường phản ánh và đổ thừa cho xe Honda Lead “ăn xăng”, tuy nhiên thực tế không phải thế
Nguyên nhân: Lọc gió của Lead thường dễ bắt bẩn hơn những dòng xe khác trong những môi trường bụi bẩn.
Khi lọc gió bị bẩn, lượng không khí sạch và do đó, trong quá trình đốt không có đủ không khí để cháy hết xăng, và do đó, hiệu suất đốt xăng thấp và đồng thời tạo ra khói đen.

Lọc gió của Honda Lead thường dễ bẩn

Lọc gió của Honda Lead thường dễ bẩn

Cách khắc phục: Bạn cần định kỳ vệ sinh lọc gió, và thay thế với những lọc gió đã quá cũ và không thể làm sạch.

5. Honda Lead bị giật, không bốc

Lỗi này thường gặp ở những xe Honda Lead dưới tay điều khiển của các chị em phụ nữ. Do thói quen vừa bóp phanh vừa ga khi đèn đỏ thường xuyên khiến hệ thống côn bị mòn, cháy guốc côn và chuông côn. Đây chính là nguyên nhân dẫn đến xe không bốc, xe ì ạch hơn so với thời gian đầu đi xe.
Bên cạnh đó, do thiết kế bánh nhỏ, trong điều kiện thời tiết mưa gió nhiều, khiến bộ phận truyền động của Lead tiếp xúc với nước nhiều khiến han gỉ và nếu để lâu ngày không bảo dưỡng khiến chúng bị hỏng.
Cách khắc phục: Lời khuyên cho các bạn sở hữu xe Honda Lead là cần có những cách thức đi xe đúng như khuyến cáo của nhà sản xuất, thường xuyên bảo dưỡng định kỳ cho xe luôn được tốt hơn.

Để được xem xe và tư vấn cụ thể về mức giá, hãy liên hệ ngay với Kường Ngân.

Công ty TNHH KD Xe máy Kường Ngân

Địa chỉ: 50A Trần Nhân Tông (18 Nguyễn Bỉnh Khiêm), Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Tel: (+84.24) 39448282

Email: honda@kuongngan.com

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96