Blog
lưu ý không nên bỏ qua khi đi xe máy phun xăng điện tử -3

3 Lưu ý không nên bỏ qua khi đi xe máy phun xăng điện tử | Kường Ngân

  |   Tin tức, Tư vấn sử dụng   |   Chưa có bình luận nào

Bạn nên sử dụng xe máy phun xăng điện tử Fi thế nào để xe luôn bền, đẹp. Những gì bạn cần lưu ý khi sử dụng dòng xe máy phun xăng điện tử? Kường Ngân sẽ giải đáp thắc mắc này cho các bạn nhé!

1. Tránh sử dụng xe để lội nước

Đương nhiên, việc trời mưa to và bạn phải điều khiển xe trong điều kiện thời tiết như thế là điều không hề mong muốn, tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng xe có công nghệ phun xăng điện tử đặc biệt là xe tay ga thì đây là điều càng nên tránh.

luu-y-khong-nen-bo-qua-khi-di-xe-may-phun-xang-dien-tu1

Tránh để xe có công nghệ phun xăng điện tử lội nước

Khác với những dòng xe dân dã như Honda Dream, Honda Wave Alpha,… thì dòng xe máy “sang chảnh” sử dụng công nghệ phun xăng điện tử thường lộ điểm yếu khi phải “lội nước”, chỉ cần nước tràn vào IC và điện thì có thể xe sẽ không thể điều khiển được nữa. Trong trường hợp xấu hơn, bạn có thể phải thay cả cụm IC, chi phí thay tùy thuộc vào từng dòng xe nhưng ít nhất cũng phải từ 2-3 triệu đồng. Vì vậy, để khỏi gặp tình trạng trên thì tốt nhất, bạn nên hạn chế cho những chiếc xe sử dụng công nghệ phun xăng điện tử lội nước.

2. Đừng cố gắng điều khiển xe khi xăng gần cạn

Khác với dòng xe sử dụng chế hòa khí thông thường thì chủ nhân của dòng xe sử dụng công nghệ phun xăng điện tử không nên cố điều khiển xe trong trạng thái cạn kiệt xăng. Dòng xe sử dụng công nghệ phun xăng điện tử hầu hết đều được tính toán kỹ lưỡng lượng xăng và gió phun vào buồng đốt. Cùng với những tính năng tiết kiệm kèm theo thì người sở hữu nếu muốn xe được bền và đỡ hỏng hóc thì nên tránh để xe trong tình trạng cạn nhiên liệu, nên đổ xăng khi xe báo nhiên liệu ở mức thấp.

luu-y-khong-nen-bo-qua-khi-di-xe-may-phun-xang-dien-tu-2

Lý do là cơ chế phun xăng điện tử thường tiêu tốn một liệu xăng vừa đủ để hệ thống hút và phun vào buồng đốt. Nếu không đủ lượng xăng ở định mức cho phép thì điều khiển xe sẽ không mượt như trong trạng thái xăng đầy bình, chưa kể đến việc hệ thống động cơ xe dễ bị hỏng hóc hơn khi đầy xăng. Chưa kể đến việc khi bạn để quá nhiều lần xe hết xăng dễ dẫn đến hiện tượng cháy mô-tơ bơm xăng.

3. Chú ý khi giữ tay ga đều

Phần đông người sử dụng có thói quen xấu khi lên ga nhanh rồi sau đó đột ngột giảm tốc độ, điều này làm xe nhanh hỏng hơn và thiệt hại trước mắt là xe ngốn nhiều xăng hơn so với việc đi xe đều tay ga.

Khi thực hiện những cú ga thốc cho xe vọt nhanh rồi sau đó phanh gấp sẽ làm cụm côn ly hợp và dây cô roa truyền động nhanh hỏng hơn. Vì vậy, để đỡ tốn xăng và tránh những hỏng hóc cho bộ ly hợp cùng dây cua – roa bạn nên giữ tốc độ tay ga đều nhất có thể.

Kường Ngân

Chưa có bình luận nào

Bình luận bài viết

1800556886
icons8-exercise-96