Blog
4 LƯU Ý GIÚP XE MÁY SỐNG SÓT ĐI QUA VÙNG NGẬP

4 lưu ý giúp xe máy “sống sót” đi qua vùng nước ngập

  |   Tin tức, Tư vấn chọn xe - mua xe   |   Chưa có bình luận nào
Cơn mưa lớn tại Hà Nội chiều hôm qua đã khiến cho bao tuyến đường ngập rất sâu, nhiều phương tiện xe máy không thể di chuyển vì chết máy. Vậy để bảo vệ xế yêu của bạn trong những khoảnh khắc “không may” này, hãy nắm vững 4 lưu ý sau:
4 LƯU Ý GIÚP XE MÁY SỐNG SÓT ĐI QUA VÙNG NGẬP

4 LƯU Ý GIÚP XE MÁY SỐNG SÓT ĐI QUA VÙNG NGẬP

1. Ước lượng và hạn chế tối đa đi vào vùng ngập

Khi thấy một đoạn đường ngập nước, hãy quan sát và ước lượng độ sâu trước khi quyết định đi vào. Đồng thời, bạn có thể quan sát xem những chiếc xe tương tự loại xe của mình có di chuyển được qua những đoạn đường ngập đó không.
2. Lựa chọn đoạn đường ít ngập nhất
Khi bắt buộc phải đi qua những đoạn đường ngập, hãy chú ý quan sát vị trí cao nhất của mặt đường để di chuyển. Thông thường, khu vực tim đường sẽ là nơi cao nhất. Bạn không nên đi vào lề đường, vừa là khu vực ngập sâu và còn có nguy cơ đi vào các hố ga
3. Lái xe cẩn thận và tuân thủ các nguyên tắc sau
Nếu đi xe số, bạn nên để số thấp (số 1 hoặc số 2) để đi từ từ qua đoạn ngập. Còn với xe tay ga, bạn cố gắng giữ thật đều ga và có thể sử dụng thêm phanh, tránh tăng giảm ga đột ngột.
4. Xử lý khi xe bị chết máy
Đầu tiên, bạn nên tắt ngay máy và dắt xe đến một vị trí cao ráo cho nước tự chảy ra khỏi các bộ phận của xe, không nên cố khởi động ngay vì nước có thể đã xâm nhập vào máy, sẽ gây hại cho động cơ và hệ thống chế hoà khí. Sau 2-3 lần không khởi động được, bạn nên dừng lại và gọi tới đội cứu hộ của Kường Ngân, tránh khiến xe hỏng nặng hơn
Nhằm hỗ trợ khách hàng xử lý sự cố nhanh nhất, dịch vụ “Cứu hộ lưu động” của Kường Ngân vẫn luôn sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần nhấc máy gọi hotline 1800 55 6886, bộ phận sửa chữa lưu động của Kường Ngân sẽ đến chỗ bạn ngay trong tích tắc.
Kường Ngân chúc quý khách sẽ cùng xế yêu vượt qua mùa mưa bão lần này an toàn, vui vẻ.
Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96